Top 6 địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng nhất ở Nga

0
931
Vật Phẩm Phong Thủy

nga, điểm du lịch nga, địa danh nổi tiếng của nga, di tích lịch sử ở nga, cảnh đẹp của nga, các cảnh đẹp nổi tiếng của nga, top điểm du lịch của nga, top điểm đến của nga, địa điểm du lịch ở nga, top địa điểm du lịch ở nga, điểm du lịch, điểm du lịch đẹp, điểm du lịch nổi tiếng, đẹp nhất

1 Cung điện Kremlin

Từ khi bắt đầu xây dựng những bộ phận đầu tiên vào thế kỷ XII đến nay, Điện Kremli đã trở thành biểu tượng quyền lực của bộ máy chính quyền Nga. Đây là trụ sở của các cơ quan tối cao, đồng thời cũng là nơi làm việc và gặp gỡ của tổng thống Nga Vladimir Putin với các nguyên thủ trên thế giới. Dưới thời Nga hoàng, Điện Kremli là biểu tượng của hoàng gia. Kể từ thời chính quyền Xô Viết tới nay nơi đây trở thành biểu tượng quyền lực đại diện cho Liên bang Nga. Vào thế kỷ XII, Kremli được xây dựng với kiến trúc một pháo đài để bảo vệ cho dân cư thành phố. Đến thế kỷ XV, Đại công tước Ivan III của Nga cho tái thiết Kremli với mong muốn công trình này sẽ trở thành biểu tượng biểu tượng sức mạnh của hoàng gia Nga. Từ đó đến nay, Điện Kremli luôn được tu sửa và hoàn thiện, mang lại vẻ đẹp và niềm tự hào cho nước Nga. Nhìn từ trên cao xuống, Điện Kremli có hình dạng một tam giác không cân đối. Nó bao gồm các cung điện, nhà thờ, phần tường thành với các tháp. Trong quần thể các công trình kiến trúc thuộc Điện Kremli, Tháp chuông Ivan Velikii được xây dựng tại vị trí trung tâm của Moskva. Nhà thờ Blagoveshchenskii với 9 mái vòm được mạ vàng. Cung điện Granovitaya là nơi giữ các ngai vàng. Cung điện Oruzheinaya trở thành viện bảo tàng, trưng bày nhiều đồ vật quý của nước Nga như vũ khí, trang sức, trang phục của Sa hoàng… Một sảnh trưng bày các vật dụng bằng bạc xuất xứ châu Âu và phương Tây từ thế kỷ 13 đến 19 trong cung điện Oruzheinaya. Những bộ trang phục của hoàng tộc được lưu trữ cẩn thận trong các tủ kính. Điện Kremli là nơi làm việc của tổng thống Nga Vladimir Putin. Tổng thống Vladimir Putin trong một cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Nhật Bản – Shinzo Abe tại Điện Kremli. Tổng thống Vladimir Putin họp nội các tại Điện Kremli. Trong điện Kremli, công tác bảo vệ luôn được coi trọng hàng đầu vì thế an ninh được thắt chặt tại đây để bảo vệ cho bộ máy quyền lực nhất nước Nga.

2 Quảng trường Đỏ

Khu vực Quảng trường Đỏ hiện nay trước là các ngôi nhà bằng gỗ. Để tránh hỏa hoạn, Vua Ivan III đã ra lệnh phá bỏ để xây dựng một ngôi chợ vào cuối thế kỷ 15. Tại đây đã diễn ra nhiều hoạt động thương mại nên quảng trường ban đầu có tên là Quảng trường thương mại. Rồi qua nhiều lần đổi tên, tên Quảng trường Đỏ chính thức được sử dụng cho đến nay.

Bất kì ai lần đầu tiên thấy Quảng trường Đỏ đều nghĩ nguồn gốc của cái tên này xuất phát từ sắc đỏ của những viên gạch bao quanh. Tuy nhiên, đa số cho rằng, bắt nguồn từ tên gọi trong tiếng Nga “krasnaya” có nghĩa là đỏ, nhưng theo tiếng Slava cổ còn có nghĩa là đẹp. Quả thật, Quảng trường Đỏ đúng là một kiệt tác về kiến trúc.

3 Thánh đường Saint Basils

Nhà thờ St.Basil tọa lạc ngay giữa lòng Thủ đô Moscow, nằm ở phía Nam của Quảng trường Đỏ và gần cung điện Kremlin. Nhà thờ với kiến trúc độc đáo này là một trong 7 kỳ quan hấp dẫn du khách nhất của nước Nga.
Năm 1555, để kỷ niệm chiến thắng quân Mông Cổ, vị Sa hoàng đầu tiên của Nga đã ra lệnh cho kiến trúc sư Postnik Yakovlev xây dựng một nhà thờ thật tráng lệ. Sau 6 năm xây dựng, Thánh đường St.Basil được đưa vào sử dụng.
Hình ảnh thiết kế của tòa nhà trông giống như một mũi tên lửa đang bay thẳng lên bầu trời. Đây là đỉnh cao của kiến trúc Nga trong thế kỷ 17.

Bên ngoài nhà thờ St.Basil nhiều màu sắc phô trương gồm 9 ngôi tháp chóp hình củ hành trên đỉnh có một dấu thập thánh giá. Nhìn từ trên cao, trông giống như một ngôi sao 8 cánh. Hình ngôi sao 8 cánh của nhà thờ còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh và tôn giáo.

4 Bảo tàng Hermitage

Hermitage thực sự là một bảo tàng độc đáo. Nơi đây phản ánh lịch sử và thành tựu nghệ thuật của gần như hầu hết các khu vực trên toàn thế giới. Bảo tàng đang tích cực phát triển mở mang, thành lập các chi nhánh tại Nga và ở nhiều nước khác. Bên cạnh đó, ở ngoại ô Saint Petersburg có tổ hợp phục chế – bảo tồn mang tên “Làng cổ” gắn với địa danh nơi đây. Sắp tới,. Bảo tàng sẽ bắt đầu xây dựng công trình có hình khối kính lập phương với chiều cao 60m, bên trong có rất nhiều không gian triển lãm và thư viện với hơn một triệu đầu sách. Kiến trúc sư nổi tiếng người Hà Lan Rem Koolhaas đã đề xuất việc tạo lập cơ sở hiện đại, kết nối các tòa nhà của quần thể tổ hợp Hermitage với khu mới bằng đường hành lang là các phòng tranh, với những bức tường bằng kính trong suốt. Dân Petersburg thường có thái độ thận trọng với những kiến trúc tân kỳ, nhất là khi gắn với những kiệt tác của các nghệ nhân bậc thầy vĩ đại thế kỷ XVIII-XIX.
Tất cả kho tàng vô giá này được khởi đầu bằng bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân của Nữ hoàng Ekaterina II, trị vì nước Nga vào thế kỷ XVIII, bà đã cho ngăn riêng một tòa cung điện để tạo không gian lưu giữ bộ sưu tập của bậc vương giả, được đặt tên là Hermitage, tiếng Pháp có nghĩa là “biệt điện hiu quạnh”. Từ đó mà thành tên của Bảo tàng ngày nay. Năm 1852, từ phần lớn bộ sưu tập khá lẻ tẻ, người ta đã tập hợp lại và mở cửa cho công chúng được vào thưởng thức Cung hoàng gia Hermitage.

5 Bảo tàng Puskin

Bảo tàng Puskin được xây dựng từ thế kỷ thứ 19 là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật có tính hàn lâm cao, đồng thời cũng là một bảo tàng về mỹ thuật mang tầm cỡ quốc gia ở Nga. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Nga thu hút được một lượng lớn khách đến thăm quan.

Không chỉ là nơi lưu giữ những bức họa nổi tiếng mà nơi đây còn có rất nhiều những bức tượng điêu khắc có giá trị văn hóa lịch sử cao, đồng thời cũng là nơi cất giữ khá nhiều những tác phẩm điển hình của các văn nghệ sĩ nổi tiếng của Nga và trên thế giới. Bảo tàng Puskin phục vụ du khách tất cả các ngày trong tuần.

6 Cung điện mùa đông

Cung điện mùa đông là một công trình kiến trúc tiêu biểu của nước Nga được xây dựng từ năm 1753 với hơn 700 căn phòng được trang hoàng lộng lẫy cùng chất liệu đá hoa cương đắt đỏ được nhập từ Italia và Phần Lan. Để có được vẻ đẹp “ triệu người mê” như bây giờ, cung điện mùa đông đã phải huy động công sức của hơn 2.300 người miệt mài làm việc trong suốt 9 năm trời cũng như tiêu tốn rất nhiều tiền của để trở thành điểm thăm quan du lịch số 1 ở Nga.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN