Top 6 bộ phim tây du ký cải biên hay nhất mà bạn nên xem

0
4662
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim tây du ký cải biên hay nhất mà bạn nên xem

1 ​Tây Du Ký – Mối Tình Ngoại Truyện 2 (2013)

Sau khi Đường Tăng thu phục được Tôn Ngộ Không, cùng hai đồ đệ khác là Trư Bát Giới và Sa Tăng, nhóm thầy trò lên đường sang Tây Thiên thỉnh kinh. Tuy nhiên bản chất yêu quái vẫn chưa mất đi khiến của ba đồ đệ chưa hoàn toàn phục tùng sư phụ. Ngược lại Đường Tăng vẫn tiếc nuối mối tình dang dở với Đoạn tiểu thư và chưa quên được đại đồ đệ của mình đã giết chết nàng. Bốn thầy trò ngoài mặt biểu hiện rất hài hòa nhưng kỳ thực vẫn âm thầm đối kháng lẫn nhau. Mâu thuẫn tăng cao khi họ gặp nàng ca nữ xinh đẹp Tiểu Thiện. Tôn Ngộ Không cho rằng nàng là yêu tinh và muốn trừ khử còn Đường Tăng lại cảm mến vì nàng gợi nhớ đến người tình cũ.

2 Tây Du Ký: Ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh (2016)

The Monkey King phần 2 mang tên “3 lần đánh Bạch Cốt Tinh” sẽ xuất hiện nhiều nhân vật quen thuộc chưa có mặt trong phần 1 “Đại náo thiên cung” như Đường Tăng, Trư Bát Giới, Sa Tăng, Bạch Long Mã, Bạch Cốt Tinh, những con yêu nhền nhện ở động Bàn Tơ…

Nhà sản xuất Vương Hải Phong khẳng định dự án tái dựng lại tác phẩm Tây du ký trên màn ảnh rộng với định dạng 3D đã có kế hoạch sẽ kéo dài trong 12 năm với 5 phần. Phần 2 sẽ ra rạp vào Tết 2016.

3 Tây Du Ký Lạ Truyện: Kiếp Nạn Thứ 82 (2016)

Bộ phim khai thác một nội dung mới về kiếp nạn 82 của bốn thầy trò Đường Tăng. Trong phiên bản này, sẽ xuất hiện một nhân với Tiểu yêu Vương Đại Chùy. Vốn không giống như người bình thường nhưng sở hữu đôi tai nhọn và một số phép thuật làng nhàng, hắn tự phong cho mình danh hiệu Đại Vương ở nơi mình sinh sống. Và rồi số phận của Đại Chùy đã thay đổi hoàn toàn sau cuộc chạm trán định mệnh với thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng. Mặt khác, cuộc đối đầu với Đại Chùy cũng đã trở thành kiếp nạn thứ 82 mà bốn thầy trò họ phải đối mặt trên bước đường đi thỉnh kinh của mình.

Với trailer chính thức thứ 2 mới đây của Tây du ký: “Lạ” truyện, kiếp nạn 82, khán giả sẽ cười ra nước mắt với những chiêu võ cực kì “bá đạo” giữa bốn thầy trò đường tăng và kẻ xấu. Bên cạnh đó, đoạn phim ngắn còn khiến cho các khán giả thích thú với những màn giao đấu “không giống ai” như màn đánh nhau bằng sầu riêng. Bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến một “món ăn tinh thần” thú vị và mang tính giải trí cao.

4 Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện 1 (2013)

Thế gian đang bị yêu ma quấy phá gây ra nỗi thống khổ không kể xiết cho bách tính. Pháp sư trẻ Huyền Trang với niềm tin mãnh liệt “hi sinh bản thân vì nghiệp lớn” đã liều mình thu phục một con thủy quái, một con lợn tinh và vua của loài quỷ – Tôn Ngộ Không. Ông đã thu nhận chúng làm đệ tử và cải tạo chúng bằng lòng bác ái của mình. Cùng lúc ấy, Huyền Trang đã hiểu ra chân lý của lòng bác ái. Để giải cứu nhân loại, cứu khổ cứu nạn, bốn thầy trò đã dấn thân vào cuộc hành trình đầy gian nan lên đường đi Tây Trúc thỉnh kinh…

Mọi người đều biết về câu chuyện TÂY DU KÝ. Nhưng với TÂY DU KÝ: MỐI TÌNH NGOẠI TRUYỆN. một trong các nhân vật chính, nhà sư từ bi và đáng kính Đường Tam Tạng, người đã đề xuất ra lòng bác ái, có một câu chuyện mà chưa từng được kể đến: trước khi hành trình sang Tây Trúc, ông từng có một kinh nghiệm đau đớn về tình yêu lãng mạn và thuần khiết.

Ngay từ khi còn nhỏ, Huyền Trang đã bắt đầu được dạy dỗ bởi sư phụ mình để thấu hiểu sự khổ đau cũng như lòng yêu thương bách tính. Tuy nhiên, thời kỳ hỗn mang đã tới, yêu ma dần trở nên bành trướng và đe dọa tới an nguy của bách tính. Do đó, rất nhiều người đã sống dựa vào nghề hàng yêu diệt ma. Nhưng với lòng vị tha, Huyền Trang đã đi theo cách hoàn toàn ngược lại. Ông cố gắng dùng tình thương để cảm hóa yêu ma, và tin rằng việc dùng bài “Nhi ca tam bách thủ” mà sư phụ truyền dạy sẽ biến đổi yêu ma trở lại hình dáng ban đầu. Huyền Trang tin rằng đó chính là cách mà các pháp sư hàng ma nên làm.

Một ngày nọ, Huyền Trang đang ở một làng chài và cố gắng thu phục một con yêu quái nửa cá nửa yêu quái. Mặc dù đã rất cố gắng để cứu ngôi làng, nhưng không những thất bại mà còn bị dân làng cho là một kẻ lừa đảo. Đến giây phút cuối cùng, một nữ pháp sư bí ẩn, Đoạn Tiểu thư, bất ngờ xuất hiện và làm thay đổi cục diện. Chỉ bằng một vài động tác, cô đã hàng phục được con thủy yêu này, khiến toàn bộ dân làng ngưỡng mộ. Đoạn Tiểu thư rất thẳng thắn và kiên định. Cô cũng không để ý nhiều đến triết lý hàng ma phục yêu của Huyền Trang. Mặc dù thất bại nhưng Huyền Trang không hề từ bỏ, ông đã quay trở về và hỏi sư phụ của mình nguyên do. Sư phụ nói với ông rằng: “Con vẫn còn thiếu một điều gì đó. Một khi con hiểu được điều này thì con sẽ thành công”. Huyền Trang không thực sự hiểu điều này và tiếp tục con đường của mình.

Trên đường đi, Huyền Trang đã tới Cao gia trang ở một vùng sơn dã và bị rơi vào bẫy của một con yêu tinh lợn. Con yêu quái này sống bằng cách ăn thịt con người và hấp thụ nguyên khí của họ để gia tăng sức mạnh. Huyền Trang tội nghiệp xem như đã tuyệt mệnh, nhưng đúng vào thời điểm ngàn cân treo sợi tóc, Đoạn Tiểu thư lại xuất hiện và giải cứu ông với “vô định phi hoàn”. Trong khi giao chiến, Huyền Trang đã vô tình hôn Đoạn Tiểu thư và ông đã cảm thấy vô cùng sợ hãi. Tuy nhiên, con yêu quái này rất mạnh, cả 2 người đều không thể bắt giữ nó và buộc phải bỏ chạy để bảo toàn mạng sống. Khi thoát khỏi cơn hiểm nguy, Huyền Trang vẫn còn cảm thấy sợ hãi không phải bởi vì sự hung tợn của con yêu quái, mà vì Đoạn Tiểu thư đòi hôn ông một lần nữa. Huyền Trang thật sự cảm thấy hốt hoảng trước sự mạnh bạo của Đoạn Tiểu thư và lại bỏ chạy, thậm chí còn chạy nhanh hơn cả khi trốn thoát khỏi Cao gia trang.

Sự sợ hãi bao trùm trong tâm trí Huyền Trang và ông lập tức quay lại để kể cho sư phụ của mình nghe câu chuyện về cuộc phiêu lưu đáng sợ đó. Ông nói rằng mình chỉ quan tâm về lòng bác ái chứ không dành chỗ cho thứ tình cảm trần tục này. Ông quyết dồn hết tâm trí vào công việc để mang tới sự bình yên cho thế gian và quét sạch yêu ma. Huyền Trang rất thất vọng về việc không thể thu phục thành công yêu tinh lợn và đã cầu xin sự trợ giúp từ phía sư phụ. Sư phụ nói với ông rằng, việc ông phải làm là đi tìm Tôn Ngộ Không, kẻ đã được Như Lai Phật Tổ thuần phục từ rất nhiều năm về trước và đang bị phong ấn ở dưới Ngũ Chỉ Sơn. Tôn Ngộ Không chắc chắn sẽ có cách giúp ông.

5 “The Forbidden Kingdom” (2008)

“The Forbidden Kingdom” (2008) là bộ phim thần thoại và võ thuật nổi tiếng với sự tham gia của hai ngôi sao Thành Long và Lý Liên Kiệt cùng nữ diễn viên xinh đẹp Lưu Diệc Phi. Bộ phim kể về một người Mỹ vô tình bị lạc vào thời không đến bối cảnh Trung Quốc thời cổ đại và được giao nhiệm vụ giải thoát cho Tôn Ngộ Không….

6 Đại Thoại Tây Du: Nguyệt Quang Bảo Hợp và Tiên Lý Kỳ Duyên (1995)

Với cấu trúc theo lối kể ngược thú vị, Đại Thoại Tây Du: Nguyệt Quang Bảo Hợp và Tiên Lý Kỳ Duyên (1995) là phiên bản cải biên đầu tiên của Tây Du Ký nguyên tác, là bộ phim giúp Châu Tinh Trì xây dựng thành công hình tượng Vua Hài của điện ảnh Trung Quốc. Phim lồng ghép yếu tố hiện đại, thần thoại, võ hiệp để tạo ra nhiều tình huống hài hước xoay quanh tên cướp Chí Tôn Bảo (Châu Tinh Trì) – kiếp sau của Tôn Ngộ Không và mối tình với Tử Hà Tiên Tử (Chu Ân). Hai phần phim Đại Thoại Tây Du đã tạo được tiếng vang lớn, trở thành tác phẩm kinh điển trong dòng phim cải biên Tây Du Ký đến tận ngày nay.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN