Top 6 cách sắp xếp đơn giản biến căn hộ tối tăm trở nên sáng bừng tuyệt đẹp

0
1376
Vật Phẩm Phong Thủy

Chỉ với việc áp dụng một vài cách sắp xếp đơn giản, căn hộ tối tăm và thiếu ánh sáng của bạn sẽ trở nên lung linh và đầy sức sống hơn hẵn.

1 Làm sạch không gian xung quanh cửa sổ
Dù ô cửa sổ trong căn hộ của bạn lớn hay nhỏ, bạn vẫn nên làm sạch cửa sổ và lau sạch không gian xung quanh cửa sổ để tăng lượng ánh sáng cho căn hộ. Ô cửa sổ thoáng, sạch sẽ, ánh nắng sẽ dễ dàng tràn vào và sưởi ấm căn phòng nhà bạn. Hãy di chuyển bất cứ đồ nội thất nào cồng kềnh gần cửa sổ. Chính những đồ nội thất này cũng góp phần cản trở nguồn ánh sáng đi vào trong căn phòng. Bạn chỉ nên đặt những chậu cây thấp, nhỏ trên bậc cửa sổ để nội thất đẹp hơn.

2 Đặt gương trong nhà
Gương và các bề mặt phản xạ khác giúp nhân lượng ánh sáng gấp đôi, thậm chí gấp ba lần cho căn phòng. Để đạt được hiệu quả tối đa, hãy treo gương, kim loại sáng bóng hoặc kính phản chiếu ở các bức tường phía Tây và phía Đông vì mặt trời thường tập trung chiếu sáng ở các hướng này trong nửa ngày.

3 Dùng rèm cửa sáng màu
Rèm cửa tối màu, dày, đôi khi làm cản trở ánh sáng xuyên vào phòng phòng của bạn. Do đó, bạn nên chọn rèm cửa mỏng, sáng màu để thiết kế nội thất giúp căn phòng đón được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

4 Không nên sử dụng trần đa cấp
Trần thạch cao nhiều tầng trong khá bắt mắt nhưng sẽ khiến căn hộ như thấp và chật chội hơn. Vì vậy, hãy cố gắng tạo sự bằng phẳng và đơn giản nhất có thể cho trần. Đừng quên chọn màu sáng giúp chiều cao của căn hộ được cải thiện.

5 Chọn nội thất sáng màu
Một mẹo mà nhiều gia chủ áp dụng đó là chọn mua đồ nội thất và đồ trang trí sáng màu để làm căn phòng thêm sáng sủa. Đồ nội thất và đồ trang trí giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên tốt hơn trong khi đồ nội thất và đồ trang trí màu nâu đen lại có xu hướng hấp thụ ánh sáng. Hãy đặc biệt chú ý đến sàn nhà trong căn hộ của bạn khi trang trí nội thất. Sàn nhà sáng màu sẽ giúp căn hộ của bạn sáng sủa và rộng rãi hơn mấy phần.

6 Không nên phân vùng không gian

Việc sống trong căn hộ nhỏ cần những cách bố trí đồ đạc, chọn lựa nội thất hay phân vùng một cách linh hoạt. Không nên chọn tường thạch cao hay bình phong khiến không gian nhỏ càng trở nên chật chội và vướng mắt.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN