Top 6 bộ phim Đài Loan hài hước hay nhất mà bạn nên xem

0
1487
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim Đài Loan hài hước hay nhất mà bạn nên xem

1 GIẤC MỘNG CỦA ĐỆ ĐỆ

Giấc mộng vinh quang, ý nghĩa như tên gọi, chính là mỗi người đều có giấc mộng vinh quang của bản thân, cũng đều có khát vọng vẻ vang của riêng mình. Người chế tác Dịch Vi Bình đã giới thiệu: Giấc mộng vinh quang nói về thời khắc một nhóm người thấp kém đối mặt với giặc ngoại xâm Nhật Bản, được các chiến sĩ Tân tứ quân mạnh mẽ, chất phác, kiên cường, gan dạ cảm hoá, tham gia đấu tranh với cái ‘tôi’ nhỏ bé của riêng mỗi người, sau đó dựa vào chính bản thân mình, dần trở thành một người Trung Quốc đường đường chính chính.

Dùng trí óc, phương pháp đấu tranh ngoan cường với Nhật Bản, những cảnh “Chuột trêu tức chết mèo”, “Gà con bắt diều hâu” khiến người người vui vẻ, sảng khoái. Những năm tháng không nước cũng như không nhà ấy, sau khi vượt ngục những người này đều giấu giếm những suy nghĩ xấu xa, những dự định riêng cho tương lai, gây ra hàng loạt chuyện không hợp thời, những trò hài ầm ỹ đến độ dở khóc dở cười. Trong cuộc chiến ‘tìm người’ và ‘giành kế hoạch’, bọn họ trải qua thử thách, giác ngộ, thay đổi, theo đuổi giấc mơ riêng của bản thân, cuối cùng đạt được giấc mộng vinh quang ứng với thời đại đó. Câu chuyện là một bài học đầy ý nghĩa và thực tế về những con người nhỏ bé miệt mài không ngừng để trưởng thành trong những năm tháng ấy. Câu chuyện thông qua cuộc kháng chiến sau lưng địch để chứng minh chỉ khi từng người Trung Quốc mạnh mẽ thì quốc gia mới thật sự hùng mạnh. Đây mới là nội dung chính.

Dịch Vi Bình đã xem Giấc mộng quang vinh như là tác phẩm kỷ niệm 65 năm cuộc chiến tranh Trung-Nhật và kỷ niệm 65 năm chiến thắng phát xít cùng thế giới. Đồng thời, bộ phim này cũng là bộ phim đưa người chế tác Dịch Vi Bình gia nhập ‘Hoa Nghị huynh đệ’ sau khi tạo ra “Phim truyền hình chiến tranh hài kịch” đầu tiên, từ đó về sau cũng là bắt đầu cho các tác phẩm hài kịch mới Hoa Nghị.

2 HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐÀN ÔNG

Hướng dẫn sử dụng đàn ông cũng giống như một tờ giấy hướng mà chúng ta phải đọc kỹ sử dụng trước khi dùng một sản phẩm nào đó, mà đối tượng ở đây là người đàn ông mà chúng ta yêu và sẽ kết hôn. Trước đó, một bộ phim dạng sitcom (hài kịch tình huống) cũng với tiêu đề này đã được sản xuất tại Hàn Quốc vào năm 2008. Và dưới đây là phần giới thiệu thú vị về chuyện tại sao phải cần có một tờ hướng dẫn sử dụng đàn ông (trích trong sitcom Hướng dẫn sử dụng đàn ông):

Người đàn ông đơn giản nhất trên thế gian giống như câu nói: “Thay đổi gương mặt của địa cầu còn dễ hơn thay đổi thói quen của đàn ông”.

“Việc chết vì người con gái mình yêu còn dễ hơn nhiều so với việc phải sống cùng người con gái đó”.

Dù có phức tạp nhưng người con gái ấy đang nắm giữ một hệ thống hoạt động mang tính tình cảm.

Hướng dẫn sử dụng không phải là thứ chỉ cần thiết đối với “đồ vật”.

Nó là sự cần thiết phải có một tờ hướng dẫn sử dụng trước khi kết hôn của một cặp đôi yêu nhau giữa nam và nữ trên thế gian này.

3 NGÔI LÀNG HẠNH PHÚC

Ngôi Làng Hạnh Phúc (The Village of No Return, Chinese: 健忘村 – Jian wang cun) là một bộ phim hành động hài của Đài Loan được bàn tay của đạo diễn Trần Ngọc Huân dẫn dắt, cùng với dàn diễn viên chính nổi bật lên cái tên Thư Kỳ và Vương Thiên Nguyên. Bộ phim lấy bối cảnh là cuộc sống thanh bình tại một ngôi làng nhỏ, tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Cuộc sống của người dân vô cùng tẻ nhạt cho đến một ngày xuất hiện một vị đạo sỹ (do Vương Thiên Nguyên thủ vai) với một chiếc mũ “quên sầu” làm quên đi mọi ký ức trước đây của người dân trong ngôi làng và khiến mọi người nghe theo lời của vị đạo sỹ này. Và tất nhiên hắn được người dân “sùng bái” làm trưởng thôn. Cuộc sống của cư dân ngôi làng trở nên hạnh phúc hơn với chiếc mũ “quên sầu” của vị trưởng thôn mới. Thế nhưng một ngày nọ, âm mưu thâm độc cũng dần lộ ra, mang đến cho ngôi làng những tình huống vô cùng kịch tính nhưng cũng không kém phần hài hước.

4 HẸN EM NƠI ẤY

At Cafe 6 là bộ phim tình cảm Đài Loan năm 2016 do Neal Wu đạo diễn, đóng vai chính là các diễn viên Dong Zijian, Cherry Ngan, Lin Bo-Hong, Ouyang Nini và Ireine Song. Phim được phát hành tại Đài Loan vào ngày 15 tháng 7 năm 2016 và ở Trung Quốc vào ngày 29 tháng 7 năm 2016.

Sau khi chiếc xe của cô nghỉ ngơi vào một đêm mưa, Liang bước vào một quán cà phê gần đó gọi là Cafe 6. Chủ cửa hiệu thấy rằng cô Lương vừa mới bắt đầu cuộc chiến với bạn trai hiện đang ở nước ngoài, để giết thời gian, anh chia sẻ câu chuyện của mình vào năm 1996.

Trong năm đó, Guan Min-lu và người bạn tốt của anh, Xiao Bo-zhi, luôn tụ tập cùng nhau. Min-lu đang bí mật yêu Li Xin-rui trong khi Bo-zhi bị thu hút bởi bạn thân của Xin-rui, Cai Xin-yi. Bốn thiếu niên trẻ tuổi chia sẻ mối quan hệ tốt với nhau và dành cả ngày vui vẻ mỗi ngày. Nhưng khi ngày tốt nghiệp của họ bắt đầu gần, họ tự hỏi liệu họ có thể vẫn cam kết với nhau sau khi đi theo những cách riêng biệt.

5 SÓI VÀ MARY

Phim dựa trên 1 tác phẩm truyện tranh cùng tên, kể về một họa sĩ vẽ phim hoạt hình vô tình giết chết người bạn thân nhất của mình, anh đành tìm cách đem cái xác ra ngoài để xử lý. Rồi anh ta khám phá ra, tên bạn này đã từng ngủ với bạn gái mình. Vì vậy, anh ta đã căm phẫn khoác lên mình cái vỏ của sát nhân hàng loạt.

6 NHẬT KÝ ĐỖ LA LA 2: ĐỖ LA LA TRUY HÔN KÝ

Đỗ La La (Lâm Y Thần) ở độ tuổi 30 đã 2 lần trở lại một lòng muốn kết hôn với Vương Vỹ (Châu Du Dân). Cô ấy gặp được tình địch trẻ đẹp Sa Đang Đang (Lâm Trân Na), một người theo đuổi khác Trần Phong (Trần Bá Lâm) và sếp mới Khúc Lạc Dịch ( Ô Quân Mai). Sự xuất hiện của họ làm cho Đỗ La La băn khoăn trong sự lựa chọn của bản thân. Đối mặt với những vấn đề ập đến liên tục, Đỗ La La có “thăng chức” thành công hay không đây?

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN