Top 6 bộ phim của Tom Hanks hay nhất mà bạn nên xem

0
258

Một bộ đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ hay nhất mà bạn nên xem

1 Angels And Demons – 2009

Dưới sự giám sát của Silvano Bentivoglio và Tiến sĩ Vittoria Vetra, Tổ chức Nghiên cứu Nguyên tử châu Âu (CERN) đã đề xướng việc sử dụng máy gia tốc hạt lớn để tạo ra ba mẫu phản vật chất lớn hơn bất kì mẫu nào được phát hiện trước đó. Ngay sau đó, Silvano bị phát hiện đã chết, và một trong ba mẫu phản vật chất đã biến mất.

Sau cái chết của Giáo hoàng Piô XVI (theo nội dung là một nhân vật hư cấu) ở Roma, Thành phố Vatican chuẩn bị cho Mật nghị Hồng y để chọn ra vị giáo hoàng tiếp theo. Giáo chủ thị thần Patrick McKenna tạm thời tiếp quản Vatican, đến khi những tín hữu Công giáo kéo vào Quảng trường Thánh Phêrô chờ đợi một cuộc bỏ phiếu thành công. Tuy nhiên, trước khi mật nghị diễn ra, Illuminati (Hội Khai sáng) đã bắt cóc bốn hồng y ứng viên có khả năng được bầu nhiều nhất (gọi là preferiti). Họ đe dọa sẽ giết một người trong mỗi tiếng đồng hồ, và vào đúng nửa đêm sẽ hủy diệt cả Thành Vatican. Một chiếc máy ghi hình bị mất cắp cho thấy chiếc lọ đựng phản vật chất. Phản vật chất này sẽ tạo ra một vụ nổ thảm khốc khi chiếc lọ hết pin, từ trường bên trong chiếc lọ bị vô hiệu hóa, và phản vật chất va chạm với thành lọ.

2 Cloud Atlas – 2012

Cloud Atlas được miêu tả như sau:

Bằng cách này hay cách khác mà một hành động của một cá thể có thể tác động đến một cá thể khác trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Một linh hồn tội lỗi từ một kè giết người có thể được cảm hoá trở thành một anh hùng. Và một cử chỉ tốt đẹp có thể tác động xuyên không gian, thời gian và truyền cảm hứng cho một cuộc cách mạng.[5]

Bộ phim bao gồm sáu câu chuyện đan xen nhau, các nhân vật sẽ đưa người xem từ Nam Thái bình dương ở thế kỷ 19 tới một tương lai xa, hậu khải huyền.

3 Saving Mr. Banks – 2014

Phim lấy bối cảnh vào năm 1961 – hơn 20 năm từ lúc Walt Disney thuyết phục P. L. Travers chuyển thể Mary Poppins mà chưa thành công. “Cha đẻ” của chuột Mickey đích thân mời tác giả cuốn sách mà ông theo đuổi tới Los Angeles để thảo luận về kịch bản cũng như các nhân vật của bà. Vẫn ngập ngừng và hờ hững sau nhiều năm, Travers không muốn Hollywood biến đứa con tinh thần của mình trở thành một cỗ máy in tiền như bao sản phẩm chuyển thể khác. Nhưng với sức bán ngày càng giảm dần của cuốn sách và tình hình mịt mù của nền kinh tế, Travers gật đầu và bay từ London tới Los Angeles, ở lại hai tuần để theo sát quá trình đưa Mary Poppins từ những trang sách lên màn bạc ra sao…

Khi nghe tên phim – Saving Mr. Banks – và biết là một bộ phim của Disney, nhiều khán giả chưa có dịp biết Mary Poppins cũng như lịch sử của nó hẳn sẽ hình dung ra đây là một phim hài ca nhạc điển hình của Disney với câu chuyện đơn giản, tiết tấu nhẹ nhàng và nhiều tiếng cười. Nhiều khán giả xem phim thông thường cũng sẽ nghĩ rằng một bộ phim làm về quá trình chuyển thể của một bộ phim khác thì có gì đáng để nói? Chính vì vậy, Saving Mr. Banks hẳn là một tác phẩm không thể thuyết phục được số đông mua vé vào xem. Nhưng với những ai có cơ hội được trải nghiệm câu chuyện ấy trên màn ảnh rộng thì kết quả nhận lại được sẽ là nụ cười, những giọt nước mắt và một trái tim thổn thức khi rời khỏi rạp.

4 Inferno – 2016

Giáo sư của trường đại học Harvard Robert Langdon tỉnh dậy trong một bệnh viện với một vết thương ở đầu và bị mất trí nhớ về vài ngày vừa qua. Ký ức cuối cùng của ông là về việc đi trong khuôn viên trường Harvard, nhưng ông nhanh chóng nhận ra rằng mình đang ở Florence. Sienna Brooks, một trong các bác sĩ đang chăm sóc cho Robert, cho ông biết rằng ông bị chấn thương sọ não do một viên đạn bay sượt qua đầu và đã tự mình đến phòng cấp cứu. Đột nhiên, Vayentha, một nữ sát thủ đang đuổi theo Robert, xông vào bệnh viện, bắn chết bác sĩ phụ trách việc chăm sóc Robert và tiến đến phòng của ông. Robert cùng Sienna chạy trốn đến căn hộ của cô.

Sau khi Sienna kể lại chi tiết về việc ông nhập viện như thế nào, Robert tìm thấy một ống trụ với biểu tượng biohazard trong túi áo khoác của mình. Ông quyết định gọi điện cho lãnh sự quán Mỹ và được cho biết rằng họ đang tìm ông. Theo sự chỉ dẫn của Sienna, Robert cho họ biết địa chỉ đối diện với căn hộ của cô để tránh khiến cho Sienna bị nhúng sâu vào chuyện này. Ngay sau đó Robert và Sienna nhìn thấy Vayentha đỗ xe trước địa chỉ mà ông đã cho lãnh sự quán biết, khiến họ tin rằng chính phủ Mỹ đang tìm cách giết ông.

Robert quyết định mở chiếc ống và tìm thấy một ống trụ làm bằng xương từ thời trung cổ có gắn một thiết bị máy chiếu mà khi được bật lên chiếu ra một phiên bản đã bị chỉnh sửa của bức vẽ Bản đồ địa ngục của Botticelli. Ở phía dưới cùng của bức vẽ là dòng chữ “Sự thật chỉ có thể được nhìn thấy qua cặp mắt của cái chết.” Binh lính bất ngờ đột kích căn hộ; Sienna và Robert trốn thoát trong gang tấc.

5 Sully – 2016

Phim Cơ Trưởng Sully 2016 kể về cơ trưởng Sully và cuộc sống đảo lộn của mình xong lần đáp máy bay thần kỳ chở hơn 150 hành khách xuống sông Hudson mà không khiến ai bị thiệt mạng.

6 Bridge Of Spies – 2015

Người Đàm Phán – Bridge of Spies 2015 lấy bối cảnh từ những năm 60 – thời kì đỉnh điểm của chiến tranh Lạnh giữa hai cường quốc Mỹ – Liên Xô, bộ phim là câu chuyện xoay quanh luật sư James Donovan. Mặc dù xuất thân là luật sư bảo hiểm, có ít kinh nghiệm về các vụ án hình sự, nhưng CIA đã lựa chọn và “giao” cho James một nhiệm vụ an ninh tầm cỡ quốc gia vô cùng quan trọng. Đó là một trong những “thương vụ” đàm phán trao trả tù binh lớn nhất của chính phủ Mỹ sau sự kiện chiếc máy bay U-2 của quân đội Mỹ bị bắn rơi tại Xô-viết.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN