Top 6 bộ phim của Ryan Gosling hay nhất mà bạn nên xem

0
1014
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim của Ryan Gosling hay nhất mà bạn nên xem

1 La La Land – 2016

Mia (Emma Stone) là một nữ diễn viên kiêm nhân viên pha chế mang nhiều hoài bão. Trên tuyến đường cao tốc đông đúc vào mùa Đông ở Los Angeles (“Another Day of Sun”), nàng vô tình chạm mặt Sebastian (Ryan Gosling), một nhạc công jazz. Sau khi gặp thất bại ở buổi thử vai, ba cô bạn cùng phòng mời Mia đến một bữa tiệc sang trọng tại Hollywood Hills (“Someone in the Crowd”) để khích lệ nàng. Tàn tiệc, Mia biết xe mình bị kéo đi và phải đi bộ về nhà. Cũng trong ngày hôm ấy, Sebastian tranh cãi với chị gái Laura (Rosemarie DeWitt) về khoản tiền hóa đơn hàng tháng trước khi tới một nhà hàng để chơi nhạc. Ông chủ của nhà hàng, Bill (J. K. Simmons) chỉ thị cho chàng chỉ được chơi những đoạn nhạc Giáng sinh đơn giản, nhưng Sebastian bất ngờ độc tấu một bản nhạc đầy mãnh liệt (“Mia & Sebastian’s Theme”), đúng lúc Mia nghe thấy trên đường về và rẽ vào quán để xem chàng biểu diễn. Khi biết Sebastian bị đuổi việc, Mia tiến đến để khen ngợi chàng nhưng Sebastian bước ngang qua nàng một cách lạnh lùng, đầy thất vọng.

2 Drive – 2011

Sao anh Siêu không dịch cái tựa hay hay chút, tên là Drive thì dịch là Đằng Sau Tay Lái, Lái Xe An Toàn hay là Tổ Lái Tiến Lên 🙂
Phim này mình không nghĩ ra cách dịch nào khác hơn là dịch sát luôn, Drive nghĩa là Lái Xe chứ gì nữa. Tên phim xuất hiện trong câu thoại của nhân vật: “ Nếu tôi lái xe cho anh, anh lấy tiền. Anh cho tôi biết chúng ta bắt đầu ở đâu, đi đâu, đi đâu sau đó. Tôi sẽ cho anh năm phút khi anh đến đó. Bất kể chuyện gì xảy ra trong năm phút đó, tôi vẫn theo anh. Bất kể chuyện gì. Sau năm phút bất kể chuyện gì xảy ra anh tự lo liệu. Tôi không ở đó khi anh làm chuyện của mình. Tôi không mang súng. Tôi lái xe”.

3 Crazy, Stupid, Love – 2011

Nội dung phim xoay quanh Cal (Steve Carell), một anh chàng đang sống một cuộc sống tuyệt vời khi có công việc tốt, nhà đẹp và những đứa con ngoan cùng một cô vợ xinh đẹp Emily (Julianne Moore). Nhưng một ngày kia, cuộc sống của Cal bỗng biến thành địa ngục khi Emily đột ngột tuyên bố muốn ly hôn. Cuộc sống hoàn hảo nhanh chóng biến mất và Cal trở nên quá chán nản với những vấn đề không thể tháo gỡ trong cuộc hôn nhân 25 năm của mình. Sau khi được một anh chàng đẹp trai sát gái tư vấn, Cal đã biến mình thành một tay chơi phong độ khác hẳn với mình lúc trước.

4 Gangster Squad – 2013

Năm 1949 ở thành phố Los Angeles, tên tội phạm Mickey Cohen với tham vọng kiểm soát toàn bộ các tổ chức tội phạm luôn có mâu thuẫn gay gắt với tên trùm mafia địa phương Jack Dragna khi tên này không cho phép hắn điều khiển đường dây buôn lậu của miền Đông xuyên qua thị trấn. Trong khi đó, Trung sĩ LAPD John “Sarge” O’Mara vừa giải cứu thành công một phụ nữ khỏi bị hãm hiếp và được Cảnh sát trưởng Bill Parker để mắt tới. Parker tin rằng sẽ cần phải có một biện pháp quyết liệt hơn nữa để ngăn chặn Cohen, và ông giao cho O’Mara nhiệm vụ tiến hành một cuộc chiến du kích ngầm đối đầu với hắn, Parker không có ý định giết Cohen mà chỉ muốn triệt hạ những cơ sở làm ăn phạm pháp của hắn. Bill gợi ý cho O’Mara (một cựu biệt kích trong Thế chiến thứ hai) về một lực lượng phản ứng đặc biệt mà O’Mara từng học ở Trại X trong chiến tranh. Nhiệm vụ của anh là thành lập một biệt đội hoạt động ngầm tương tự như vậy nhưng sẽ không mang phù hiệu trên người hay được sự hỗ trợ chính thức từ phía cảnh sát.

Người vợ đang mang thai của O’Mara Connie gợi ý về việc lựa chọn các thành viên trong đội có khả năng như anh và có độ tuổi trẻ hoặc dạn dày kinh nghiệm để có thể hoạt động ngầm trong thế giới tội phạm của Cohen. Với sự giúp đỡ của Connie, O’Mara đã tìm được một biệt đội của mình: Cảnh sát người da màu Coleman Harris, cựu sĩ quan tình báo Conwell Keeler, tay súng thiện xạ Max Kennard và người đồng sự người Mexico của Kennard Navidad “Christmas” Ramirez. O’Mara cũng cố gắng tuyển mộ người đồng nghiệp Trung sĩ Jerry Wooters vào đội, nhưng do bản tính lười biếng và tự mãn trong công việc nên anh này từ chối. Wooters vẫn giữ liên lạc với một người bạn hồi còn bé Jack Whalen để khai thác thêm thông tin từ anh ta về Cohen. Trong thời gian này Wooters cũng bắt gặp và có một mối quan hệ bí mật với người tình của Cohen Grace Faraday.

5 The Big Short – 2015

Đại Suy Thoái – The Big Short 2016: Brad Pitt, Christian Bale, Steve Carell và Ryan Gosling vào vai những người ngoài cuộc chứng kiến nền kinh tế ngày càng thối nát. Họ thấy bất mãn khi không thế lực nào ra tay cứu vãn nó, kể cả các ngân hàng lớn, truyền thông hay chính phủ. Họ xây dựng kế hoạch có tên “The Big Short” để vực dậy nền kinh tế. Tuy nhiên, khi bắt tay vào thực hiện, họ phát hiện những góc tối của hệ thống giao dịch ngân hàng hiện đại.

6 Blue Valentine – 2010

Blue Valentine là câu chuyện kể về một đôi vợ chồng và các giai đoạn tình cảm của họ từ khi còn trẻ, lúc vừa kết hôn và cả khi phải đối mặt với những đổ vỡ. Phim đã tranh giải ở hạng mục Un Certain Regard tại LHP Quốc tế Cannes (Pháp). Diễn xuất của Ryan Gosling và Michelle Williams trong bộ phim này được đánh giá rất cao.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN