Top 6 bộ phim về giáng sinh kinh điển hay nhất mà bạn nên xem

0
1169
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim về giáng sinh kinh điển hay nhất mà bạn nên xem

1 Home Alone (1990)

Home Alone gợi nhắc cho chúng ta về một thời kỳ đầu của công nghệ làm phim Hollywood. Các tình tiết gây hài trong phim chủ yếu đến tự nhiên, hoặc sắp xếp thật chứ không nhờ sự can thiệp của kỹ xảo điện ảnh. Rất nhiều chi tiết thú vị trong phim được đạo diễn tạo dựng ngay tại trường quay, với sự cộng tác hết mình của các diễn viên. Ít ai biết rằng, Daniel Stern đã để một con nhện thật bò trên mặt mình và thu lấy tiếng hét thất thanh cùng gương mặt kinh hoàng thật sự trong cảnh té ngửa ở cầu thang. Hay bức ảnh người bạn gái của Buzz mà Kevin tìm được trong phòng thực sự là một người nam hoá trang thành nữ…

2 A Christmas Carol (1951)

Ebenezer Scrooge bắt đầu mùa Giáng sinh với thói keo kiệt bủn xỉn như thường lệ: lão chửi mắng người giúp việc Bob Cratchit trung thành và cả đứa cháu trai Fred tốt bụng của mình. Rõ ràng Scrooge chẳng có ý định tận hưởng mùa lễ và, như mọi khi, lão về nhà – một mình. Tại nhà, Scrooge bắt gặp hồn ma của Jacob Marley, đối tác kinh doanh đã chết của lão. Marley, kẻ đang trả giá cho sự nhẫn tâm của bản thân lúc còn sống, hy vọng có thể giúp Scrooge không phải chịu chung một kết cục như mình và cảnh báo lão sẽ được viếng thăm bởi ba hồn ma khác.

Bóng ma thứ nhất – Bóng Ma của Giáng Sinh Quá Khứ đã dẫn Scrooge đến nơi ông đã từng sinh ra, rồi lớp học của ông, nơi đó có cậu bé (chính là Scrooge) ngồi một mình trong lớp trong dịp lễ Giáng sinh mà không được về nhà do bố cậu bé không cho phép. Rồi hình ảnh khác hiện ra là một Scrooge thiếu niên gặp em gái mình và nghe được tin bố cậu cho xe ngựa đến đón cậu về ăn Giáng sinh. Rồi hình ảnh khác hiện ra là Scrooge được gặp lại nơi ông từng học việc. Ở đó trong lễ Giáng sinh mọi người tham gia tiệc rất vui vẻ và ấm áp. Rồi hình ảnh người đàn ông (cũng chính là Scrooge) đang nói chuyện với người vợ đã đính hôn của mình. Người vợ đã giải thoát cho Scrooge.

Rồi bóng ma thứ hai – Bóng Ma của Giáng Sinh Hiện Tại, một người đàn ông to lớn ngồi trên đống quà kẹo ngổn ngang và ông đã biến cho ngôi nhà có thể bay lên và sàn nhà trong suốt khiến Scrooge có thể thấy được mọi thứ dưới trần gian. Bóng Ma thứ hai đã cho Scrooge thấy cảnh ấm cúng của ngôi nhà người giúp việc Bob Cratchit. Và cậu bé Tim có thể sẽ bị chết. Rồi Bóng Ma cho Scrooge thấy buổi tiệc Giáng sinh tại nhà đứa cháu Fred. Ở đây mọi người đã chế giễu ông già.

3 The Santa Clause

Vào đêm giáng sinh, hai bố con Scott và Charlie phát hiện ra một chiếc xe trượt tuyết với tám con tuần lộc trên mái nhà, họ tìm thấy quần áo trong xe trượt tuyết và một bản hướng dẫn nói ai mặc chúng sẽ trở thành Ông già Noel. Charlie là tự hào về công việc mới của cha mình, nhưng mái tóc của Scott chuyển sang màu trắng và tăng cân không thể giải thích, làm thế nào để giữ bí mật?

4 The Nightmare Before Christmas (1993)

Trong phim Đêm Kinh Hoàng Trước Giáng Sinh, Jack Skellington – ông hoàng của lễ hội Halloween đi lạc vào Christmas Town và bị cuốn hút bởi thế giới lộng lẫy của Christmas

5 Arthur Christmas (2011)

Nếu bạn đã từng băn khoăn: “Làm sao mà ông già Noel có thể phân phát hết quà trong một đêm Giáng Sinh?”, thì bạn hãy xem Arthur Christmas.

Cây trả lời là ở trung tâm phân phát quà của ông già noel, một trung tâm siêu công nghệ cao hoạt động ẩn bên dưới Bắc Cực. Để trao 2 tỷ món quà chỉ trong một tiếng đồng hồ đêm Giáng sinh, ông già Noel và các yêu tinh lùn trong phim “Arthur Christmas” đã sử dụng nhiều món đồ chơi công nghệ rất hiện đại.

Nhưng nội dung chính của bộ phim là một câu chuyện về gia đình Arthur, và cậu bé Arthur phải thực hiện một nhiệm vụ cấp bách hoàn thành trước hoàng hôn ngày lễ Giáng sinh.

6 The Polar Express (2004)

“The Polar Express” là bộ phim hoạt hình được chuyển thể từ tiểu thuyết thiếu nhi kinh điển cùng tên. Bộ phim kẻ về một cậu bé nhìn thấy con tàu tốc hành trong đêm Giáng Sinh lạnh lẽo.

Cậu đã quyết định “quá giang” lên con tàu ấy và phiêu lưu tới những vùng đất kỳ thú. Có sự tham gia diễn xuất của tài tử Tom Hanks, bộ phim là một tác phẩm thú vị, đầy màu sắc cho những ai muốn đắm mình vào thế giới cổ tích.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN