Top 6 cách trang trí nhà với họa tiết chấm bi đẹp rất tinh tế

0
3779
Vật Phẩm Phong Thủy

Họa tiết chấm bi mang đến sự trẻ trung, tinh nghịch mà cũng rất nhẹ nhàng và duyên dáng cho ngôi nhà của bạn. Khi làm mới diện mạo của một căn phòng, không nhất thiết bạn phải thay đổi toàn bộ từng chi tiết, màu sắc, đồ đạc. Chỉ cần một chút tinh tế là bạn có thể tạo nên nét ấn tượng và độc đáo cho gian phòng của nhà mình.

Chấm bi đen trên nền trắng là kiểu thiết kế cổ điển rất được ưa chuộng. Khi sử dụng họa tiết chấm bi bạn nên lưu ý không sử dụng với diện tích lớn. Hãy chọn ra một góc phòng, một mảng tưởng hay góc không gian để làm điểm nhấn.

Có một cách khác để bạn tiếp cận họa tiết chấm bi đó là sử dụng phụ kiện trang trí như giường, đệm, gối tựa, khăn trải bàn, rèm, … hay những sản phẩm trang trí khác.

Hãy cùng xem họa tiết chấm bi đã mang đến hiệu ứng tuyệt vời cho một căn phòng như thế nào.

1 Trang trí tường phòng bé

Phòng của con vốn đã xinh xắn và đáng yêu. Tuy nhiên, bạn vẫn nên làm mới không gian nhờ những ý tưởng thú vị và dễ dàng, lại ít tốn kém. Đó là sử dụng sơn với màu tương phản để tạo chấm bi trên một bức tường trong nội thất phòng ngủ của bé. Cách làm đơn giản này sẽ ngay lập tức tạo nên vẻ đẹp mới mẻ cho ngôi nhà của bạn.

2 Tạo dây trang trí trên tường

Nếu phần tường đầu giường của bé, góc học tập hay bất kỳ vị trí nào mà bé thường chơi đùa, sử dụng nhiều đang còn khá đơn điệu, bạn có thể cắt thành hình vòng tròn trên giấy và kết nối bằng dây nhỏ. Treo dây lên tường để phòng bé thêm xinh xắn, đáng yêu.

3 Phòng ngủ tương phản với chấm bi

Vốn dĩ phòng ngủ luôn sử dụng những gam màu trầm tối, để cân bằng màu sắc trong căn phòng, bạn sử dụng những chiếc gối ôm màu sáng họa tiết chấm bi vui nhộn. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng một ít thôi nhé, không lạm dụng quá nhiều sẽ có tác dụng ngược lại.

4 Giấy dán tường họa tiết chấm bi
Bạn có thể làm mới ngôi nhà của mình bằng cách dùng giấy dán tường họa tiết chấm bi với các gam màu trung tính hoặc màu pastel trang trí ở một số phòng. Vài năm trở lại đây nổi lên xu hướng decor bằng giấy dán tường, trong đó có giấy dán tường họa tiết chấm bi. Với phòng trẻ con, bạn có thể chọn loại giấy dán tường màu sắc tươi sáng để mang đến sự vui nhộn, dễ thương cho nội thất phòng khách.

5 Đồ nội thất họa tiết chấm bi
Bên cạnh việc trang trí tường nhà hay trần nhà với họa tiết chấm bi, bạn có thể sử dụng họa tiết này trong việc trang trí đồ nội thất. Trong ảnh là một chiếc đồng hồ với hình nền họa tiết chấm bi trắng đen làm điểm nhấn cho cả căn phòng. Chấm bi đen trên nền trắng là kiểu thiết kế cổ điển rất được ưa chuộng. Khi sử dụng họa tiết chấm bi bạn nên lưu ý không sử dụng với diện tích lớn. Hãy chọn ra một góc phòng, một mảng tường hay một góc không gian để làm điểm nhấn.

6 Sơn trên đồ gỗ
Các món đồ nội thất gỗ có thể sơn màu phối hợp ví như là chiếc tủ này có tông màu đen, bạn có thể sơn các chấm tròn màu trắng làm điểm nhấn nổi bật cho cảm giác hiện đại và tươi mới. Bằng cách này, căn phòng trông cũng sáng hẳn ra.

7 Phối hợp màu
Phối hợp màu sắc như trong phòng khách này trông thật sống động, ở đây, các ghế và cửa sổ được in lên đó những chấm tròn tinh nghịch đi cùng với đó là tấm thảm màu sáng và sự trợ giúp của những chiếc gối ôm đầy sắc màu cầu vồng. Đây là một căn phòng khách đúng nghĩa vui chơi giải trí.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN