Top 6 bộ phim dã sử của Nhật Bản hay nhất mà bạn nên xem

0
1407
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim dã sử của Nhật Bản hay nhất mà bạn nên xem

1 7 Samurai – Shichinin no Samurai (1954)

Câu chuyện xảy ra ở nước Nhật vào đầu thế kỷ 1586, giai đoạn mà nạn đói hành hoành, giặc giã nổi lên khắp nơi bởi thiên tai và sự bóc lột của tầng lớp phong kiến thống trị. Bị đe dọa liên miên bởi một băng cướp gồm 40 tên, một ngôi làng tổ chức cuộc họp toàn thể để quyết định xem nên chống lại hay phục tùng. Khi ấy lúa đang chín và mọi nông dân đều hiểu rằng bọn cướp sẽ tấn công khi họ hoàn tất việc thu hoạch mùa màng. Khi trưởng làng tuyên bố sẽ đánh trả bọn cướp, một vấn đề lại nảy sinh: Tìm đâu ra võ sĩ đạo để giúp đỡ dân làng?

2 Yojimbo (1961)

Tại một khu lữ điếm ở vùng Kōzuke, có tay Võ sĩ giang hồ tình cờ lang thang đến trong một ngày đông. Tại đây, Võ sĩ giang hồ biết được cuộc sống dân trong vùng đang điêu đứng vì hai băng nhóm giang hồ đang gây chiến với nhau, khiến không ai buôn bán gì được ngoại trừ tay nhà đòn luôn vui mừng từ việc bán hòm. Theo lời môi giới của tay canh gác làng, Võ sĩ quyết định sẽ chọc ngoáy bọn giang hồ bằng việc tìm đến đầu quân, làm vệ sĩ cho một bên…

3 13 Assassins – 13 thích khách (2010)

Bộ phim lấy bối cảnh nước Nhật vào giữa thế kỷ 19 (1844-1845), dưới triều đại phong kiến của các shogun, mỗi tướng quân tạo thế lực riêng cho mình để nắm quyền cai trị một vùng. Đất nước bấy giờ thường bị lôi kéo vào những xung đột giữa các vị tướng. Trong đó tướng Naritsugu hung dữ độc ác nắm giữ mọi thực quyền ở triều đình và dự định thôn tính các vùng lãnh thổ khác. Được sự ủng hộ của một quan chức lâu năm trong triều, 13 võ sĩ Samurai lên kế hoạch ám sát Naritsugu…

4 Twilight Samurai – Kiếm sĩ cơ hàn (2002)

Seibei Iguchi là một samurai nghèo khổ, vợ mất do bệnh lao, phải nuôi 2 con thơ và mẹ già. Anh là người cha gương mẫu và một gia nhân trung thành của Mạc phủ Tokukawa (theo chế độ Shogun – Tướng quân, chống lại Nhật hoàng). Gia cảnh khốn khó, Iguchi phải làm việc cật lực để nuôi gia đình nên không có thời gian chăm sóc bản thân, nên bị đồng nghiệp gán cho biệt danh “Seibei cơ hàn”.

Tình cờ anh gặp lại Tomoe, người bạn từ thuở âu thơ. Tomoe xinh đẹp và đảm đang nhưng có hoàn cảnh éo le không khác gì Iguchi. Tình cảm nảy nở giữa 2 người, tuy nhiên Iguchi không muốn Tomoe phải gánh vác cuộc sống nghèo khó của anh.

Giữa lúc này, nước Nhật trải qua một cuộc binh biến lớn, các lãnh chúa tranh giành quyền lực, sát hại lẫn nhau. Iguchi theo lệnh gia tộc phải đi giết một samurai phản loạn là Zenemon Yogo. Yogo là smurai có đẳng cấp rất cao, Iguchi phải giành lấy cuộc sống của mình và gia đình.

5 47 Ronin – 47 lãng nhân (2013)

Câu chuyện về 47 lãng nhân là câu chuyện huyền thoại có thật ở Nhật Bản đầu thế kỉ 18. 47 võ sĩ, sau khi chủ nhân của mình bị hãm hại và phải mổ bụng tự tử, trở thành lãng nhân và quyết tâm lập kế hoạch trả thù.

Đến khi thời cơ chín muồi, 47 lãng nhân đột nhập vào dinh thự của Yoshinaka Kira – kẻ đã hại chết chủ nhân mình, đánh thắng 61 vệ sĩ và chặt đầu hắn để tế lẽ chủ nhân.

Sau khi nghe chuyện, Shogun không hề tức giận mà vô cùng ấn tượng trước sự trung thành của 47 lãng nhân.

Vì thế, ông đã để các lãng nhân tự xử như những võ sĩ danh dự. 46 người thực hiện seppuku cùng một lúc, chết một cách danh dự, người trẻ tuổi nhất được miễn tội để loan tin về cái chết của Kira.

6 Sanada Maru (2016)

Bộ phim dã sử Nhật Bản này kể về Sanada – một gia tộc võ sĩ địa phương ở vùng Shinano (Nagano ngày nay). Đây là vùng đất trung tâm trù phú, rộng lớn, từ lâu đã được xem như miếng mồi béo bở cho nhiều lãnh chúa vùng láng giềng.

Tộc Sanada đã theo hầu lãnh chúa Takeda từ lâu và rất được trọng vọng. Bộ phim Sanada Maru dựa trên câu chuyện lịch sử của gia tộc này, cụ thể là của Sanada Nobushige, người sẽ trở thành một người chỉ huy huyền thoại của thời đại

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN