Top 6 bộ phim về loài chó sói hay nhất mà bạn nên xem

0
2270

Một bộ đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ về loài chó sói hay nhất mà bạn nên xem

1 Wolf’s Rain (2003)

‘Wolf’s Rain’ là series anime của Nhật Bản năm 2003, được viết bởi kịch bản gia Keiko Nobumoto, và được sản xuất bởi xưởng phim BONES. Bộ anime được chỉ đạo sản xuất bởi Tensai Okamura, với thiết kế nhân vật của Toshihiro Kawamoto và âm nhạc của nhạc sĩ Yoko Kanno. Phim được phát sóng tại Nhật từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2003.

Cốt truyện tập trung vào cuộc phiêu lưu của bốn con sói gặp nhau trong khi đang lần theo mùi của Nguyệt Hoa (Tsuki no Hana – Lunar Flower). Chúng hợp lại thành một đàn và quyết định đi tìm Trinh Nữ Hoa (Hana no Shoujo – Flower Maiden) để mở đường đến Thiên đường. Trong suốt cuộc hành trình, chúng phải lẩn tránh một tay thợ săn sói điên cuồng và những tên quý tộc có tham vọng sử dụng Trinh Nữ Hoa để tạo ra Thiên đường của riêng họ.

2 Never Cry Wolf (1983)

Một nhà nghiên cứu của chính phủ, đã gửi để nghiên cứu “mối đe dọa” của những con sói ở phía bắc, học về bản chất có lợi và tích cực của loài.

3 Wolf Summer (2003)

Một cô gái trẻ trở thành bạn với một con sói và con chó con nhỏ của nó. Cô quyết định cứu họ khỏi ba người chăn cừu địa phương.

4 Dances With Wolves (1990)

Đại tá John Dunbar thoát chết sau một cuộc giao tranh với một bên chân bị thương nặng. Đau đớn đến cùng cực tưởng như không thể chịu đựng được nữa, Dunbar tuyệt vọng và suýt nữa tự tử. Đột nhiên trong lúc tuyệt vọng và lang thang ở biên giới phía tây, Dunbar bắt gặp một con sói tên là Two-Socks và bộ lạc người da đỏ Sioux. Họ đã cứu anh. Tại đây anh gặp một cô gái da trắng được bộ lạc Siox cưu mang và nuôi dưỡng đã 10 năm trời. Tình cảm của họ nhanh chóng nảy nở… Phim đoạt 7 giải Oscar cho hạng mục: Quay phim xuất sắc nhất Phim xuất sắc nhất Biên tập phim xuất sắc nhất Âm thanh xuất sắc Nhạc Kịch bản phim gốc xuất sắc nhất Hiệu ứng âm thanh xuất sắc nhất

5 Werewolf: The Beast Among Us – Tiêu Diệt Ma Sói (2012)

Bối cảnh bộ này là ở một ngôi làng ở thế kỷ 19, một chàng trai trẻ đang học nghề từ một bác sĩ trong làng, anh quyết định tham gia một nhóm những người thợ săn trong chuyến hành trình săn đuổi một sinh vật giống như sói.

6 Van Helsing – Khắc Tinh Ma cà rồng (2004)

Câu chuyện diễn ra vào cuối thế kỷ 19. Van Helsing (Jackman), nổi tiếng là người hùng chuyên tiêu diệt quái vật, được phái đến Transylvania để ngăn Bá tước Dracula (Roxburgh), ko cho hắn sử dụng thành quả nghiên cứu của tiến sĩ Frankenstein để làm sống lại hàng nghìn đứa con quái vật của hắn.

Dracula là bất tử, mọi vũ khí, thuốc độc đều ko giết được hắn. Nhưng ở Transylvania lại còn 1 gia đình quyết đối đầu với Dracula cho đến khi chỉ còn một người con gái duy nhất sống sót: Anna Valerious (Kate Beckinsale).

Trước đó ko lâu, anh trai cô – Velkan (Will Kemp) – vì cứu cô đã trở thành ma sói và bị Dracula khống chế.

Velkan lúc tỉnh vẫn luôn tìm cách báo cho em gái biết bí mật của Dracula: chỉ có ma sói mới giết được Dracula.

Trong cuộc chiến giành con trai của tiến sĩ Frankenstein – quái vật Frankenstein (Shuler Hensley), Van Helsing đã giết chết Velkan trong lốt ma sói, nhưng chính anh cũng bị ma sói cắn. Điều đó có nghĩa là anh sẽ biến thành ma sói vào đêm trăng rằm.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN