Top 6 cách cho nhà bạn luôn mát mẻ vào những ngày hè nắng nóng

0
1347
Vật Phẩm Phong Thủy

Cách làm mát nhà cửa hay cách làm mát phòng ngủ trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè, với nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 38-39 độ C sẽ là cách tuyệt vời để hạ nhiệt. Với những cách này thì gia đình bạn sẽ không còn sợ cái nóng của mùa hè nữa

1 Trồng thêm cây xanh
Đặt thêm những chậu cây xanh trong nhà, hoặc thiết kế một giàn cây dây leo ngoài ban công sẽ có tác dụng rất lớn giúp làm giảm nhiệt độ trong nhà. Cây xanh còn có tác dụng ngăn bụi và lọc không khí, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày nóng bức.

2 Thay đèn sợi đốt bằng đèn compact
Các bóng đèn sợi đốt cũng tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn, năng lượng này là hoàn toàn lãng phí. Do đó, đừng ngần ngại thay thế những bóng đèn sợi đốt này bằng đèn huỳnh quang conpact. Không chỉ giúp làm giảm nhiệt độ trong nhà mà còn giúp làm giảm hóa đơn tiền điện của bạn mỗi tháng. Bạn có muốn phòng ngủ luôn được mát mẽ vào mùa hè hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng ngủ

3 Đóng kín rèm cửa vào ban ngày
Đóng rèm cửa trong ngày sẽ giúp ngăn chặn sức nóng của mặt trời. Đừng để ánh sáng và hơi nóng ngoài đường bốc nhiều vào trong nhà. Bạn hãy chắc chắn rằng khi những tia nắng đầu tiên ló dạng thì phải thức dậy và đóng rèm, cửa sổ ngay lập tức. Thời gian mặt trời mọc mùa hè rất sớm – khoảng 5 giờ sáng.

Để bảo vệ tốt hơn, gia đình nên sử dụng rèm cửa cách nhiệt, hoặc dán kính màu cho cửa sổ (giống như đối với ô-tô, kính màu ngăn ngừa sự dẫn nhiệt ra ngoài trời vào mùa đông, vào mùa hè thì chặn bức xạ mặt trời). Nếu không dán kính màu, bạn có thể cắt các miếng bìa các-tông hoặc giấy báo để dán tạm cửa kính.

– Chú ý màu sắc và chất liệu của rèm cửa

Ngoài ra, sử dụng rèm cửa sổ màu trắng hoặc các màu sáng. Dù đã đóng kín cửa sổ thì rèm có thể giúp giảm được nhiệt lượng từ mặt trời khoảng 40 – 50%.

Những chiếc rèm cửa bằng nan gỗ hoặc nan tre treo ở mặt ngoài của cửa sổ có thể giúp giảm được khoảng 60% nhiệt lượng nóng từ ánh nắng mặt trời. Hãy đến với chúng tôi để nội thất phòng khách của bạn luôn mát mẻ

4 Cách làm mát nhà vào mùa hè bằng cách đảo chiều quạt trần
Theo nguyên tắc hoạt động, các cánh quạt có độ nghiêng. Bề mặt của cánh cho phép múc không khí. Hướng quạt bạn chọn sẽ quyết định cánh quạt múc khi nóng ở trên hay không khí mát mẻ bên dưới nó. Vào mùa hè, thiết lập chiều quay quạt theo chiều kim đồng hồ sẽ làm mát nhà hơn do chiều quay này sẽ khiến quạt múc khí nóng ở bên dưới và đẩy lên trên trần, tạo ra luồng gió mát cho căn phòng.

5 Sử dụng quạt thông gió
Quạt thông gió có tác dụng lưu thông không khí gần giống như hoạt động của điều hòa. Chỉ có điều nó không thể tạo ra khí mát cho ngôi nhà được.Nó có thể hút khí nóng, đẩy luồng khí lảnh, khử ẩm để không khí trong phòng bớt oi bức và dễ chịu hơn.

Trên thị trường hiện phổ biến 3 loại quạt thông gió phù hợp dân dụng: quạt thông gió gắn tường, quạt thông gió âm trần và quạt thông gió hướng trục tròn trong đó quạt hướng trục tròn là quạt thông gió công nghiệp chuyên hút mùi có lưu lượng khí cao hơn hẳn. Với cách làm mát nhà vào mùa hè bằng quạt thông gió, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều năng lượng cho gia đình vào mùa hè so với việc sử dụng điều hòa mà nhà cửa vẫn mát rượi. Đến với siêu thị nội thất chúng tôi để sắm cho mình những đồ nội thất với màu sắc tươi mát cho mùa hè này

6 Giảm nhiệt từ trần nhà
Nếu mái nhà bằng tôn, bằng fibro xi măng thì quả là cực hình trong những ngày hè. Bạn có thể đóng thêm trần giả, chẳng hạn trần xốp ở phía dưới sẽ giảm nhiệt rất nhiều. Nếu ở nông thôn bạn có thể đặt rơm rạ lên mái nhà, dùng vòi phun tưới nước lên phía trên được thì càng tốt.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN