Top 6 bộ phim hay nhất do diễn viên Tom Hardy đóng

0
2061
Vật Phẩm Phong Thủy

Tom Hardy đã trở thành minh tinh màn bạc lớn nhất Bắc Mỹ với nhiều vai diễn trong các bộ phim đình đám. Sau đây là 6 bộ phim hay nhất do diễn viên Tom Hardy đóng đã khẳng định tài năng diễn suất của Tom Hardy

1 Taboo: Season 1 – 2017

Sau nhiều tin đồn đã chết trong vụ đắm tàu, James Delaney (Tom Hardy) từ Châu Phi trở về London để trả thù cho bố. Anh thừa hưởng toàn bộ tài sản của bố cùng lời đe dọa của Công ty Đông Ấn và tham vọng của cô em gái cùng cha khác mẹ.

2 Lawless – 2012

Đây là 1 câu chuyện có thật về anh em nhà Bondurant tai tiếng, những kẻ muốn thực hiện Giấc Mơ Hoa Kỳ thông qua việc buôn rượu lậu tại Virginia trong thời kỳ ban hành lệnh cấm chất cồn. Dựa theo cuốn tiểu thuyết The Wettest County In The World của Matt Bondurant, cháu cố của 1 trong 3 anh em. Lòng trung thành của 3 người sẽ bị đem ra thử thách trước làn sóng tội phạm khét tiếng nhất Hoa Kỳ.

3 The Drop – 2014

Với tựa đề cũ là “Animal Rescue”, “The Drop” đi sâu vào thế giới bên trong của giới tội phạm có tổ chức sử dụng các quán bar trá hình tại New York làm địa điểm rửa tiền phi pháp, dân trong nghề gọi là “drops” (điểm thả hàng). Bob Saginowski (Tom Hardy), anh chàng chuyên viên pha chế cô độc làm việc tại Brooklyn, tình cờ khám phá ra một phi vụ rửa tiền trá hình như vậy nhưng theo một cách khác khi anh cứu được một chú chó pit bull sắp chết nằm trong một túi tiền. Tò mò, Bob đến tìm gặp Nadia (Noomi Rapace), một phụ nữ bí ẩn với quá khứ đen tối liên quan đến đám tội phạm có tổ chức nguy hiểm này…

4 Locke – 2013

“Locke” là một bộ phim khó có thể đơn giản hơn được khi chỉ có một bối cảnh và một nhân vật. Trong cả bộ phim, khán giả sẽ chỉ thấy nhân vật chính ngồi yên trong xe ô tô và gọi điện thoại cho nhiều người khác nhau để dàn xếp công chuyện. Bối cảnh chính của phim chỉ là trong một chiếc ô tô và anh ta không rời nó nửa bước. Cách đây 4 năm, bộ phim “Buried” (do Ryan Reynolds thủ vai chính) cũng có một thủ pháp tương tự, khi toàn bộ phim diễn ra bên trong một chiếc… quan tài dưới lòng đất và Ryan phải đấu tranh giành lại sự sống trong toàn bộ phim.
Thế nhưng, so sánh giữa hai bộ phim trên sẽ là hơi khập khiễng bởi ngay thể loại phim của chúng đã khác nhau. Trong khi “Buried” là một phim kinh dị nhằm đem tới sự ghê rợn đầy kịch tính cho khán giả, thì “Locke” đơn thuần chỉ là một bộ phim tâm lý. Nhưng đường dây câu chuyện thú vị không có flashback (hồi tưởng), sự tăng tiến bất ngờ trong các trở ngại, hình ảnh được thiết kế đẹp như mơ… khiến “Locke” trở nên hấp dẫn dần theo từng phút một. Sự kịch tính của nó dù vẫn có, nhưng lại đi theo hướng chân thực, gần gũi nhất như trong đời sống thường nhật, chứ không giống như “Buried”.
Bộ phim mở đầu bằng hình ảnh một công trường ngổn ngang vật liệu xây dựng, và quản lý công trình Ivan Locke (Tom Hardy đóng) chuẩn bị lên xe đi về. Qua hộp thư thoại, khán giả biết rằng Locke đã quyết định đi đến một nơi nào đó để gặp cô nàng tên Bethan. Nhưng ngay khi tới ngã rẽ đầu tiên, anh đã chần chừ giữa việc đi về hướng quen thuộc để trở về nhà, hay đi sang một con đường mới để gặp cô gái kia. Và ngay sau khi anh chọn đi con đường mới, khán giả đã có một linh cảm về một sự biến chuyển trong cuộc sống của anh.

5 Tinker Tailor Soldier Spy – 2011

Qua mối tình với người vợ vốn là sĩ quan trong cục tình báo Moscow, đặc vụ người Anh Ricki Tarr khám phá ra có một đặc vụ Liên Xô cấp cao đang gián điệp hai mang hiện đang ẩn mình trong The Circus, một trong những cơ quan cao nhất của CIA.

6 Warrior – 2011

Sau 14 năm xa cách, Tommy (Tom Hardy đóng), một cựu chiến binh của Mỹ ở chiến trường Iraq, quyết định trở về nhà. Để kiếm tiền cho gia đình của một đồng đội đã hy sinh ở chiến trường, Tommy quyết định tham gia tranh giải MMA Sparta (giải đấu võ thuật tổng hợp nổi tiếng) với phần thưởng cho người chiến thắng là 5 triệu USD. Anh quyết định nhờ bố mình là Paddy (Nick Nolte đóng), cựu võ sĩ quyền Anh nổi tiếng, huấn luyện.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN