Top 6 bộ phim về khỉ hay nhất mà bạn nên xem

0
1412
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim về khỉ hay nhất mà bạn nên xem

1 King Kong (1933)

King Kong là tên một con ác thú khổng lồ (giống loài khỉ đột) được hư cấu trong nhiều loại tác phẩm, đặc biệt là điện ảnh. King Kong nổi tiếng khắp thế giới từ bộ phim cùng tên năm 1933, và tiếp tục được làm lại vào 1976 và 2005.

2 Gorillas in the Mist (1988)

Phim kể về một phụ nữ đã cống hiến cả cuộc đời mình cho những chú khỉ đột mà cô yêu quý. Dian Fossey chiến đấu để bảo vệ những chú khỉ đột châu Phi khỏi nạn tuyệt chủng do những kẻ săn trộm gây ra. Là một con người tự tin, đầy nhiệt huyết cũng như hoạt động độc lập, cuộc sống của Fossey và những chú khỉ đột tràn ngập hiểm nguy. Họ trở thành những người bạn, những người bảo vệ cho nhau. Weaver đã giành giải “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” cho vai diễn Dian Fossey.

3 Every Which Way But Loose (1978)

Phát hành năm 1978, Every Which Way But Loose là một bộ phim không thể bỏ qua với nhiều cảnh hài hước, vui nhộn.

Trong phim, nam diễn viên Hollywood Clint Eastwood vào vai một tài xế xe tải thích đánh đấm và hay gây chuyện tại các quán rượu. Tuy nhiên, điểm thu hút của bộ phim chính là tình bạn thắm thiết giữa tài xế Philo Beddoe và chú đười ươi to xác mà anh ta đã có được từ một vụ cá cược.

Every Which Way But Loose do James Fargo đạo diễn, Jeremy Joe Kronsberg viết kịch bản. Thành công của Every Which Way But Loose khiến các nhà sản xuất nhanh chóng lên kế hoạch cho phần tiếp theo với tựa đề Any Which Way You Can, phát hành sau đó hai năm, cũng với sự tham gia diễn xuất của Clint Eastwood trong vai nam chính.

5 Rise Of The Planet Of The Apes – Sự Nổi Dậy Của Loài Khỉ (2011)

Với 7.6/10 điểm do trang IMDB đánh giá, Rise Of The Planet Of The Apes trở thành một trong những phim về khỉ thuộc thể loại giả tưởng đáng xem nhất từ trước đến nay.

Bộ phim về khỉ này bắt nguồn từ chính loại virus có trong người những con tinh tinh. Loại virus này được các nhà khoa học tin rằng nó có thể trở thành thuốc chữa bệnh Alzheimer cho con người.

Chuyên gia Will Rodman đã thử nghiệm trên một con tinh tinh cái đang mang thai và biến đổi nó, khiến trí thông minh của tinh tinh mẹ phát triển ngang với con người.

Về sau tinh tinh con Caesar được Will nuôi nấng, nó học hỏi rất nhanh và thừa hưởng trí thông minh của mẹ. Con khỉ này đã phát tán virus ở phòng thí nghiệm ra không khí khiến những con khỉ khác cũng có được trí thông minh như mình.

Chúng cùng nhau vùng lên, chạy trốn đến khu rừng Muir. Trong lúc đó, một người cùng tham gia làm thí nghiệm với Will đã nhiễm loại virus mới và chết vài ngày sau đó.

Các nhà khoa học không ý thức được rằng loại virus họ phát triển chỉ giúp loài khỉ tiến hóa, còn nó gây tử vong cho người.

Phim kết thúc với cảnh người hàng xóm của chuyên gia Will đi trên chuyến tàu ra nước ngoài. Trước đó anh này vô tình lây bệnh từ đồng nghiệp của Will. Đây là cái kết mở, báo hiệu cho một đại dịch toàn cầu sẽ diễn ra.

6 Curious George – Tinh Tinh Lên Phố (2006)

Với tính tò mò, nhanh nhẹn, chú khỉ tên George đã bước từ trang tiểu thuyết ăn khách lên màn ảnh rộng, đem đến tiếng cười vui vẻ cho nhiều gia đình và các em nhỏ.

Phim về khỉ này xoay quanh câu chuyện vui nhộn về George và chủ nhân – Người đàn ông đội mũ vàng với sự tham gia lồng tiếng của Will Ferrell, Drew Barrymore, Dick Van Dyke.

Bộ phim dài 86 phút và là phim hoạt hình đầu tiên Universal Pictures sản xuất kể từ Balto 1995. Bên cạnh đó, Curious George cũng là phim hoạt hình đầu tiên của hãng Image Entertainment.

Phim công chiếu tháng 2/2006, thu về 69,8 triệu đô phòng vé. Với thành công này, phim được chuyển sang phát sóng ở thể loại truyền hình trên kênh PBS Kids.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN