Top 6 bộ phim về bệnh ung thư hay nhất mà bạn nên xem

0
2412
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim về bệnh ung thư hay nhất mà bạn nên xem

1 The Fault in Our Stars (Khi lỗi thuộc về các vì sao)

Hazel Grace Lancaster (Shailene Woodley) là một cô gái đang trong độ tuổi thiếu niên, với bộ óc nhạy bén và hay châm chọc, sinh sống ở Thành phố Indianapolis. Cô phải vật lộn với căn bệnh ung thư tuyến giáp và hiện đang có các dấu hiệu di căn ở phổi của cô. Nghĩ rằng con gái của mình đang gặp triệu chứng trầm cảm, mẹ của Hazel thúc giục cô đến tham dự một Hội tương trợ của những bệnh nhân ung thư tại một nhà thờ địa phương để kết thêm bạn bè. Trong một buổi gặp mặt nọ, cô gặp anh chàng Augustus Waters (Ansel Elgort), một người đang trải qua căn bệnh u xương ác tính, khiến anh mất đi một bên chân của mình. Cả hai nảy sinh cảm tình ngay sau buổi gặp mặt và Augustus mời Hazel đến nhà của anh, nơi họ chia sẻ về những sở thích giống nhau và quan điểm của họ về căn bệnh ung thư. Trước khi tạm biệt, cả hai đều đồng ý đọc quyển tiểu thuyết mà đối phương yêu thích. Hazel giới thiệu cho Augustus đọc An Imperial Affliction (tạm dịch: Nỗi đau tột cùng), một quyển tiểu thuyết cô yêu thích, kể về một cô gái đang phải vật lộn với căn bệnh ung thư, khiến Hazel liên tưởng đến những trải nghiệm mà cô trải qua. Sau khi Augustus đọc xong quyển sách, anh vô cùng nản lòng trước cái kết bất ngờ mà không có một lời sau kết nào của nó. Hazel sau đó giải thích tác giả bí ẩn của cuốn tiểu thuyết, Peter van Houten, lui về ở ẩn tại Amsterdam sau khi phát hành công khai quyển tiểu thuyết này và biệt tăm từ đó.

2 The Bucket List (Niềm sống)

Nhà triệu phú Edward Cole và Carter Chambers, một người công nhân thợ máy trở thành bạn của nhau vì cả hai đều là bệnh nhân của một trung tâm chữa bệnh ung thư. Họ được sắp xếp ở chung phòng với nhau và 2 người đã quyết định bỏ lại những lo lắng đời thường mà sẽ làm những việc mà họ muốn trước khi quá muộn theo một danh sách mà 2 người đề ra. Và vì thế, 2 người đàn ông trung niên không có một điểm gì giống nhau ngoại trừ căn bệnh ung thư đã an ủi nhau, trở thành bạn bè và tìm được niềm vui lúc tuổi già…

3 My sister’s keeper (Sống cùng ung thư)

Cuộc sống của Sara và Brian Fitzgerald với cậu con trai nhỏ và con gái hai tuổi, Kate, đã bị đảo lộn hoàn toàn khi họ biết được Kate mắc bệnh máu trắng. Hy vọng duy nhất của đôi vợ chồng này là sinh một đứa con khác với mục đích lấy tủy và máu để cứu sống Kate. Nhiều người sẽ bị những câu hỏi về đạo đức dằn vặt khi phải nghĩ đến điều này, nhưng với vợ chồng Fitzgerald, nhất là người mẹ Sara, họ phải làm tất cả có thể để giữ được mạng sống của bé Kate.
Và với mục đích đó, Anna – cô con gái út của họ chào đời. Anna được thụ tinh trong ống nghiệm với kỹ thuật gien để máu từ dây rốn của cô bé có thể dùng để cấy vào người cô chị Kate. Sau này, tủy của Anna có thể được sử dụng để điều trị bệnh cho Kate. Nói chính xác là mạng sống của Kate được duy trì với máu và tủy của Anna.
Suốt cuộc đời của hai chị em đều phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật và những ngày bất tận trong bệnh viện. Nhưng đến khi Anna 11 tuổi, cô bé từ chối việc hiến một quả thận của mình cho Kate và nhờ luật sư kiện cha mẹ mình. Vụ kiện của Anna có thể xé tan gia đình cô bé và đặt tính mạng của Kate vào tay số phận. Nhưng bằng những hình ảnh trở ngược lại quá khứ, phim sẽ dần hé mở những bí mật sâu kín và đầy cảm động đằng sau hành động của bé Anna dũng cảm.

4 Letters to God (Những bức thư gửi Chúa)

[Phim] Những bức thư gửi Chúa | Letters to God: Câu chuyện kể về cuộc chiến đấu của cậu bé mang căn bệnh quái ác, nhưng chính cuộc chiến đó của em đã giúp nhiều người nhận ra Đức Tin trong cuộc sống và vào Chúa. Tyler Doherty là một cậu bé tám tuổi phi thường. Được bao quanh bởi một gia đình yêu thương và cộng đồng, và Chúa đã ban cho em 1 niềm tin và 1 niềm lặc quan về cuộc sống.

5 Stepmom (Mẹ kế)

Nội dung của bộ phim về bệnh ung thư Stepmom xoay quanh câu chuyện tranh giành quyền nuôi con của cặp đôi li dị Jackie và Luke Harrison. Câu chuyện càng trở nên phức tạp khi xuất hiện Isabel – người mẹ kế. Dù luôn cố gắng nhưng cô không thể chiếm được tình cảm của những đứa trẻ.

Mọi việc dần được hóa giải khi mẹ đẻ của chúng phát hiện bị ung thư. Đến cuối cùng, khi cận kề cái chết, tình yêu, tình thương và nghị lực vượt lên nỗi đau đã kéo họ gần nhau hơn.

6 Lullaby

Bộ phim về bệnh ung thư Lullaby có sự tham gia của tài tử Garrett Headlund. Trong phim, Headlund vào vai một đứa con trong gia đình có người cha bị bệnh ung thư.

Nội dung phim về bệnh ung thư Lullaby xoay quanh cuộc đời của một chàng phải đau khổ chứng kiến người cha bị bệnh phải nhập viện và bác sỹ cũng bó tay.

Khi căn bệnh đến giai đoạn cuối, người cha mong muốn ngắt thiết bị duy trì sự sống của mình. Tuy nhiên, vì quá thương cha nên người con trai kiên quyết không đồng tình với nguyện vọng của ông, với hy vọng sẽ tìm được một người bác sỹ tài giỏi hơn có thể cứu sống cha mình cho dù là cơ hội thấp nhất.

Ngoài ra, phim còn kề về chuyện tình của anh với một cô gái rất đặc biệt do Amy Adams đóng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN