Top 6 bộ phim về cần sa hay nhất mà bạn nên xem

0
8824
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim về cần sa hay nhất mà bạn nên xem

1 Dazed And Confused (1993)

Tại một vùng đất nhỏ tại Texas vào ngày 28-05-1976, những học sinh năm cuối cấp của trường trung học Lee đã chuẩn bị một buổi lễ nghi thức “thông qua” cực kỳ quái đản cho các học sinh năm đầu : Các học sinh nam thì phải phục dịch đàn anh và bị đánh, trong khi các học sinh nữ thì bị làm cho bẽ mặt. Mitch Krammer thoát khỏi buổi nghi thức, nhưng rốt cuộc cậu cũng trở thành mục tiêu bị bắt nạt của các đàn anh lớp lớn và Mitch quyết định sẽ phục thù. Trong khi đó, Randall “Pink” Floyd là ngôi sao bóng đá của trường, đã hạ quyết tâm không chơi bời gì quá đà trong năm để bảo vệ chức vô địch cho mùa giải tới. Rốt cuộc, cả Mitch, “Pink” và mấy học sinh năm cuối đã thay đổi quyết định và cùng nhau trải qua một đêm quậy hoang dại, tưng bừng.

2 Friday (1995)

Sau khi bị sa thải, Craig quyết định dành ngày thứ 6 để vui chơi với cậu bạn thân Smokey, người với sở thích lớn nhất đời là hút weed. Cũng từ niềm đam mê này mà rất nhiều chuyện xảy đến với 2 anh chàng chỉ trong 1 ngày thứ 6 ngắn ngủi.

3 Super High Me (2008)

‘Super High Me’ là phim tài liệu của Mỹ năm 2008, do Michael Blieden đạo diễn, xoay quanh Benson sử dụng cần sa trong vòng 30 ngày liên tiếp và theo dõi những tác hại của nó. Benson nói Super High Me là “Super Size Me” phiên bản cần sa thay vì McDonald’s”. Bộ phim cũng bao gồm các cuộc phỏng vấn những người buôn bán cần sa, chủ tiệm thuốc, các chính trị gia và bệnh nhân, những người là một phần của ‘cần sa y tế’ (medical cannabis). DVD được phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 2008.

Chú thích: cần sa y tế là việc sử dụng một lượng nhỏ cần sa vào việc chữa bệnh. Theo một số nghiên cứu, cho rằng việc sử dụng một lượng nhỏ cần sa thường xuyên, như một loại thực phẩm chức năng, thì cần sa thực sự ngăn ngừa được các bệnh tật trước khi chúng xảy ra.

4 How High (2001)

How High là bộ phim truyền hình hài hước với nhiều tình tiết hấp dẫn được đạo diễn bởi Jesse Daylan. Hai chàng trai trẻ Silas và Jamal gần đây hay gặp ác mộng nhìn thấy hồn ma người bạn mới chết Ivory. Anh ấy đã được hỏa táng và Silas dùng tro đó để bón cho luống cần sa mới trồng. Trong khi ngồi chờ đợi ở bãi đậu xe họ liền lôi cần sa ra tự hút. Họ nhanh chóng phát hiện ra chỉ cần Silas châm thuốc, một làn khói hiện ra có tác dụng triệu hồi những hồn ma. Đặc biệt đây là hồn ma của Ivory mới chết. Anh ấy nói cho hai người biết đáp án khi làm bài thi và cả hai đã đạt được điểm số hoàn hảo. Một trường đại học cung cấp học bổng nghi ngờ về trình độ của Silas và Jamal vì tiểu sử của bọn họ không có điểm nào nổi trội thậm chí có phần yếu kém.

5 Grandma’s Boy (2006)

Khi mới phát hành, “Grandma’s Boy” phải hứng chịu vô số chỉ trích từ các nhà phê bình và chỉ đạt doanh thu vỏn vẹn 6 triệu USD.

Song kể từ đó đến nay nó đã thu về 50 triệu USD từ DVD, thậm chí còn đạt nhiều giải thưởng tại lễ trao giải Stonys 2006 như Phim cần sa hay nhất, Nam diễn viên xuất sắc nhất, và Cảnh “phê cần” xuất sắc nhất.

Có lẽ không thu hút với khán giả đại chúng, nhưng với cộng đồng “cần cỏ”, nó quả thực là một bộ phim nói về cần sa hấp dẫn và đáng xem.

6 Pineapple Express (2008)

“Pineapple Express” là bộ phim nói về cần sa đầu tiên đạt doanh thu vượt quá 100 triệu USD trên toàn thế giới, mặc dù kinh phí sản xuất chỉ khoảng 25 triệu USD vì chủ đề nhạy cảm của nó.

Đây là đứa con tinh thần đầy tâm huyết của Seth Rogen, khi anh ta là người viết kịch bản và thủ vai chính trong phim, vậy nên chắc hẳn sự hài hước và “bựa” của nó bạn cũng mường tượng được phần nào rồi.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN