Top 6 bộ phim về loài hổ hay nhất mà bạn nên xem

0
8490
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim về loài hổ hay nhất mà bạn nên xem

1 Life Of Pi – Cuộc Đời Của Pi (2012)

CUỘC ĐỜI CỦA Pi bắt đầu và kết thúc ở Montreal (Canada) với một nhà văn, người tìm thấy cảm hứng từ câu chuyện phiêu lưu kì diệu của Piscine Militor Patel (Pi 17 tuổi do Suraj Sharma thủ vai, Pi lúc trưởng thành do Irrfan Khan thủ vai và Pi lúc bé do Ayush Tandon thủ vai). Lớn lên tại Pondicherry (Ấn Độ) những năm 1970, Piscine, còn được gọi là Pi, có một cuộc sống vô cùng phong phú. Cha cậu (Adil Husain) là chủ một sở thú, vì vậy tuổi thơ của Pi gắn với những động vật hoang dã như hổ, ngựa vằn, hà mã,… Cậu bé tự mình phát triển những khái niệm đầu đời về niềm tin, lòng trung thành, con người (cũng như động vật) một cách tự nhiên, nhưng sau những nỗ lực kết bạn với chú hổ Bengal có tên Richard Parker, cậu bé học được bài học cay nghiệt từ người cha về mối quan hệ giữa con người và loài dã thú. “Hổ không phải là bạn của con!” – ông Patel gào vào mặt cậu con trai. “Động vật không suy nghĩ như chúng ta; kẻ nào không hiểu điều này sẽ phải chết!”. Tuy nhiên cậu bé vẫn luôn nuôi một khao khát mãnh liệt được tìm hiểu thế giới, và cuối cùng, cuộc hành trình đã cho cậu có cơ hội này.

2 Burning Bright – Kẻ Giết Cọp (2010)

John quyết định mua 1 con hổ với dự định sẽ xây dựng 1 vườn thú hoang dã tại địa phương bằng số tiền mà người mẹ quá cố của 2 đứa trẻ Kelly và Tom để lại cho hắn. Thay vì sử dụng số tiền đó cho việc chăm sóc những đứa trẻ thì hắn lại phung phí vào những sở thích cá nhân. Con hổ được đưa về khu nhà nơi bọn trẻ sống tuy nhiên 1 cơn bão lớn ập đến buộc John phải ngưng mọi công việc của hắn. Lúc này con hổ cũng đã thoát ra khỏi…

3 The Jungle Book – Cậu Bé Rừng Xanh (2016)

The Jungle Book là phiên bản người đóng, dựng lại tác phẩm hoạt hình kinh điển ra mắt năm 1967 của hãng Walt Disney. Cả hai phim trích từ phần đầu bộ truyện đồ sộ dành cho thiếu nhi – Sách rừng (1894) – của nhà văn giành giải Nobel Rudyard Kipling. Trong khi phim hoạt hình cũ hồn nhiên và đậm chất phim ca nhạc, phim mới mang phong cách bạo liệt của thể loại hành động.
Tác phẩm do đạo diễn Jon Favreau thực hiện có ngân sách 175 triệu USD và tỏ rõ tham vọng lôi cuốn người xem bằng hình ảnh. Từ đầu tới cuối, phim phô diễn hàng loạt khung hình gây choáng ngợp về thị giác. Bước vào phim, người xem lạc vào giữa khu rừng nguyên sơ với những cây cổ thụ mọc đầy bên thác nước. Trong thế giới hoang sơ và thiêng liêng, các loài động vật như báo đen, gấu, cọp, sói, voi đi lại, hội họp bàn bạc và đánh nhau đầy sống động.

Hình ảnh trong phim được làm chân thực, khiến nhiều người xem không hay biết rừng già, thác nước, suối trong và mọi loài động vật đều được dựng bằng công nghệ vi tính và được phóng tác dựa trên các mô hình đồ họa, mẫu rối.

Cốt truyện phim chặt chẽ khi kể về một cậu bé mồ côi tên Mowgli (Neel Sethi) bị thả lại trong rừng sâu và được một bầy sói nuôi lớn. Một ngày, con cọp bạo chúa khét tiếng khắp rừng – Shere Khan – đòi ăn thịt Mowgli khiến cậu bé phải lên đường trở về với ngôi làng con người. Không chỉ đối thoại với nhau, các loài vật còn đối đáp, tâm sự rất tự nhiên và giàu cảm xúc với cậu bé 10 tuổi.

4 Pulimurugan – Thợ Săn Hổ (2016)

Thợ Săn Hổ, Pulimurugan câu chuyện về một chàng trai Murugan có một sức mạnh như mãnh hổ, vì khi còn nhỏ anh được dạy kỹ năng săn hổ, nên anh phải thuần thục thói quen của hổ đề có thể săn được chúng, để tránh gây nguy hiểm cho người dân. Bây giờ ông là Pulimurugan, nhưng ông đã phải đối mặt với hổ cũng như những con người nguy hiểm, như ông buộc phải di chuyển ra khỏi rừng. Điều này tạo thành phần còn lại của câu chuyện.

5 The Jungle Book – Cậu Bé Rừng Xanh (1967)

Cậu Bé Rừng Xanh – The Jungle Book là bộ phim hoạt hình nguyên bản của câu chuyện này. Bộ phim về loài hổ này kể về cậu bé Mowgli, vì một lý do nào đó bị bỏ rơi trong rừng, được gấu Baloo và báo Bagheera nuôi lớn khôn.

Cậu bé người rất được gấu Baloo và báo Bagheera yêu quý, hết lòng dạy dỗ, tuy nhiên, cuộc sống trong rừng rậm vẫn đầy rẫy những nguy hiểm đang chờ đợi cậu bé…

6 The Tiger: An Old Hunter’s Tale – Hổ Chúa (2015)

Bộ phim về loài hổ này được xây dựng vào thời đại Joseon cuộc chiến giữa hai nước Nhật và Hàn, với quân đội hùng dũng của Nhật đã đàn áp được thế lực của Hàn.

Trong lúc này thì xuất hiện một con hổ khổng lồ đi giết người khắp nơi, nó sống trong một khu rừng đầy tuyết và cuộc chiến cũng được xảy ra.

Bộ phim về loài hổ này có sự tham gia của các diễn viên Min-sik Choi, Man-sik Jeong, Hong-pa Kim…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN