Top 6 điều cần phải tránh khi trang trí phòng cưới

0
1536
Vật Phẩm Phong Thủy

Phòng cưới là nơi mà đôi vợ chồng trẻ bắt đầu một cuộc sống mới, vì vậy căn phòng này cần được tính toán kỹ lưỡng trong cách bố trí để có một khởi đầu tốt lành. Sau đây dịch vụ cưới Hoàng Gia một số điều nên tránh khi bố trí phòng cưới:

1 Về Màu sắc
Không nên dùng màu đỏ để trang trí phòng cưới vì màu này thuộc tông màu nóng dễ dẫn đến tâm lý bất an. Lâu ngày sẽ khiến cho thần kinh suy nhược sinh ra bất hòa, cãi cọ. Màu sắc nội thất phòng khách u ám sẽ khiến cho tâm trạng vợ chồng không tốt làm mất hòa khí trong gia đình.

2 Kê giường cưới
Khi chuẩn bị cho phòng tân hôn cần lưu ý không nên kê giường ở những nơi tối, ẩm thấp. Vị trí phòng tân hôn nên đặt ở hướng có ánh nắng chiếu vào. Nếu phòng tối, ẩm thấp sẽ khiến tâm trạng hai người bị ức chế. Nếu gian phòng nhỏ, tối có thể thiết kế thêm cửa sổ hoặc trang trí thêm đèn để tạo không gian thoáng đãng.

Không nên kê giường tân hôn ở hướng tây của căn nhà và chân giường tránh đối diện với cửa ra vào. Ngoài ra,cũng không nên kê giường dưới thanh xà ngang dễ gây ra tâm lý căng thẳng cho đôi uyên ương.
Giường ngủ được coi là trung tâm của phong thủy nhà ở. Hai bên giường ngủ cần có sự cân bằng. Phía bên phải của giường ngủ rộng hơn bên trái, sự tương tác phía bên phải của giường ngủ mạnh hơn bên trái, bên phải sôi động và bên trái tĩnh tại thể hiện âm dương lộn ngược là một điềm gở trong phong thủy.

Theo phong thủy phòng ngủ, đầu giường ngủ phải tiếp giáp với bức tường bằng phẳng để đảm bảo sự ổn định cho cuộc hôn nhân. Bức tường này không ổn định, vững chắc chủ yếu có hai điểm:

Thứ nhất, bức tường có hình dạng cong. Từ quan điểm số học trong phong thủy, đường thẳng đại diện cho sự tĩnh, trong khi đó, đường cong đại diện cho sự chuyển động. Chuyển động là không ổn định, do đó cuộc hôn nhân cũng không thể tốt đẹp.
Thứ hai, thiết kế của bức tường có quá nhiều góc cạnh thì cuộc sống hôn nhân sẽ không được êm đềm, ổn định.

3 Không đặt bể cá và cây cảnh trong phòng cưới
Nếu bạn muốn trang trí phòng cưới cho đêm tân hôn, bạn cần chú ý ghi nhớ tuyệt đối không được phép đặt bể cá cùng với cây cảnh ở trong phòng cưới, nhất là vào đêm tân hôn bởi điều này sẽ mang lại nhiều điềm xấu cho hôn nhân của bạn.

Theo như phong thủy thì cá là loài động vật có tính thủy cực cao, chính vì thế dễ dẫn tới việc hôn nhân của bạn có thể bị người thứ ba chen vào.
Trong phong thủy thì yếu tố thủy còn là yếu tố dễ dập tắt ngọn lửa tình yêu của đôi lứa vợ chồng nên bạn cần tránh.

Ngoài bể cá thì cây cảnh cũng là vật bạn tuyệt đối không nên đặt vào phòng để phòng tránh kiêng kỵ trong phong thủy, không làm ảnh hưởng tới hôn nhân của bạn.

4 Kiêng kỵ cho người khác ngồi trên giường tân hôn.
Còn rất nhiều kiêng kỵ nữa, nhưng có thể để ý kiêng trong ngày cưới tránh làm đổ, vỡ đồ đạc vì là điềm không tốt cho đôi trẻ, kỵ nhất là vỡ gương, vỡ ly cốc hay gãy đũa (nếu xảy ra thì đôi vợ chồng sẽ bất hòa, đổ vỡ, chia ly nên phải làm lễ giải hạn).

Khi đón dâu đi qua các cây cầu, ngã 3 ngã 5, ngã 7 cô dâu phải vứt gạo muối, tiền lẻ xuống. Phong tục này hàm ý, đoạn đường sắp tới của đôi uyên ương sẽ luôn suôn sẻ, giàu sang…

5 Kiêng đặt gương đối diện giường
Nếu đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ trong nội thất phòng ngủ sẽ tạo cảm giác như những sinh hoạt riêng tư nhất của vợ chồng đang bị theo dõi, rình rập tạo cảm giác bất an. Theo phong thủy, nếu đặt gương như vậy sẽ dễ dẫn đến vợ chồng ngoại tình.

Nếu không thể di chuyển gương theo hướng khác, tốt nhất bạn nên dùng một tấm vải che phủ lên chiếc gương trước khi đi ngủ.

6 Kiêng đặt những đồ nội thất không may
Những vật được cho là không may khi đặt trong phòng tân hôn bao gồm các vật sắc nhọn như dao, kim,những kỷ vật của người yêu cũ… những đồ vật này sẽ tạo nên âm khí, lấn át phần dương khí tạo nên những bất hòa không đáng có.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN