Top 6 bộ phim về phá án của TVB hay nhất mà bạn nên xem

0
969
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim về phá án của TVB hay nhất mà bạn nên xem

1 Bằng Chứng thép

“Bằng chứng thép” là một trong những series phim phá án kinh điển bậc nhất của TVB. Nhiều năm trôi qua, dẫu có vô vàn bộ phim cảnh sát phá án khác ra mắt nhưng trong lòng khán giả, “Bằng chứng thép” vẫn giữ một vị trí không thể thay thế.

Nội dung phim hấp dẫn vì khai thác đề tài phá án mới lạ với sự kết hợp chặt chẽ của bộ ba pháp chứng, pháp y và cảnh sát. “Con người thì có thể nói dối nhưng chứng cứ thì không” là thông điệp mà bộ phim muốn gửi gắm. Cũng chính nhờ vào những chứng cứ này, tổ pháp chứng và pháp y mới có thể hỗ trợ cho tổ trọng án phá được những vụ án hóc búa.

2 Lực Lượng Phản Ứng

Mở màn là trong cuộc họp của cảnh sát đi tuần trên đường phố và có người thư ký của cảnh sát là Chu Tố Nga làm công việc văn phòng của cảnh sát là một người nhút nhác và do đã có chồng và 1 đứa con trai nên cho dù làm đã lâu năm cô cũng ko muốn lên chức làm cảnh sát. Nhưng xui xẻo thay trong cảnh sát lại đồn cô là bồ nhí của Cua Lột vốn là cấp trên của cô khiến cho vợ Cua Lột phải điều qua làm việc tại phòng làm việc của CID do xếp Trình lãnh đạo và tại đây cô đã gặp cô bạn Trần Tam Nguyên một cô gái tinh tình như con trai rất xong xáo trong việc điều tra bắt cướp khiến do xếp Trình nhiều phiên hú vía và đã cứu cô rất nhiều lần trong nhưng lần chạm sút với kẻ gian.

3 Truy Tìm Bằng Chứng

Niếp Bảo Ngôn (do Trần Tuệ San đóng) kế thừa sự nghiệp của cha, tham gia vào hàng ngũ pháp y để bảo vệ công lý. Khi còn du học ở Anh, cô từng bị một người đàn ông đã có vợ lừa dối tình cảm. Vết thương lòng này khiến cô trở nên lạnh lùng cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Vì nhiệm vụ, Ngôn phải hợp tác với thanh tra Tăng Gia Nguyên (do Lâm Bảo Di đóng). Họ thường xuyên bất đồng quan điểm. Nhưng, chính những mâu thuẫn đã đưa hai người xích lại gần nhau.

Ngôn có chị ruột tên là Niếp Bảo Ý (do Trần Mỹ Kỳ đóng). Ý làm nhà văn, kiêm MC truyền hình. Chương trình của cô chuyên tư vấn về gia đình và tình yêu. Nhưng, Ý lại không thể giải quyết những rắc rối trong chính gia đình mình. Mối quan hệ của cô với con gái – Tân Tân (do Chung Lệ Kỳ đóng), rất tồi tệ.

Tân là một cô gái hoạt bát, tốt bụng. Cô tình cờ làm quen và kết bạn với Tăng Gia Kiều (do Lỗ Văn Kiệt đóng) – nhân viên phòng pháp chứng, em trai của Nguyên. Biết Kiều yêu đơn phương cảnh sát Thái Tiểu Đường (do Lý San San đóng), Tân ra tay làm bà mối, giúp đỡ anh ta.

4 Hồ Sơ Trinh Sát

Đại Dũng là 1 cảnh sát tốt, nhiệt thành với nghề, thông minh, từng giải quyết nhiều vụ án hóc búa, nhưng chỉ làm được sĩ quan, vì 1 lần trả lời phỏng vấn, bị nhà báo xuyên tạc dẫn đến việc mãi không được thăng chức. Vinh Trung là 1 cảnh sát mới vào nghề, theo Đại Dũng học hỏi. Cao Tiệp là 1 kí giả chuyên săn lùng tin tức về những vụ án hình sự. Cha của Tiệp vốn là 1 cảnh sát hình sự nhưng bị bắn chết trong lúc thi hành nhiệm vụ nên mẹ cô không đồng ý cho con gái mạo hiểm, càng không muốn con rể mình là người làm cảnh sát.

5 Hình Cảnh

Hình Cảnh là cuộc đối đầu giữa sếp Mad và sếp Stone, phản ánh sự mong manh giữa ranh giới thiện và ác. Thạch Đông Thăng (Huỳnh Nhật Hoa) là viên cảnh sát hình sự.

Từ một cảnh sát hết lòng cứu người, Đông Thăng bỗng bị hàm oan. Chính vì lý do đó, Đông Thăng đã trút tất cả phẫn nộ vào cuộc sống thực tại, trở thành nhân vật nguy hiểm nhất đối với toàn đội điều tra.

Nội dung của Hình Cảnh được xây dựng dựa trên tư liệu từ 10 vụ án lớn của Hồng Kông, phản ánh sự phức tạp của tính cách con người, đồng thời hé mở những sự thật ly kỳ.

Ngoài ra, Hình Cảnh còn được mong chờ bởi sau rất nhiều năm, hai mảnh của “ngũ hổ tướng” là Miêu Kiều Vỹ và Huỳnh Nhật Hoa mới lại hợp tác với nhau trong cùng một bộ phim TVB về phá án.

6 Sứ Đồ Hành Giả

Vì cái chết bí ẩn của một đồng nghiệp, tổng thanh tra CIB – Trác Khải (Miêu Kiều Vỹ) – quyết tâm tìm lại nhóm 5 cảnh sát chìm trước đây từng liên lạc với đồng nghiệp vừa qua đời của anh. Tuy nhiên họ đều đã mai danh ẩn tích vì nắm giữ nhiều bí mật của cảnh sát, ảnh hưởng đến an ninh cộng đồng, Trác Khải muốn gặp họ để làm rõ một vài vấn đề. Sau bao nỗ lực tìm kiếm, cuối cùng anh tìm được Đinh Tiểu Gia (Đinh Thư -Xa Thi Mạn) – chủ tiệm massage chân và là một trong số 5 cảnh sát chìm.

Tiểu Gia cũng muốn khôi phục lại thân phận thật sự của mình, cố tình lẻn vào nhóm băng đảng Hồng Anh Xã và gặp Tiết Gia Cường (Bạo Seed Ca-Lâm Phong). Hai người ban đầu là oan gia nhưng sau đó dần phát triển tình cảm.

Khi Trác Khải, Tiểu Gia đến gần với chân tướng sự thật thì anh bất ngờ lệnh cho cô ngưng các hoạt động điều tra. Họ bị nhân viên cảnh sát của ICAC – Mạc Tiễn Hân (Trần Mẫn Chi) – can thiệp vào công việc. Trác Khải quen biết chị gái Tiễn Hân là Mạc Tiễn Tình (Giang Mỹ Nghi). Họ trở thành cặp đôi thứ hai trong Sứ Đồ Hành Giả.

Trùm băng đảng vừa ra tù Đàm Hoan Hỷ (Hứa Thiệu Hùng) và trợ lý của ông ta – Liên Hạo Cần (Thẩm Chấn Hiên) – khiến Trác Khải chú ý vì một số hoạt động của họ. Các nhân viên cảnh sát và xã hội đen vướng vào trò chơi mèo vờn chuột để tìm lại công lý.

Sứ Đồ Hành Giả là bộ phim TVB về phá án cuối cùng của Lâm Phong tại TVB, đồng thời, đánh dấu sự trở lại của hoa Đán TVB – Xa Thi Mạn – sau một thời gian dài vắng bóng trên màn ảnh nhỏ.

Năm 2016, bộ phim TVB về phá án này được làm lại thành phim điện ảnh với sự tham gia của Cổ Thiên Lạc, Ngô Trấn Vũ, Trương Gia Huy và Xa Thị Mạn. Khi ra mắt, phim ngay lập tức tạo nên cơn sốt phòng vé tại Hồng Kông.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN