Top 6 cách bố trí chiếc điều hòa cực kỳ khéo cho ngôi nhà của mình

0
2186
Vật Phẩm Phong Thủy

Từ quan điểm của thiết kế nội thất, việc đặt chiếc điều hòa ở đâu có một thách thức hơn so với các hệ thống ngầm hóa như hệ thống ống dẫn nước đó là: căn phòng mát lạnh mà “không có điều hòa”. Dưới đây là một số thủ thuật để tích hợp chiếc điều hòa trong thiết kế và trang trí nội thất ngôi nhà.

1 Đặt chiếc điều hòa trong một phần lõm của môt bức tường:
Cách đặt vị trí này giúp giảm thiểu khoảng cách chiếc điều hòa nhô lên khỏi mặt tường. Như trong ví dụ này, nó thậm chí có thể là một cơ hội tốt để sử dụng cùng một chùm đèn để thêm một số ánh sáng lõm cho kiến trúc hoặc đồ nội thất đẹp.

2 Đặt trên một cửa sổ:
Đặc biệt trong không gian chật hẹp với không gian bức tường hạn chế, vị trí giữa cửa sổ và trần nhà có thể là một trong những địa điểm chỉ dành cho đơn vị điều hòa của bạn. Nhưng cần ghi nhớ rằng cửa sổ thường là điểm yếu nhất cho sự mất mát năng lượng, vì vậy nếu căn phòng rộng bạn có thể có được hiệu suất tốt hơn nếu bạn đặt điều hòa cách xa cửa sổ, nơi mà không khí lạnh không thể thoát ra dễ dàng.

3 Biến chiếc điều hòa thành đồ nội thất trang trí
Đây là cách trang trí nội thất hữu hiệu nhất. Bạn không cần phải nhất thiết đưa điều hòa vào bên trong đồ nội thất hay xen kẽ với những trang thiết bị gia dụng nào.
Đơn giản chỉ là cách bạn phối các gam màu và hình khối của điều hòa phù hợp gam màu tường và những nội thất khác. Điều hòa sẽ lập tức trở thành một món đồ trang trí nội thất lấp đầy không gian trống trong phòng, lại vừa có thể âm thầm làm mát gian phòng của bạn.

4 Đặt điều hòa trong 1 tủ hay trong một đơn vị nội thất mở
Điều hòa được lắp đặt bên trong một chiếc tủ sách, tủ treo,… ( như hình minh họa) là một cách lắp đặt giúp cho căn phòng của bạn trong gọn gàng và hài hòa hơn. Ở vị trí này, từ trên cao không khí lạnh sẽ lan tỏa xuống khắp phòng, làm mát cho người sử dụng.

Thông thường, cách lắp đặt này được chọn khi lắp điều hòa cho phòng khách. Máy sẽ góp phần làm tôn thêm sự sang trọng và tinh tế hơn cho căn phòng.

5 Đặt bên trên 1 kệ sách
Cách lắp đặt này được xem là một cách làm chuyên nghiệp. Thay vì giấu máy sâu trong đồ nội thất hay đặt nó tại các góc khuất, với bí kíp này, điều hòa có thể được trưng bày ra nhiều nhất có thể khi thiết kế nội thất.

Không còn là một chiếc hộp treo lơ lửng giữa tường. Giờ đây ta chỉ cần lắp đặt nó trên một kệ sách cao, có cùng gam màu, kích cỡ với máy và đồ đạc trong phòng. Không gian phòng sẽ được mở rộng tối đa, cách lắp đặt không tạo sự bất tiện mà như một cách làm mới cho căn phòng vậy.

6 Sơn tường của bạn để phù hợp với chiếc điều hòa:
Đôi khi chỉ cần một công việc sơn đơn giản để phù hợp với bức tường có màu sắc giống hệt màu chiếc điều hòa có thể làm cho nó gần như biến mất ở cái nhìn đầu tiên.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN