Top 6 bộ phim hack não của Hàn Quốc hay nhất mà bạn nên xem

0
2697
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim hack não của Hàn Quốc hay nhất mà bạn nên xem

1 Liar Game (Trò Chơi Dối Trá)

Kanzaki Nao – một cô gái vô cùng tốt bụng, hiền lành thật thà đến mức ngốc nghếch, luôn bị người khác lừa. Một ngày nọ, cô về nhà thấy 1 cái hộp đen trước cửa, trong đó có chứa 100 triệu yên. Vì bất cẩn, cô đã bị vướng vào Trò Chơi Dối Trá đáng sợ. Trò chơi lần này là lừa cướp tiền của đối thủ.

2 Signal (Tín Hiệu)

Signal là tác phẩm do đài truyền hình cáp tvN sản xuất. Bộ phim được lấy cảm hứng và xây dựng dựa trên vụ án có thật gây chấn động Hàn Quốc tại Hwaseong những năm 1986 – 1991. 10 phụ nữ bị cưỡng bức và giết hại bởi một kẻ sát nhân bệnh hoạn, trong số họ, người già nhất là một cụ bà 71 tuổi, người trẻ nhất là một bé gái mới 13 tuổi. Thủ phạm là một kẻ cực kì nguy hiểm và chưa bao giờ để cảnh sát bắt.
Chuyện phim bắt đầu khi Park Hae Young (Lee Je Hoon), một trung úy thời hiện đại, theo đuổi một vụ án mất tích kỳ lạ trong quá khứ. Hai ngày trước khi vụ án hết thời hạn truy tố, Park Hae Young đột nhiên phát hiện ra chiếc bộ đàm bí ẩn, nó không có pin nhưng lại kết nối được với cảnh sát Lee Jae Han (Jo Jin Woong), người đang sống ở năm 1989. Nhờ đó, anh đã tìm ra manh mối và phá vụ án kéo dài gần 15 năm tưởng như không có lối thoát này.

3 Secret Forest (Khu Rừng Bí Mật)

Secret Forest là bộ phim truyền hình của đài tvN về pháp luật – hình sự. Bộ phim xoay quanh một vụ giết người bí ẩn và những mưu đồ đấu đá, vạch mặt giữa các công tố viên của văn phòng công tố Hàn Quốc đằng sau. Với kịch bản và nội dung xuất sắc, Secret Forest được kí hợp đồng với Netflix và được trình chiếu ở 190 quốc gia.

4 W – Two Worlds (Hai Thế Giới)

Phim W – Two Worlds (Hai Thế Giới) là bộ phim kể về người đàn ông và một người phụ nữ ở độ tuổi 30, cùng sống tại Seoul nhưng lại thuộc hai thế giới khác nhau. Kang Chul (Lee Jong Suk) – thiên tài bắn súng, tài phiệt trẻ tuổi nhất Hàn Quốc – chính là nhân vật trong bộ truyện tranh nổi tiếng của bố Oh Yeon Joo (Han Hyo Joo). Định mệnh giữa họ bắt đầu khi cô bác sĩ thực tập năm 2 rơi vào không gian trong cuốn truyện và gặp gỡ Kang Chul.

5 Nine: Nine Time Travels (9 Lần Vượt Thời Gian)

Là “gà cùng một mẹ” với W – Two Worlds, có lẽ không cần nói quá nhiều về độ hack não của Nine, đứa con tinh thần của biên kịch Song Jae Jung năm 2013.

Bộ phim hack não Hàn Quốc này kể về Park Sun Woo (Lee Jin Wook), một phát thanh viên truyền hình. Trong một lần tìm hiểu về cái chết của anh trai mình tại Nepan, anh đã tìm được 9 nén hương thần bí, trao cho anh 9 cơ hội vượt thời gian.

Tuy nhiên những hành động làm thay đổi quá khứ khiến Sun Woo mắc kẹt trong những rắc rối ở thời điểm hiện tại. Anh phát hiện ra những bí mật đau đớn của gia đình, rồi bất lực nhìn người con gái anh yêu là Joo Min Young (Jo Joon Hee) tuột khỏi vòng tay.

Tình tiết nén hương thần bí có khả năng làm “cỗ máy thời gian” tưởng như sẽ rất “hư cấu” nhưng lại được xây dựng logic, khiến mạch phim không bị rời rạc, vừa thách thức được óc phán đoán người xem vừa truyền tải được giá trị của bộ phim.

6 Chicago Typewriter (Máy Đánh Chữ Chicago)

Chicago Typewriter là drama mới của đài cáp tvN, cái tên mới nhất góp mặt trong “hàng ngũ” những bộ phim Hàn “hack não” nhất.

Bộ phim hack não Hàn Quốc này kể về 3 người bạn sống ở thập niên 30, trong thời kỳ Triều Tiên thuộc Nhật, là chàng lãng tử Seo Hwi Young, cô gái xinh đẹp Ryu Soo Yeon và quý ông Yoo Jin Oh.

Họ được đầu thai ở kiếp này, Seo Hwi Young trở thành nhà văn nổi tiếng Han Se Joo, Ryu Soo Yeon là fan cuồng văn học Jeon Seol còn Yoo Jin Oh lại trở thành cây bút “ma” bí ẩn.

Yoo Jin Oh dường như chưa được chuyển kiếp, vẫn là con người sống ở năm 1930, có khả năng viết ra mọi điều mà Se Joo suy nghĩ trong đầu.

Sự liên kết giữa 3 con người cùng thân phận kiếp trước trở thành loạt nút thắt phức tạp khiến người xem đau đầu phán đoán.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN