Top 6 bộ phim về hồ ly tinh của Trung Quốc hay nhất mà bạn nên xem

0
4742
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim về hồ ly tinh của Trung Quốc hay nhất mà bạn nên xem

1 Họa bì 2 (2012)

Bộ phim kể về Tiểu Duy, một con hồ ly tinh vì vi phạm nguyên tắc của yêu giới nên bị giam cầm tại hồ băng lạnh giá, rồi được Tước Nhi (yêu tinh chim sẻ) giải thoát. Để trở thành người, Tiểu Duy phải tìm được ai đó tình nguyện dâng trái tim cho cô, trong quá trình tìm kiếm cô gặp được Tĩnh công chúa rồi cả hai người cùng đến Bạch Thành, nơi có quân triều đình đồn trú do tướng quân Hoắc Tâm đứng đầu với nhiệm vụ canh phòng sự xâm nhập của quân nước Thiên Lang. Hoắc Tâm vốn là cận vệ của Tĩnh công chúa, Tĩnh công chúa yêu anh nhưng bị cự tuyệt do thân phận không xứng đáng, một phần do Hoắc Tâm bị Tiểu Duy mê hoặc nên anh chán ghét Tĩnh công chúa vì dung mạo của nàng đã bị hủy hoại trong một lần hai người đi săn gấu vào năm nàng 15 tuổi. Để Hoắc Tâm yêu mình, Tĩnh công chúa chấp nhận mượn bộ da của Tiểu Duy trong vòng 6 canh giờ nhằm có được một dung nhan mỹ lệ có thể mê hoặc bất kỳ người đàn ông nào. Tĩnh công chúa mang bộ da của Tiểu Duy trên người và khiến cho Hoắc Tâm vô cùng mê mệt, sau 6 canh giờ công chúa trả lại bộ da của Tiểu Duy và khôi phục lại dung mạo của mình. Công chúa thấy Hoắc Tâm say mê dung mạo của Tiểu Duy thì hết sức tức giận muốn Hoắc Tâm giết chết Tiểu Duy nhưng anh không chịu.

2 Thiện Nữ U Hồn (1987)

Nhân vật chính của câu truyện, Ninh Thái Thần (Trương Quốc Vinh) là một anh chàng chất phác, tốt bụng, và hiền lành, chuyên đi khắp nơi thu thuế các cửa tiệm. Một lần làm việc, hoàn cảnh đưa đẩy anh phải tới trọ qua đêm ở Lan Nhược Tự – ngôi chùa nổi tiếng với dân trong vùng vì đã có nhiều người mất mạng bởi ma quỷ tại đó. Ninh Thái Thần đến đây và gặp một cô gái trạc tuổi mười bảy, mười tám, trông loáng thoáng có vẻ xinh xắn đáng yêu, da nõn nà như trứng gà bóc, chân tay thon thả như búp măng non, ban ngày ban mặt lại càng thấy đẹp tên Nhiếp Tiểu Thiến (Vương Tổ Hiền) – thực chất là một hồn ma chưa thể siêu thoát. Trải qua nhiều chuyện, họ nảy sinh tình cảm với nhau. Sau khi biết Tiểu Thiến là ma, cùng với sự giúp đỡ của vị pháp sư tài ba Yến Xích Hà (Ngọ Mã), Ninh Thái Thần tìm cách giúp Nhiếp Tiểu Thiến được siêu thoát… Cả câu chuyện diễn ra với các tình tiết vui nhộn, cảm động, và hấp dẫn người xem bởi cả những cảnh chiến đấu giữa người và ma được dàn dựng hoành tráng.

3 Thiện Nữ U Hồn (2011)

Phim có một số thay đổi so với bản phim năm 1987. Ở bản 1987, câu chuyện tập trung vào hai nhân vật Nhiếp Tiểu Thiến và Ninh Thái Thần. Ở bản 2011, Nhiếp Tiểu Thiến, Ninh Thái Thần cùng Yến Xích Hà đã tạo ra một chuyện tình tay ba. Nhiều năm trước, Yến Xích Hà mơ ước trở thành một đạo sĩ trừ yêu tài giỏi nên quyết định chọn núi Hắc Sơn làm nơi thực hiện ước mơ của mình. Lúc đó Yến Xích Hà còn trẻ, và sau núi Hắc Sơn có những lũ quỷ và hồn ma đã tồn tại ở đây lâu hơn cả tuổi thọ của ngọn núi này. Chúng sống khá đơn giản và hoang dã, nhưng luôn bị bao quanh bởi một luồng hào quang mạnh mẽ của cái chết và sự giết chóc.

Yến Xích Hà tham gia vào trận chiến chống lại lũ quỷ và hồn ma. Dân trong làng rất sợ hãi núi Hắc Sơn và chùa Lan Nhược Tự ở gần đó. Kiếm thuật và pháp lực của Yến Xích Hà càng ngày càng mạnh và anh tin rằng có thể đánh bại được tất cả mọi thứ, cho đến khi Yến Xích Hà gặp Nhiếp Tiểu Thiến, một hồ ly tinh có sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành và đem lòng yêu thương cô, khiến cho bi kịch bắt đầu. Nhiều năm sau, các con sông chảy qua núi Hắc Sơn bị khô cạn do hạn hán và người dân buộc phải tìm nguồn nước mới trên đỉnh Hắc Sơn. Đó là khi nền văn minh con người gặp phải thế giới của ma quỷ và bắt đầu một chuyện tình lãng mạn giữa Ninh Thái Thần, một anh chàng thư sinh nho nhã với hồ ly tinh Nhiếp Tiểu Thiến.

Chuyện tình tay ba của Nhiếp Tiểu Thiến, Ninh Thái Thần và Yến Xích Hà phát triển cùng cuộc chiến chống lại yêu ma trên đỉnh Hắc Sơn và việc giải phóng cho linh hồn Nhiếp Tiểu Thiến được siêu thoát. Kết thúc bộ phim là toàn bộ Lan Nhược Tự bị phá hủy và Nhiếp Tiểu Thiến bị chết trong đó, kết thúc bi kịch tình yêu giữa ba người.

4 Tru Tiên (2016)

Lâu nay, những bộ phim mô tả về thế giới thần tiên huyền ảo luôn có một sức hút lớn với khán giả. Với Tru Tiên, tác giả Tiêu Đỉnh đã vẽ ra một thế giới tưởng tượng hoàn hảo với sự kết hợp giữa những yếu tố võ thuật, cuộc sống và tình cảm nội tâm.

Theo truyền thông Trung Quốc, nhà sản xuất của phim đã sử dụng 50 triệu NDT trong tổng số kinh phí 280 triệu NDT để thực hiện bối cảnh. Những bộ phận quan trọng cho việc tạo hiệu ứng đẹp trong phim như tổ phụ trách hiệu ứng kỹ xảo, âm thanh, mỹ thuật, phục trang đã chuẩn bị trước được hơn 3 tháng với nhiều nhân vật đến từ Hàn Quốc, từng chế tác kỹ xảo cho các phim điện ảnh Spiderman 2 và Đại Náo Thiên Cung. Do đó, người hâm mộ hi vọng đây sẽ là một bộ phim thể hiện tốt những gì mà tác giả mô tả trong tiểu thuyết.

Tuy nhiên, câu chuyện của nhân vật chính Trương Tiểu Phàm mới chính là yếu tố thu hút người xem mạnh mẽ nhất. Từ một cậu bé kém thông minh, Tiểu Phàm đã từ từ từng bước trở thành nhân vật hàng đầu võ lâm, chống lại cường quyền trong thiên hạ và cả số mệnh. Tuyến nhân vật phụ của phim cũng vô cùng đa dạng với đủ mọi hạng người. Câu chuyện giữa các phe phái với sự đối đầu của chính – tà, cùng những mâu thuẫn lợi ích hứa hẹn sẽ mang lại nhiều kịch tính và hồi hộp cho người xem.

5 Bảng Phong Thần 2 (2009)

Bảng Phong Thần 2 là bộ phim về hồ ly tinh của Trung Quốc có nội dung nói về quá trình Châu Vũ Vương (Huỳnh Duy Đức đóng) phạt Trụ, Trụ Vương (Lữ Lương Vỹ đóng) bị thua trận.

Nhất đại yêu hậu Đát Kỷ (Lâm Tâm Như đóng) bị Khương Tử Nha chém đầu: Trụ Vương bị Vũ Vương Cơ Phát bao vây tại triều ca.

Ba yêu tinh ngàn năm là Hồ ly tinh, Tỳ bà tinh, Trĩ Kê tinh liều chết quyết chiến. Trụ Vương muốn cùng Cơ Phát nghị hòa, chia đôi thiên hạ. Nhưng Cơ Phát không chấp thuận. Kết quả đàm phán thất bại. Thế là quân lính hai bên chiến đầu với nhau kịch liệt bên ngoài thành…

6 Bạch Hổ (2013)

Trong thế giới tiên ma, đại ác ma của vũ trụ đen tối Hải Bức vương làm nguy hại nhân gian, khiến thiên hạ sợ hãi. Nha đầu Tiểu Thúy ở Hồ tiên cốc đem lòng yêu tiểu tử ngốc phàm nhân là Vương Nguyên Phong, mà trong người Vương Nguyên Phong lại ẩn chứa chí dương huyền phách, chính là khắc tinh cuối cùng của tà ma yêu đạo.

Cuộc chiến chánh tà diễn ra, xen lẫn mối tình si không thể cưỡng lại tạo nên câu chuyện “chân ái truyền kỳ”, làm cảm động trời đất.

Bộ phim về hồ ly tinh của Trung Quốc được cải biên từ chương “Tiểu Thúy” trong “Liêu Trai Chí Dị” của Bồ Tùng Linh, nay tăng thêm yếu tố tiên ma đại chiến, dị thần hoán hồn, tu tiên ngộ đạo, hồ yêu hoặc nhân.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN