Top 6 bộ phim kinh dị Trung Quốc hay nhất mà bạn nên xem

0
1309

Một bộ hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ mà bạn nên xem

1 Chủng Quỷ (1983)

Châu vốn là một tài xế taxi nghèo ở cái chốn Hong Kong hoa lệ này. Đêm nay, anh cũng đi cày như mọi hôm, khác cái là anh đã tông phải một người đàn ông, thật ra là một thầy pháp đang bị truy sát bởi một tay trùm giang hồ vì tội trộm xác người chết. Châu nhanh chóng đưa thầy pháp đi, nhưng ông ta cảnh báo anh về một lời nguyền hắc ám sẽ phủ xuống cuộc đời anh, như là báo ứng của định mệnh cho câu chuyện đêm nay. Kể từ ngày đó, vợ anh bỗng trở nên sexy và hứng tình một cách lạ thường. Không được chồng đáp ứng đầy đủ, cô tìm kiếm thêm nhu cầu bên ngoài. Rồi cô ta bị cưỡng bức và sát hại bởi hai kẻ biến thái khi đang trong cơn mây mưa với tình nhân, một kẻ oan hồn gia báo. Châu tìm đến pháp sư hôm trước để nhờ trả thù ba kẻ chịu trách nhiệm cho cái chết của vợ mình, mặc kệ lời cảnh báo rằng sự việc có thể khiến cuộc đời anh trở thành địa ngục sống.

2 Đôi Giày Thêu (1980)

Lấy bối cảnh những năm thập niên 50, bộ phim kinh dị Giày thêu xoay quanh những cái chết bí ẩn tại một làng quê nhỏ bé. Một người phụ nữ tên Tô Nhị (Lâm Tâm Như đóng) làm nghề thêu giày, sống cùng hai con nơi bến nước Dương Tử, cuộc sống thanh bình bỗng xáo trộn khi bị nghi ngờ là thủ phạm của những cái chết lạ lùng, khi những chiếc giày liên tục xuất hiện tại nơi có tử thi… Với sự góp mặt của dàn diễn viên Lâm Tâm Như, Huệ Anh Hồng, Mạc Tiểu Kỳ, Trần Hiểu Đông, Cảnh Cương San… phim do đạo diễn Diệp Vỹ Dân chỉ đạo và ra rạp Trung Quốc vào 31/3 tới. Không đi theo lối mòn quen thuộc của dòng phim kinh dị, Giày thêu tạo ấn tượng từ những tình tiết nhỏ đậm văn hóa Á đông, tới việc tạo cảm xúc lạnh lẽo cho người xem khi sử dụng triệt để yếu tố không gian sông nước…

3 Quy Tắc Thứ Nhất (2008)

Phim Thượng Hải Nhuốm Máu tái hiện lại hình ảnh những năm 1930 ở Thượng Hải, khi mà các băng đảng đối đầu nhau quyết liệt. Lý Tử Hào và Phương Kiệt sau khi trải qua nhiều trận gió tanh mưa máu đã trở thành một cặp huynh đệ đồng sinh cộng tử. Nhưng không may, Đường Thiên Thiên, người mà Phương Kiệt yêu thầm đã lâu lại yêu say đắm Lý Tử Hào, còn Lý Tử Hào lại phát hiện ý trung nhân Lam Nhược Vân trong khoảng thời gian mình bị bắt đã trở thành người tình của Đường tiên sinh. Đường tiên sinh muốn xưng bá bến Thượng Hải, bày ra một trò lừa kinh thiên động địa. Trong trò lừa đó, vòng quan trọng chính là Lý Tử Hào. Nhưng Đường tiên sinh lại không hề biết, thân phận thật của Lý Tử Hào là thành viên của tổ chức ám sát Lam Y Xã…

4 Vu Lan Thần Công (2014)

Vu Lan thần công/Hungry Ghost là bộ phim điện ảnh đề tài kinh dị do Ảnh đế Trương Gia Huy lần đầu làm đạo diễn. Trong Vu Lan thần công, Trương Gia Huy ngoài vai trò làm đạo diễn, anh còn tham gia vai nam chính là anh chàng thư sinh nhút nhát nhưng ham muốn tình dục cao, cũng như khả năng sành sỏi trong chuyện giường chiếu. Và bí ẩn đến từ những cô gái xung quanh anh.

5 Con Mắt Âm Dương (2002)

Cô gái mù Hoàng Gia Vấn (Lý Tâm Khiết) được người khác quyên tặng đôi mắt. Sau khi giải phẫu, ngoại trừ việc thấy lại bình thường, cô còn thấy được những âm hồn xung quanh mình.

Lúc đầu cô vô cùng hoảng hốt và sợ hãi nhưng cuối cùng, đến khi cô chấp nhận được sự thật đó, Gia Vấn phát hiện bản thân trong gương là hình bóng một người con gái khác chứ không phải mình.

Cô quyết định đi tìm nguồn gốc của đôi mắt này để tìm lấy căn nguyên, nhưng nào ngờ, tai nạn thảm khốc đang chờ cô phía trước.

6 Sơn Thôn Lão Thi (1999)

Tiểu Minh cùng bốn người bạn ở thôn Hoàng Sơn chơi trò gọi hồn. Bởi vì cảm thấy có nhiều sự kiện kỳ lạ xảy ra, Tiểu Minh tìm đến người chị làm ký giả để xin giúp đỡ.

Người chị này lại giới thiệu cho Tiểu Minh một nhân vật có hứng thú với tâm linh học. Cả hai cùng đi đến thôn Hoàng Sơn để tìm lời giải đáp.

Theo đó, một nữ quỷ trở về báo thù sau khi bị giết bởi chồng của mình, cô ta trong vòng 3 ngày đã giết 66 mạng người.

Sau quá trình điều tra, cả hai đã phát hiện được phương thức giết người của nữ quỷ. Liệu cả hai có thể khống chế và tiêu diệt được hay không?

Sơn Thôn Lao Nhi là một bộ phim kinh điển trong dòng . Đây thực sự là một bộ phim rất đáng xem nếu bạn có niềm đam mê với những bộ phim kinh dị trên thế giới.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN