Top 6 bộ phim của Lý Băng Băng hay nhất mà bạn nên xem

0
877
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim của Lý Băng Băng hay nhất mà bạn nên xem

1 Vua Kung Fu

Xoay quanh cốt truyện giải cứu Tôn Ngộ Không, bộ phim là một không gian hư ảo xen lẫn thực tại với những nhân vật trong thế giới võ hiệp. Lần đầu tiên, yếu tố phương Tây được đưa vào một tác phẩm võ hiệp Trung Quốc, khi một trong bốn nhân vật chính – một thanh niên người Mỹ trong thế giới hiện đại, say mê những tác phẩm võ hiệp Trung Hoa bị lạc về quá khứ, đến với vùng đất Trung Nguyên chứa đựng nhiều bí ẩn và tham gia vào cuộc giải cứu Tôn Ngộ Không cùng các nhân vật do Lý Liên Kiệt, Thành Long và Lưu Diệc Phi đảm nhận.

2 Tái Sanh Duyên

Bản phim Tái sinh duyên năm 2007 dùng góc nhìn của thời hiện đại để chuyển tải cuộc đời truyền kỳ của kỳ nữ Mạnh Lệ Quân, cô gái tài hoa xuất chúng với tấm lòng son sắt, trung kiên và đầy hoài bão. Trọng tâm của câu chuyện diễn tả lại quá trình thay đổi và phấn đấu của Mạnh Lệ Quân, từ lúc ban đầu là một tiểu thư khuê các cho đến lúc gia đình gặp cảnh tai ương do bị kẻ gian hãm hại, nàng phải quyết định giả trai đi thi rồi ra làm quan, để có thể minh oan cho cha mẹ và cho gia đình của Hoàng Phủ Thiếu Hoa, người đã đính ước cùng nàng. Đồng thời, Mạnh Lệ Quân phải gánh vác trọng nhiệm giúp nhà vua chống lại nạn gian thần lộng quyền cũng như mối họa ngoại xâm, với ước mong xây dựng giang sơn và đem lại cuộc sống hòa bình, no ấm cho người dân.

3 Chung Quỳ Phục Ma: Tuyết Ma Yêu Linh

Thành Hỗ Đô – một thành trấn biên giới phía Tây của Đường triều. Chung Quỳ – dưới sự chỉ bảo của Trương đạo tiên- đã trở thành trảm yêu sỹ, trấn thủ Hỗ Đô. Để bảo vệ bách tính khỏi sự xâm hại của yêu ma, Chung Quỳ đã thâm nhập vào ma giới, ăn trộm bảo hạp (hộp báu) tích tụ năng lượng yêu ma, nhằm mục đích tận dụng cơ hội ngàn năm có một tiêu diệt ma giới, mang lại hòa bình vĩnh viễn cho nhân gian.

Ma vương sai khiến các yêu quái đi đoạt lại bảo hạp, duy trì thế lực của ma giới. Chung Quỳ một thân tràn đầy chính khi, trong quá trình giao đấu với yêu ma mới phát hiện cái ranh giới giữa người và yêu ma tưởng chừng rất rõ ràng kia thực ra phức tạp hơn so với trong tưởng tượng rất nhiều, lại thêm cuộc tình không nên có với Tuyết yêu khiến Chung Quỳ càng thêm hoài nghi ý nghĩa sự tồn tại của mình. Trải qua vô số lần đụng độ với ma giới, Chung Quỳ dần phát giác bản thân mình đã rơi vào một âm mưu lớn …

4 Tuyết Hoa Bí Phiến

Thế kỷ 19, tại Hồ Nam tiểu trấn có hai cô gái nhỏ xinh đẹp Bách Hợp (Lý Băng Băng) và Tuyết Hoa (Jun Ji Hyun) sinh sống. Hai cô từ nhỏ đã kết bạn thân, dùng “nữ thư” trao đổi thể hiện tâm tình. Theo thời gian, hai cô đều lấy chồng, sinh con. Bách Hợp nhà nghèo được gả vào gia đình giàu có, trong khi Tuyết Hoa vốn nhà giàu nhưng do cha nghiện thuốc phiện dẫn tới già đình sa sút, cưới một anh giết mổ tầm thường (Khương Văn). Khi ba mẹ chồng chết, Bách Hợp đương nhiên trở thành đệ nhất phu nhân của thương gia buôn muối giàu có quyền thế nhất vùng. Trong khi đó, Tuyết Hoa vất vả vật lộn với cuộc sống nghèo khổ, còn phải chịu nỗi đau mất con. Vì muốn giúp đỡ Tuyết Hoa, Bách Hợp đã mời Tuyết Hoa về ở với mình nhưng Tuyết Hoa đã từ chối. Tuyết Hoa nghĩ đến hai người hiện thân phận địa vị đã khác xa, cố tình làm chuyện khiến Bách Hợp hiểu lầm … Chuyện hiểu lầm này đã cắt đứt mối quan hệ của hai người, đến trước khi Tuyết Hoa chết mới được hóa giải.

5 Đại Hiệp Triển Chiêu

Đại Hiệp Triển Chiêu kể về thời Bao Thanh Thiên là vị quan nổi tiếng nhất huyện Khai Phong thời Bắc Tống.Nhờ có ông mà dân chúng có được một cuộc sống ấm no hạnh phúc.Triển Chiêu(Lưu Đức Hoa) là một trong những thủ hạ tâm đắc nhất của ông.Nhưng là một kẻ yêu thích sự tự do tự tại, cuộc sống nơi quan trường khiến Triển Chiêu cảm thấy nhàm chán.Anh liền đi chu du tứ hải hành hiệp trượng nghĩa.Trong một lần hành động,Triển Chiêu đã gặp phải một người bạn vừa đáng sợ vừa quan trọng trong cuộc đời của anh, Cẩm Mao Thử – Bạch Ngọc Đường. Và cũng xuất hiện 1 người con gái rất yêu anh nhưng cuối cùng lại ko có được anh-Nguyệt Hoa công chúa.

6 Cách Mạng Tân Hợi

Cách mạng Tân Hợi là một biên niên sử nghệ thuật về cuộc Cách mạng Tân Hợi bắt đầu vào năm 1911 và đặt dấu chấm hết cho nhà Thanh – triều đại phong kiến cuối cùng của Trung Quốc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN