Top 6 bộ phim dành cho người thất tình hay nhất mà bạn nên xem

0
1585
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim dành cho người thất tình hay nhất mà bạn nên xem

1 Annie Hall (1977)

Đây là cuộc hành trình lãng mạn của nhà hài kịch tâm thần Alvy Singer cùng cô bạn gái Annie Hall cũng tâm thần không kém. Bộ phim lần theo tiến trình phát triển của mối quan hệ từ buổi đầu gặp mặt, và trở thành tư liệu lịch sử thú vị về tình yêu đôi lứa những năm 70.

Bộ phim cực kỳ nổi tiếng vào những năm 70. Là một bộ phim được các nhà phê bình đánh giá rất cao. Bộ phim đứng thứ 31 trong danh sách 100 phim Mỹ hay nhất trong 100 năm vượt xa các tác phẩm khác như Forrest Gump, Amadeus, Goodfellas, Patton… Premier – tạp chí hàng đầu thế giới về phim đã chọn ra 10 bộ hay nhất trong lịch sử Oscar, và Annie Hall là một trong số đó!

2 Closer (2004)

Closer là tác phẩm tâm lý nổi tiếng của đạo diễn Mike Nichols, ra đời năm 2004 với sự góp mặt của 4 minh tinh, tài tử đình đám là Julia Roberts, Jude Law, Natalie Portman và Clive Owen. Phim đã giành nhiều giải thưởng điện ảnh lớn như hai giải Quả Cầu Vàng, một giải Bafta và đi nhiều liên hoan phim quốc tế. Sau 10 năm, bộ phim vẫn luôn được nhắc tới như là một trong những tác phẩm giàu cảm xúc nhất nói về tình yêu.
Một điều trớ trêu rằng sau khi dẫn dắt người xem đi đến cuối câu chuyện về tình yêu của bốn “kẻ xa lạ”, đạo diễn Mike Nichols để nhân vật của mình thú nhận: “Where is the love? I can’t feel it. I can’t touch it. I can’t see it” – Alice. (Tình yêu mà anh nói anh dành cho tôi ở đâu mà tôi không thể cảm thấy, tôi không thể chạm vào. Vậy làm sao để tôi tin rằng nó tồn tại?).

3 Swingers (1996)

Mike Peters là một diễn viên hài kịch đang gặp khó khăn đã rời thành phố New York để tìm kiếm thành công ở Los Angeles, và vẫn buồn vì bạn gái của mình sáu năm, Michelle, chia tay với anh ta sáu tháng trước. Để giúp Mike trầm cảm, người bạn gái âu yếm của anh, Trent, và một số bạn diễn nam tài năng khác đã cố gắng đưa anh trở lại với xã hội.

Bộ phim mở đầu với Mike nói với người bạn Rob của anh về việc anh tuyệt vọng đến mức nào với Michelle và rằng cô ấy đã không gọi anh ta. Rob giải thích rằng “bằng cách nào đó” các cô gái “biết” không gọi bạn trai cũ của mình cho đến khi họ hoàn toàn chuyển từ họ.

Để giúp Mike phục hồi, Trent đã thuyết phục anh tham gia một chuyến đi bất ngờ đến Las Vegas. Trent thành công trong việc nhặt hai cô hầu bàn, nhưng nỗi ám ảnh của Mike với Michelle đã phá hủy kế hoạch của Trent. Trở lại Los Angeles, Mike, Rob và những người bạn khác đi nhảy rong, dừng chân tại bữa tiệc, và sau đó là một giờ sau giờ làm việc, nơi Trent thể hiện khả năng của mình trong việc giải quyết tình dục khác giới. Lấy cảm hứng từ việc này, Mike gặp một cô gái tên Nikki và nhận số điện thoại của cô. Tuy nhiên, tại căn hộ của mình, anh lại để một loạt những thông điệp đầy lo lắng và tuyệt vọng trên máy trả lời điện thoại của cô cho đến khi cô nhấc máy điện thoại và chán nản ra lệnh cho anh không gọi lại. Missing Michelle hơn bao giờ hết, anh ta nghĩ đến việc quay trở lại New York cho đến khi Rob đến và giải quyết cho anh ta.

Ra ngoài một lần nữa cho đêm swing tại một câu lạc bộ đêm Hollywood, Mike nhận ra một phụ nữ tên là Lorraine. Ông triệu tập hết can đảm để tiếp cận và kết nối với cô ấy. Sáng hôm sau, Mike nhận được cú điện thoại từ Michelle, và thấy rằng anh ta không còn nhớ cô ấy nữa. Khi Lorraine gọi anh ta, Mike kết thúc cuộc gọi của anh ta với Michelle để kết nối thêm với Lorraine.

4 High Fidelity (2000)

Đã qua cái tuổi 30 nhưng Bob vẫn là một anh chàng độc thân và không có gì trong tay cho đến khi gặp được Laura… Lần gặp đó Bob đã thay đổi được cuộc sống của mình, từ một người sống cô độc đến với cuộc sống của người đàn ông trong gia đình… Liệu Bob có làm được điều đó hay không?

5 500 days of Summer (2009)

Lời dẫn chuyện ngay mở đầu phim đã khẳng định 500 days of Summer không phải là một câu chuyện tình. Nhưng có lẽ nó chỉ không phải chuyện tình theo cái cách thông thường mà mọi người vẫn nghĩ, bởi không khó để người xem nhận thấy tình yêu tràn ngập trong suốt bộ phim, ngay cả ở ngày thứ 500 kết thúc một cuộc tình. Chỉ mất 7,5 triệu USD sản xuất nhưng bộ phim đã thu về hơn 60 triệu USD doanh thu.

500 days of Summer rất phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim dành cho người thất tình, hãy xem để cảm nhận tình yêu và sự lạc quan trong cuộc sống nhé.

6 Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004)

Bộ phim dành cho người thất tình của đạo diễn người Pháp Michel Gondry này là câu chuyện của đôi tình nhân Joel Barish và Clementine Kruczynski. Sau những bất hòa trong cuộc sống, cả hai đã quyết định sẽ loại bỏ toàn bộ ký ức về người kia.

Eternal Sunshine of the Spotless Mind đã đem về cho Charlie Kaufman tượng vàng Oscar ở hạng mục Kịch bản gốc xuất sắc nhất và Kate Winslet đề cử Oscar lần thứ 4.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN