Top 6 bộ phim về chứng khoán hay nhất mà bạn nên xem

0
1691
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim về chứng khoán hay nhất mà bạn nên xem

1 Wall Street

Wall Street là một cuốn phim Mỹ phát hành 1987, được đạo diễn và cùng viết truyện bởi đạo diễn Oliver Stone, với những ngôi sao màn ảnh Michael Douglas, Charlie Sheen, và Daryl Hannah. Cuốn phim kể về câu chuyện của Bud Fox (Sheen), một môi giới chứng khoán trẻ, rồi có quan hệ với Gordon Gekko (Douglas), một người giàu có, vô lương tâm chuyên mua bán các doanh nghiệp.

Stone thực hiện bộ phim như một quà tặng cho cha mình, Lou Stone, một môi giới chứng khoán trong thời kỳ Đại suy thoái. Nhân vật Gekko được cho là một hỗn hợp của nhiều người, bao gồm Dennis Levine, Ivan Boesky, Carl Icahn, Asher Edelman, Michael Ovitz, Michael Milken, và chính Stone. Nhân vật Sir Lawrence Wildman trong khi đó, lại theo mô hình một nhà tài chính Anh nổi bật và cũng là một người mua bán doanh nghiệp Sir James Goldsmith. Ban đầu, hãng phim muốn Warren Beatty đóng vai Gekko, nhưng ông ta không quan tâm; Stone, trong khi đó, lại muốn Richard Gere, nhưng Gere lại cho qua vai này.

2 The Insider

Bộ phim có bối cảnh là những năm đầu đất nước Trung Quốc mới thành lập , dùng nhiều góc độ để thuật lại những năm kiến quốc đấy khó khăn .
Bộ phim có bối cảnh là những năm đầu đất nước Trung Quốc mới thành lập , dùng hai người trong phim ban đầu là một đôi tình nhân tại trường quân sự , sau đó Sở Hương Tuyết ( Tôn Phi Phi đóng ) được Đảng Cộng Sản phát hiện và huấn luyện thành một chiến sĩ tình báo , tiềm nhập vào hàng ngũ tướng lĩnh của Quốc Dân Đảng hoạt động gián điệp
Trong khi đó , Lương Đông Ca ( Chung Hán Lương đóng ) đã trở thành một thân tín của Trần Hoài Viễn – Tư lệnh Quốc Dân Đảng , nhưng thân phận thực sự của anh lại là người do Đảng Cộng Sản cài vào .

Hai người bọn họ đều không biết thân phận thực sự của đối phương , đều cho rằng đối phương chính là người của Quốc Dân Đảng , chính vì vậy mối tình của họ cũng sẽ trải qua những éo le , trắc trở .nhiều góc độ để thuật lại những năm kiến quốc đấy khó khăn .

3 Tucker: A Man and His Dream

Đang kiếm tìm nguồn động lực để kích thích tinh thần trước khi đặt chân vào thương trường? Bộ phim về chứng khoán và đầu tư này có thể là nguồn cảm hứng không thể nào quên của bạn.

Bộ phim cho bạn nếm trải cảm giác khi theo đuổi giấc mơ của mình, nó như một con đường trải đầy hoa hồng, nhưng là những bông hồng có gai khiến bạn phải hy sinh nhiều thứ.

4 Citizen Kane

Bộ phim kể về cuộc đời của nhân vật giả tưởng Charles Foster Kane, ông trùm báo chí của Hoa Kỳ và là một trong những người giàu nhất thế giới. Được sinh ra trong một gia đình nghèo khó, cuộc đời Charles Foster Kane thay đổi khi người ta phát hiện được một mỏ vàng lớn trong phần đất do bà mẹ của Kane thừa kế. Để đảm bảo cho con trai có một tương lai vững chắc, mẹ của Kane bắt cậu rời gia đình để tới sống với người bảo hộ là Walter Parks Thatcher, một người kinh doanh ngân hàng. Khi tới tuổi trưởng thành, Charles Fosster Kane dùng số tiền thừa kế khổng lồ để xây dựng nên một đế chế báo chí hùng mạnh với sự giúp đỡ của hai người cộng sự là ông Bernstein và Jedediah Leland. Tuy thành công trong sự nghiệp nhưng Kane lại thất bại trong cuộc sống gia đình khi ông phải ly dị vợ 2 lần và cuối cùng sống tuổi già trong tư dinh Xanadu mà không có người thân thích chăm sóc. Charles Foster Kane qua đời trong cảnh cô đơn tại Xanadu, từ cuối cùng ông thốt lên trước khi chết là “Rosebud”.

5 It’s a Wondeful Life

Giáng sinh năm 1946, George Bailey (James Stewart) tuyệt vọng và có ý định tự tử. Lời cầu nguyện của George đã thấu đến những ngôi sao. Clarence Odbody, một nhị đẳng thiên thần, được gửi đến Trái đất để cứu George. Thiên thần trưởng lão Joseph cùng với Clarence tái hiện lại cuộc đời George.

Năm 1919, 12 tuổi, George nhảy xuống cứu cậu em Harry trong tảng băng bị sụp và bị hỏng tai trái do nhiễm lạnh. Một lần trong lúc làm việc tại một nhà thuốc trong thị trấn, phát hiện ra ông chủ Gower (H.B. Warner) đưa nhầm thuốc độc cho người mua, George đã giúp ông chủ thoát khỏi 20 năm tù.

Lớn lên ở thị trấn Bedford Falls, cậu bé George Bailey tốt bụng có rất nhiều hoài bão và ước mơ. Mơ ước của cậu là được đi khắp châu Âu và trở thành một kiến trúc sư giỏi, kiếm được nhiều tiền. Trong một lần họp mặt bạn bè cũ, George đã thổ lộ với cô bạn Mary Hatch (Donna Reed) những tâm sự của mình: “Tôi sẽ rũ bỏ đất của thị trấn Bedford Falls già cỗi này khỏi ống quần tôi. Tôi sẽ đi khắp thế giới, xây dựng những tòa nhà chọc trời, những chiếc cầu dài 100 m, những phi trường rộng bát ngát…” thế nhưng ước vọng lớn nhất đời anh đã không thực hiện được. Cha mất một ngày trước khi anh đi, và George đành phải tiếp quản công việc quản lý tiệm “Buiding & Loan”, một tiệm chuyên cho người nghèo vay tiền. George đã dùng tất cả những số tiền tiết kiệm của mình cho đứa em harry đi học đại học

6 Smartest Guys in the Room

Enron được biết đến như một trong những tay lừa đẳng cấp nhất lịch sử.

Với tư cách một sinh viên kinh tế, bạn chắc chắn tò mò chuyện gì sẽ xảy ra khi mọi thứ bị đảo lộn.

Bộ phim về chứng khoán và đầu tư này mang đến những bài học kinh doanh và cảnh báo về sự khác biệt giữa một quyết định đúng và một quyết định sai.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN