Top 6 điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản mà bạn nên đến một lần trong đời

0
1266
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn đang muốn cùng bạn bè đi du lịch những địa điểm tại Nhật Bản . Nhưng bạn còn băn khoăn không biết đâu mới là địa điểm đẹp và nổi tiếng nhất để đi tới. Vậy thì hãy cùng khám phá 6 điểm du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản ngay sau đây với phong cảnh tuyệt đẹp bạn sẽ có được những trải nghiệm lý tưởng nhất.

1 Lâu đài Himeji

Đây là một trong những kiến trúc cổ nhất còn sót lại ở Nhật Bản, là kiến trúc tiêu biểu cho các thành quách thời cận đại của Nhật Bản. Himeji đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới (văn hóa) vào năm 1993 và di tích lịch sử đặc biệt của Nhật Bản. Nhiều bộ phận khác nhau của thành Himeji đã được công nhận là quốc bảo hoặc di sản văn hóa quan trọng của quốc gia. Thành Himeji cùng với thành Matsumoto và thành Kumamoto hợp thành cái gọi là “Ba tòa thành quý của quốc gia (tiếng Nhật: 三大国宝城, Tam đại quốc bảo thành)”. Trong ba thành, thì Himeji nổi tiếng nhất.

2 Golden Pavilion

Kinkakuji (金 閣 寺, Golden Pavilion) là một ngôi đền thiền ở phía bắc Kyoto có hai tầng trên cùng được bao phủ hoàn toàn bằng lá vàng. Chính thức là Rokuonji, ngôi đền là biệt thự nghỉ hưu của shogun Ashikaga Yoshimitsu, và theo ý ông, nó đã trở thành một ngôi đền thiền của phái Rinzai sau khi ông qua đời vào năm 1408. Kinkakuji là nguồn cảm hứng cho cái tên Ginkakuji có tên tương tự (Silver Pavilion) , được xây dựng bởi cháu trai của Yoshimitsu, Ashikaga Yoshimasa, ở phía bên kia của thành phố vài thập kỷ sau đó.

3 Đảo Yakushima

Đảo Yakushima là một đảo nhỏ có diện tích 501 km2 ngằm ngoài khơi về phía Nam của huyện Kagoshima, tỉnh Kyushu. Hòn đảo này có hình ngũ giác kỳ lạ, bị chia cắt khỏi Tanegashima bởi eo biển Vincennes với ngọn núi cao nhất của đảo Myanoura. Ngọn núi Miyianoura vươn lên bầu trời xanh biếc với chiều cao 1,935m, cao hơn bất kỳ ngọn núi nào trên đảo Kyushu. Ngoài ra, hòn đảo xinh đẹp còn có hơn 30 ngọn núi với chiều cao hơn 1.000m. Hòn đảo này theo tiếng Việt có thể gọi là “Ốc cửu Đảo”, nơi đây là một khu rừng ôn đới độc đáo, là di sản thiên nhiên thế giới đầu tiên của nước Nhật. Khí hậu á nhiệt đới cùng lượng mưa hàng năm từ 4.000 đến 10.000mm đã mang lại cho Yakushima nhiều loại sinh thực vật đa dạng phong phú bậc nhất Nhật Bản, trong đó đặc biệt phải kể đến loài cây tuyết tùng.

4 Núi Phú Sĩ

Núi Fuji hay Núi Phú Sĩ (富士山 (ふじさん / ふじやま) Fuji-san / Fuji-yama?, Phú Sĩ Sơn) là ngọn núi cao nhất Nhật Bản và cũng là biểu tượng nổi tiếng của quốc gia này. Ngọn núi này thường là đề tài trong các bức họa và nhiếp ảnh nghệ thuật cũng như trong văn chương và âm nhạc. Đây là một trong “Ba núi Thánh” của Nhật Bản (三 霊 山 Sanreizan) cùng với núi Tate và núi Haku, và cũng là một nơi đặc biệt của danh lam thắng cảnh, một di tích lịch sử, và đã được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào ngày 22 tháng 6 năm 2013.[4]

5 Đền Itsukushima

Đền Itsukushima hay còn gọi là thần xã Itsukushima thuộc tỉnh Hiroshima – Nhật Bản. Là một công trình đặc biệt nhất trong kiến trúc tôn giáo trên thế giới khi toàn bộ ngôi đền đều được xây dựng nổi trên mặt nước gồm một đền chính, các đền thờ nhỏ bao quanh, phòng tấu nhạc cùng hệ thống hành lang dài hơn 300m nối liền các khu vực khác nhau trong đền.

Điểm hấp dẫn nhất ở đền Itsukushima chính là chiếc cổng O – Torji khổng lồ đứng sừng sững trên mặt biển với chiều cao 16m cùng bộ mái dài 24m được làm từ những cây gỗ có đường kính 1m. Đền Itsukushima được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1996 và đây thực sự là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Nhật Bản mà bạn nên ghé thăm một lần trong đời.

6 Chùa Horyuji

Chùa Horyuji hay còn được gọi là chùa Pháp Long Tự, là một ngôi chùa Phật giáo ở tỉnh Nara – Nhật Bản. Chùa được xây dựng từ năm 607 và là công trình kiến trúc bằng gỗ cổ nhất thế giới. Chùa Horyuji được công nhận là di sản thế giới vào năm 1993 và được Chính phủ Nhật Bản công nhận là quốc bảo của quốc gia.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN