Top 6 bộ phim tín đồ nấu ăn không thể bỏ qua

0
1441
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi ẩm thực đi vào phim ảnh nó càng trở nên kì diệu và hấp dẫn hơn bao giờ hết bởi được kết hợp tinh tế với nghệ thuật. Dưới đây là 6 bộ phim nấu ăn tín đồ ẩm thực không thể bỏ qua.

1. Julie & Julia (2009)
Julie & Julia là một bộ phim gợi cảm hứng cho người xem về nghệ thuật ẩm thực. Bộ phim kể lại sự kết nối kỳ lạ giữa hai người phụ nữ vốn không hề quen biết nhau, sinh ra ở các thời kỳ khác nhau, nhưng họ có chung một niềm đam mê đặc biệt với việc nấu nướng. Julia là một người viết sách trong đó Julie là một người viết blog để ghi lại các công thức món ăn cô thực hiện từ cuốn sách của Julia từ đó truyền cảm hứng và niềm đam mê cho hàng ngàn người phụ nữ khác trên thế giới.

2. I Am Love (2009)
I Am Love kể về câu chuyện cô gái Emma di cư từ Liên Xô cũ tới Milan, tại đây cô lập gia đình và trở thành một người vợ nhu mì, hiền lành và là một người mẹ của ba đứa con ở trong gia tộc Recchi – gia tộc giàu có và quyền lực. Emma đã cảm nắng một anh chàng đầu bếp trẻ người Italy bởi những món ăn mà anh chàng đầu bếp này nấu đã trở thành sợi cáp vững chãi nối thẳng anh đến với tâm hồn ăn uống và phẳng lặng của cô.

3. Ratatouille (2007)
Ratatouille là bộ phim hoạt hình xoay quanh chuyến phiêu lưu của chú chuột Remy có lòng yêu thích đặc biệt với ẩm thực và mong muốn được một lần tới thủ đô Paris hoa lệ để hiện thực hóa ước mơ trở thành đầu bếp nổi tiếng của mình. Sau bao ngăn cản và gian nan cuối cùng Remy cũng đặt chân được đến Paris. Tại thành phố này, Remy quen được Linguini – con trai của thần tượng và là bếp trưởng của Gusteau – một nhà hàng cực kì nổi tiếng. Remy và Linguini trở nên thân thiết và trở thành cặp đôi ăn ý trong việc chế biến các món ăn mới lạ, độc đáo.

4. Jiro Dreams of Sushi (2011)
Đây là một bộ phim tài liệu về đề tài ẩm thực nổi tiếng của đất nước Nhật Bản. Bộ phim Khiến khán giả được dịp hiểu rõ về món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản – sushi, giới thiệu đến khán giả 1 trong những nhà hàng Michelin 3 sao đáng đến thưởng thức nhất ở thành phố này, và để khán giả biết đến 1 tấm gương sáng về chí tiến thủ – yếu tố làm nên sự thành công của đầu bếp – nghệ nhân ẩm thực Jiro.

5. The Chef (2012)
The Chef là một bộ phim đề tài ẩm thực nhưng lại được xây dựng theo phong cách hài hước và nhẹ nhàng đúng chất đặc trưng của Pháp. Trong The Chef nhiều khía cạnh như các show dạy nấu ăn trên truyền hình, sự xuất hiện của các nhà phê bình ẩm thực chấm điểm nhà hàng, sự cạnh tranh trong khu nhà bếp, hay việc sáng tạo công thức món ăn mới được đề cập đến rất chân thực khiến khán giả hiểu và nắm rõ hơn.

6. Spinning Plates (2012)
Spinning Plates là một bộ phim tài liệu có tiếng, bộ phim này sẽ khiến bạn bị thèm thuồng trước những món ăn hấp dẫn được chế biến bởi bởi những đầu bếp tài ba. Spinning Plates lấy bối cảnh từ các nhà hàng được Michelin đánh giá khá cao với những bữa tiệc nướng BBQ ngoài sân vườn vô cùng độc đáo.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN