Top 6 bộ phim hay nhất do diễn viên Andrew Garfield đóng

0
2381
Vật Phẩm Phong Thủy

Andrew Garfield đã trở thành minh tinh màn bạc lớn nhất Bắc Mỹ với nhiều vai diễn trong các bộ phim đình đám. Sau đây là 6 bộ phim hay nhất do diễn viên Andrew Garfield đóng đã khẳng định tài năng diễn suất của Andrew Garfield

1 Silence – 2016

Nhà đạo diễn danh tiếng người Mỹ Martin Scorsese đã thực hiện một bộ phim có tựa đề “Silence” (Tạm dịch Thinh lặng) phỏng theo quyển tiểu thuyết Công Giáo của văn sĩ Nhật Shusaku Endo (xuất bản năm 1966). Bộ phim kể về câu chuyện của 2 tu sĩ truyền giáo Dòng Tên bị bách hại ở Nhật Bản vào thế kỷ 17.

Cuốn phim dài khoảng 3 tiếng đồng hồ, mô tả chân thực về đời sống của các tu sĩ Dòng Tên tại vùng truyền giáo Nhật Bản cũng như những khó khăn, gian khổ mà các ngài phải đối diện trong thời kỳ bách hại.

2 Hacksaw Ridge – 2016

Nhưng ngay ngày đầu tiên bước chân vào quân ngũ, Desmond Doss đã nhận ra rằng tính toán ngây thơ của bản thân hoàn toàn không thích hợp với hoàn cảnh gấp gáp của thời cuộc và suy nghĩ mã thượng nhưng đầy cứng nhắc của những người xung quanh anh, từ cấp chỉ huy như Đại úy Glover (Sam Worthington), Trung sĩ Howell (Vince Vaughn), cho tới các đồng đội như Smitty (Luke Bracey) hay Milt “Hollywood” (Luke Pegler).

Chẳng thể lay chuyển quyết tâm “quái đản” không đụng vào súng ống của Desmond Doss, cả đơn vị huấn luyện dùng đủ mọi cách, từ chế nhạo sỉ nhục, đánh đập, biệt giam, cho tới tòa án binh để buộc anh phải giải ngũ, không trở thành “gánh nặng” của họ trên chiến trường máu lửa.

Nhưng với lòng tin vào lời dạy của Chúa, vào tình yêu đất nước, và vào những người thân thiết như ông bố Tom, như cô vợ mới cưới Dorothy, Desmond Doss vẫn vượt qua tất cả sức ép về thể xác và tinh thần để bước chân ra mặt trận, thực hiện ước mơ cứu người, cứu nước của bản thân.

Và tại hỏa ngục Hacksaw Ridge (tạm dịch: Mỏm núi Lưỡi cưa) trên đảo Okinawa, nơi quân đội Mỹ phải dùng xương máu để giành giật từng tấc đất từ tay những người lính Nhật Bản chẳng còn gì để mất, Desmond Doss sẽ tìm thấy câu trả lời về giá trị thực sự của tinh thần bất bạo lực, vị nhân sinh giữa nơi giết chóc mới là lẽ sống.

3 The Amazing Spider-Man 2 – 2014

Câu chuyện trong The Amazing Spider-Man 2 tiếp nối ngay sau phần 1 cách đây 2 năm. Giờ đây, Peter Parker và Gwen Stacy đã tốt nghiệp đại học và bắt đầu có những quyết định trọng đại liên quan đến sự nghiệp. Lời hứa mà Peter đã đồng ý với cha của Stacy vẫn là rào cản lớn để họ đến với nhau. Bên cạnh việc đi sâu vào mối quan hệ giữa hai người, phần 2 này cũng dần tiết lộ quá khứ đau buồn và bí mật mà cha mẹ Peter nghiên cứu. Người Nhện phải đối mặt với Electro – kẻ thù hung hãn nhất của Spider-Man kể từ khi anh trở thành người hùng của thành phố New York.
So với nhân vật Mary Jane của loạt phim Spider-Man cũ, Gwen Stacy nổi bật hẳn lên. Cô có chính kiến riêng, biết đấu tranh vì tình yêu của mình, biết cổ vũ cho Peter Parker, biết chiến đấu chống lại kẻ thù, biết tiến biết lùi, suy nghĩ thấu đáo chứ không chỉ biết hét và hét như Mary Jane. Còn nhớ trước đây, cứ mỗi khi cô nàng Mary xuất hiện là khán giả phải bực mình vì gần như thụ động để Người Nhện ra tay cứu giúp trong các màn nguy hiểm. Ở 2 phần mới này, nhân vật của Emma Stone thậm chí còn nhảy vào giúp đỡ, góp phần phá tan âm mưu của kẻ ác.

4 Never Let Me Go – 2010

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Anh gốc Nhật Kazuo Ishighuro, bộ phim được mong chờ khi cuốn sách đã lọt vào danh sách 100 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất 1923 – 2005 của báo TIME, và lọt vào chung kết giải Booker 2005.
Bộ phim diễn ra thông qua lời kể của Kathy (Carey Mulligan) về những chuyện xảy ra cho cô và 2 người bạn Ruth (Keira Knightley) và Tommy (Andrew Garfield). Câu chuyện bắt đầu từ năm 1970 tại ngôi trường đặc biệt tên là Hailsham. Ba đứa trẻ Kathy, Ruth và Tommy học nội trú ở đây trong chế độ giáo dục và chăm sóc cực kỳ chu đáo. Ba đứa trẻ được dạy để tin rằng mình là những người đặc biệt cho đến ngày khôn lớn và đau đớn nhận ra rằng: tất cả trẻ em ở Hailsham là những phiên bản vô tính để phục vụ cho mục đích khác.Khác với tiểu thuyết khi độc giả chỉ biết được bí mật khủng khiếp của Hailsham ở phần cuối, ngay từ những khung hình đầu tiên trong phim, đạo diễn đã hé lộ cho khán giả bí mật này khi nói về những tiến bộ vượt bậc của y học trước khi chuyển bối cảnh đến Hailsham.Không nhấn mạnh đến bí mật phía sau những thân phận nhân bản vô tính như nguyên tác, đạo diễn muốn hướng khán giả vào câu chuyện tình cảm giữa các nhân vật Kathy, Ruth và Tom­my để cảm nhận sự giằng xé nội tâm, đối mặt với khổ đau và khát khao về tình yêu, tình dục, sự sống, mất mát và cái chết của họ.

5 The Social Network – 2010

Tháng 10/2010, The Social Network, bộ phim về tỉ phú Facebook – Mark Zuckerberg đã làm khuynh đảo các phòng vé Bắc Mỹ khi dẫn đầu bảng xếp hạng phim ăn khách trong vòng 2 tuần lễ liên tiếp. Đây là một thành tích đáng ngạc nhiên đối với một phim tiểu sử, vốn không thuộc dòng phim hốt bạc. Cùng với sự đón nhận tích cực từ khán giả, The Social Network còn được đông đảo giới phê bình thừa nhận là một trong những tác phẩm điện ảnh toàn vẹn nhất năm 2010. Bí quyết nào khiến cho một bộ phim thuộc thể loại kén người xem, đồng thời bị chỉ trích không ít vì sự thiếu chân thực, lại gặt hái được quá nhiều thành công đến thế?

6 Boy A – 2007

Một thanh niên ra khỏi nhà tù sau nhiều năm và đưa ra một nhận dạng mới trong một thị trấn mới. Được giúp đỡ bởi người giám sát, người mà sau này anh ta xem như cha, anh ta tìm được công việc và bạn bè. Boy A là bộ phim đề cập mạnh mẽ đến vấn đề đạo đức thời nay…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN