Top 6 bộ phim về thần chết hay nhất mà bạn nên xem

0
822

Một bộ hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ về thần chết hay nhất mà bạn nên xem

1 Love and Death (1975)

Ở nước Nga thế kỷ 19, Allen là một nông dân nhát chết bị cuốn vào cuộc chiến tranh của Napoleon. Sự hèn nhát của Allen đã khiến anh bị bắn từ nòng pháo vào ngay doanh trại của quân Pháp và biến thành một người hùng bất đắc dĩ.

2 The Tale of the Three Brothers (2011)

Câu chuyện về Ba anh em là một câu chuyện cổ tích thường nói với các bậc thầy trẻ. Được tín nhiệm bởi Beedle the Bard, nó đã được xuất bản như là một phần của bộ sưu tập các tác phẩm của ông mang tên The Tales of Beedle the Bard. Trong khi hầu hết các pháp sư xem câu chuyện này như là một trong những dạy cho trẻ em đạo đức, chẳng hạn như khiêm tốn và trí tuệ, những người khác tin rằng câu chuyện đề cập đến Bảo bối Tử thần, ba đồ tạo tác ma thuật mạnh mẽ được các thế hệ phù thuỷ yêu mến.

Nhiều người cũng tin rằng ba anh em của Peverell là nguồn cảm hứng cho câu chuyện, và họ lần đầu tiên thu được các đồ tạo tác được biết đến như là Hallows. Bất cứ ai quản lý để sở hữu cả ba ngôi thánh đường đều được cho là Master of Death.

3 Meet Joe Black (1998)

Thần chết trong sự tồn tại vĩnh cửu cùng dòng thời gian, nỗi cô đơn thầm đầy tâm trí là điều không thể tránh khỏi. Hắn quyết định cho mình 1 chuyến đi nghỉ trên trần thế, giữa những con người đang sống, hắn chọn một người đàn ông sắp chết, đến gặp ông ta, thương lượng với ông ta, thỏa thuận với ông ta rằng, ông ta sẽ là người hướng dẫn hắn trong cuộc sống bình thường. Người đàn ông hắn chọn sắp bước vào tuổi 65 là chủ tịch một tập đoàn lớn, đầy quyền lực, đang cần quyết định cho đường hướng phát triển cho tập đoàn mình trong tương lai. Ông có 2 cô con gái, cô chị đã lấy chồng, hết lòng chăm sóc lo toàn cho bố nhất là chuyện hậu cần như tổ chức sinh nhật… cô con gái thứ 2 đang cặp với cánh tay phải của ông, 1 thanh niên trẻ, thông minh, quyết đoán và vô cùng tham vọng. Là một người có lối suy nghĩ tân tiến, ông mong muốn con gái có được một tình yêu thực sự, một tiếng sét ái tình, một tình yêu mang đến đam mê, một trái tim đầy lửa, và một nhiệt huyết mãnh liệt mà người mình yêu mang lại. Quay lại với thần chết, để tìm kiếm 1 hình dạng con người cho mình, hắn đã lấy mạng một thanh niên trẻ – người đã tình cờ gặp và có 1 cuộc nói chuyện thú vị với cô con gái út của ngài chủ tịch. Sau khi thỏa thuận với ngài chủ tịch, hắn vào ở với gia đình ông. Cho đến sinh nhật lần thứ 65, những mắc mớ ở tập đoàn được giải quyết, thần chết tìm được ý nghĩa của tình yêu, một kết thúc có hậu được đặt sau dấu chấm.

4 Loạt Final Destination (2000 – 2011)

Final Destination là một thương hiệu kinh dị bao gồm 5 phim, các cuốn sách và các tiểu thuyết hài hước. Nó dựa trên một kịch bản chưa được sản xuất của Jeffrey Reddick, ban đầu được viết cho chuỗi phim truyền hình X-Files và được New Line Cinema phát hành. Tất cả năm bộ phim đều tập trung quanh một nhóm nhỏ những người thoát khỏi cái chết sắp xảy ra khi một cá nhân (nhân vật chính của mỗi bộ phim) đột ngột có linh cảm và cảnh báo mọi người rằng tất cả họ sẽ chết trong một vụ tai nạn thảm khốc khủng khiếp. Sau khi trốn thoát khỏi những cái chết được báo trước, những người sống sót lần lượt bị giết chết từng người một trong những vụ tai nạn kỳ lạ do một lực lượng vô hình với kỹ thuật rất phức tạp gây ra, với độ phức tạp cỡ như máy móc của Rube Goldberg.

Loạt phim này đáng chú ý trong số những bộ phim khác trong thể loại kinh dị vì đối thủ không phải là một kẻ giết người hay một vật thể khác, mà chính là Thần chết điều chỉnh một cách tinh vi các tình huống trong môi trường với một tuyên bố rằng bất cứ ai mà thoát khỏi cái chết định mệnh thì sau đó cũng phải chết.

Ngoài các bộ phim, một loạt tiểu thuyết (bao gồm cả các tiểu thuyết của ba bộ phim đầu tiên) đã được Black Flame phát hành trong suốt các năm 2005 và 2006. Một cuốn sách truyện tranh một lần có tiêu đề Final Destination: Sacrifice được phát hành cùng với bộ DVDs Final Destination 3 trong năm 2006, và một bộ truyện tranh comic Final Destination: Spring Break được Zenescope Entertainment phát hành năm 2007.

5 Hellboy II: The Golden Army (2008)

Sau khi hiệp ước đình chiến từ xa xưa giữa loài người và vương quốc vô hình của sự huyền bí bị phá vỡ, một cuộc chiến dưới thế giới địa ngục có nguy cơ xảy ra.

Một tên độc tài tàn ác đã thách thức cả thế giới loài người và thế giới âm ti, coi thường dòng máu huyết thống của hắn và làm sống dậy một đội quân không thể ngăn chặn được gồm những con quái vật khổng lồ.

Trong phần 2 này, Hellboy sẽ phải đương đầu với những con quái vật hung tợn giữa thành phố và cùng khám phá những bí mật kinh hoàng về thế giới địa ngục. Sát cánh bên anh sẽ là cô gái Đuốc sống Liz Sherman…

6 The Book of Life (2014)

“La Muerte” theo tiếng Tây Ban Nha nghĩa là thần chết. Cô nàng xinh đẹp quyến rũ này thực chất chỉ là bộ xương được tô màu kiểu cách, với những hoa văn và trang sức rực rỡ tương phản với gam màu tối của người chồng Xibalba.

Cuộc phiêu lưu của mối tình tay ba giữa Manolo, Maria và Joaquin hẳn sẽ không xảy ra nếu không có sự tham gia của cặp đôi linh hồn thú vị này.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN