Top 6 bộ phim về thi cử hay nhất mà bạn nên xem

0
569
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim về thi cử hay nhất mà bạn nên xem

1 That’s Cunning! Shijo Saidai no Sakusen? (1996)

Học hành vốn là con đường “tử trận”, bởi vậy mà người học mới được gọi là “sĩ tử” (hay “tử sĩ”).

Tác phẩm điện ảnh That’s Cunning! Shijo Saidai no Sakusen? – Kỹ Nghệ Quay Bài được công chiếu ra mắt khán giả vào năm 1996. Bộ phim này có sự tham gia diễn xuất của diễn viên nổi tiếng Amuro Namie. Nôi dung của bộ phim That’s Cunning! Shijo Saidai no Sakusen? kể về một nhóm sinh viên đang theo học tại một trường đại học. Cũng như bao sinh viên khác, họ đang phải cố gắng học tập để có thể chuẩn bị cho một kỳ thi đang sắp tới. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà họ phải vượt qua kỳ thi lần này với số điểm tuyệt đối nhằm mục đích để giữ lại khu ký túc xánơi mà họ đang ở. Vậy là họ đã lên kế hoạch liên kết cùng nhau để gian lận trong kỳ thi, đạt được mục đích mà họ mong muốn.

2 Cheats (2002)

Cheats bộ phim hài về nhóm 4 người bạn tìm cách gian lận cho con đường học vấn của học, và họ bắt buộc phải đối mặt với những thử thách lớn để tránh bị phát hiện trước khi vào đại học. Các vai chính trong phim thuộc về Trevor Fehrman, Matthew Lawrence, và Mary Tyler Moore.

“Handsome” và Victor.

Trong khi những đứa trẻ khác của học viện North Point phải bỏ hàng tá thời gian vào việc học thì Handsomes Davis lại dùng nó để kiểm soát đầu óc và suy tính mưu kế. Đó là lý do tại sao Handsome và 3 người bạn thân là Sammy, Victor và thiên tài xếp giấy Applebee đã hợp sức cùng nhau cho những trò gian lận trong mỗi kỳ thi nhằm vượt qua quãng thời gian ngồi ở ghế nhà trường.

Mọi thứ tưởng chừng sẽ êm xuôi trót lọt cho đến khi tốt nghiệp, thế nhưng họ lại bị cô hiệu trưởng Stark bắt gặp và lập biên bản. Chỉ cần thêm một lần gian lận nữa, cô Stark sẽ đưa toàn bộ chuyện này vào học bạ và thế là cánh cửa vào đại học của cả 4 người đều sẽ phải đóng lại ngay tức khắc. Thế nhưng thay vì hướng thiện “cải tà quy chánh”, Handsome lại thuyết phục hội bạn gian lận 1 lần nữa. Liệu rằng việc này có thoát khỏi tầm kiểm soát của cô hiệu trưởng? Tình bạn của cả 4 người có nguy cơ bị tan rã hay không?

3 The Perfect Score (2004)

Sáu học sinh cấp 3 đã họp lại và cùng quyết tâm ăn cắp câu trả lời trong bài kiểm tra SAT (bài kiểm tra toàn quốc của Mỹ giành cho học sinh cấp 3 thi ). Họ không muốn số phận tương lai mai sau của họ lại phải lệ thuộc vào 1 bài kiểm tra này. Mỗi người trong nhóm học sinh này có tài riêng và có phận sự riêng…

4 Bad Genius – Thiên Tài Bất Hảo (2017)

Thiên Tài Bất Hảo là bộ phim học đường nhưng lại có nội dung vô cùng gay cấn. Với phi vụ gian lận có thù lao khủng khiếp, Lynn và bạn phải hoàn thành kỳ thi quốc tế STIC tại Úc và gửi đáp án về cho các bạn mình trước khi giờ thi bắt đầu tại Thái Lan. Liệu nhóm học sinh này có thành công vượt qua tất cả bằng tiền bạc thay vì đôi chân của chính mình?

5 Naruto Shippuden (2007)

Mặc dù là một bộ phim anime nói về các ninja Làng Lá, thế nhưng một phân cảnh gian lận trong phòng thì cực “khủng” đã giúp bộ phim anime nổi tiếng này lọt vào danh sách.

Bộ phim về quay cóp này không đơn giản là quay cóp bình thường, mà các thí sinh trong kì thi phải sử dụng mọi nhẫn thuật học được để quay cóp và không được để giám thị phát hiện.

Đây cũng là một trong những phân cảnh nổi tiếng nhất của bộ phim anime Naruto Shippuden.

6 21 – Chinh Phục Las Vegas (2008)

Bộ phim về quay cóp và gian lận Chinh Phục Las Vegas là câu chuyện về 6 sinh viên của Học viện MIT nổi tiếng thế giới đã tập trung trí lực thượng thừa của mình vào một hoạt động ngoại khóa đặc biệt: chơi bài blackjack (tương tự như bài xì dzách ở Việt Nam).

Trong bộ phim về quay cóp và gian lận này, với kỹ năng đếm bài (card-counting) cùng khả năng toán học thượng thừa của mình, họ đã đánh bại mọi sòng bạc ở Las Vegas bằng trò blackjack suốt những năm 1990.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN