Top 6 bộ phim của Chung Hán Lương hay nhất mà bạn nên xem

0
3160
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim của Chung Hán Lương hay nhất mà bạn nên xem

1 Bên nhau trọn đời (2014) vai Hà Dĩ Thâm

Phim kể về mối tình từ thời đại học của hai nhân vật Hà Dĩ Thâm (Chung Hán Lương thủ vai) và Triệu Mặc Sênh (Đường Yên thủ vai) (Thời đại học là La Vân Hi và Ngô Thiến thủ vai chính). Ngày đầu tiên bước chân vào trường Đại học. Mặc Sênh – cô tiểu thư nhà giàu, mê nhiếp ảnh đã vô tình gặp và có thiện cảm với chàng sinh viên năm thứ 2 khoa Luật, Hà Dĩ Thâm qua tấm ảnh cô chụp trộm anh. Từ đó Mặc Sênh liên tục tấn công, mạnh dạn theo đuổi Dĩ Thâm khiến Dĩ Thâm từ cảm thấy cô thật phiền phức đã thay đổi và thích cô từ lúc nào. Hai người cùng trải qua nhưng ngày tháng yêu dương ngọt ngào tại ngôi trường Đại học. Hai người cùng nhau học tập, cùng nhau tham gia CLB hùng biện… Cứ ngỡ hạnh phúc đã có thể nắm bắt trong tay, vậy mà…

Một ngày trước sinh nhật Mặc Sênh, cô bạn Hà Dĩ Mai đã tuyên bố tình yêu của mình dành cho Dĩ Thâm. Mặc Sênh vì muốn chứng thực mọi chuyện mà vội vàng đi tìm Dĩ Thâm nhưng đáp lại tất cả câu hỏi của cô chỉ là khuôn mặt lạnh lùng và không một lời giải thích. Mặc Sênh không biết rằng trước khi gặp cô, Dĩ Thâm đã gặp bố cô và chính anh đang phải đối mặt với sự thật khủng khiếp “Người gây ra vụ tai nạn của bố anh, không ai khác chính là bố của Mặc Sênh”

Bỏ lại đằng sau bao đau khổ, Mặc Sênh bỏ đi Mỹ không một lời từ biệt. Trong khi đó, ở quê nhà, Dĩ Thâm chìm đắm trong nỗi nhớ Mặc Sênh. Ngày tháng cứ thế trôi đi, hai con người sống ở hai nửa cầu của Trái Đất ấy, tưởng chừng như mãi mãi chỉ còn là hai đường thẳng song song, không bao giờ gặp lại Nhưng người ta đã nói “Những người yêu nhau dù có đi hết một vòng Trái Đất thì cũng vẫn trở về với nhau”.

2 Tân Thiên Long Bát Bộ (2012) vai Kiều Phong

Phim mở màn với trận chiến của Cái bang phá hủy mưu đồ liên kết của hai nước Lưu – Hạ nhằm đánh bại Đại Tống. Trận chiến với ngoại cảnh hùng vĩ và hoánh tráng của núi trong màn bao phủ trắng xóa của tuyết khiến người xem yêu thích. Đặc biệt, nhân vật Kiều Phong (Chung Hán Lương) xuất hiện với võ công cao cường và sử dụng… ván trượt tuyết (như thời hiện đại) bắt sống được Đại tướng quân Lưu và cứu được Bang chủ Cái Bang.

Điều đáng nói nhất chính là diễn xuất của Kim Ki Bum (Hoàng tử Đại Lý Đoàn Dự) – diễn một cách “ngô nghê” và khá kịch. Dù Ki Bum diễn đúng “chất” hậu đậu, mê gái đẹp của Đoàn Dự nhưng mỹ nam xứ Hàn vẫn không thoát khỏi cái bóng quá lớn của Lâm Chí Dĩnh trong phiên bản 2003. Tệ hơn nữa, trang phục của Ki Bum bị đánh giá là quá lòe loẹt và không hợp với một hoàng tử Đại Lý.

3 Cô phương bất tự thưởng (2017) vai Sở Bắc Tiệp

Là “chiến thần” của Đại Tấn – anh dũng thiện chiến, ai nghe danh cũng phải nể sợ, Sở Bắc Tiệp (Chung Hán Lương đóng) quyết chiến chốn sa trường chẳng bởi danh lợi cá nhân mà vì ấm no hạnh phúc của muôn dân thiên hạ. Trong một lần giao tranh với địch quân, Sở Bắc Tiệp đã gặp được Bạch Sính Đình (AngelaBaby đóng) – người con gái tài sắc vẹn toàn. Chính nàng là người đã hiến kế giúp cho tướng quân của Đại Yến – Hà Hiệp (Tôn Nghệ Châu đóng), đồng thời cũng là thanh mai trúc mã của nàng đánh bại Sở Bắc Tiệp, buộc chàng phải thoái lui.

Thế nhưng, sau chiến thắng đó, Vương phủ của Hà Hiệp bất ngờ gặp họa diệt môn mà Sở Bắc Tiệp được xem là nguyên nhân gián tiếp gây ra thảm cảnh này. Trong lúc Hà Hiệp đưa Sính Đình bỏ trốn để bảo toàn mạng sống thì không may bị thất lạc giữa đường. Và rồi sau đó, Sính Đình đã rơi vào tay Sở Bắc Tiệp.

Trên đường áp giải Sính Đình về Đại Tấn, Sở Bắc Tiệp phát hiện nàng là ân nhân đã cứu chàng thuở bé nên hết mực quan tâm, chăm sóc Sính Đình. Còn Sính Đình, nàng không chỉ coi Sở Bắc Tiệp là tướng giặc đáng hận, mà còn là kẻ thù quyết phải lấy mạng. Tuy nhiên, chính những lần ra tay sát hại Sở Bắc Tiệp, Sính Đình mới nhận ra chàng là anh hùng hiệp nghĩa. Mối tình đẫm nước mắt giữa 2 kẻ thù không đội trời chung Sở Bắc Tiệp và Bạch Sính Đình cũng từ đây mà bắt đầu với bao khó khăn, thử thách, nhất là khi triều đình Tấn quốc luôn xem Sính Đình là yêu nữ mê hoặc “chiến thần” Sở Bắc Tiệp và không ngừng ra tay mưu hại cả hai… Đặc biệt, chuyện tình “trăm đắng ngàn cay” của Sở Bắc Tiệp và Sính Đình đã sầu càng thêm sầu khi Hà Hiệp trở về quyết trả mối thù diệt môn – bằng mọi thủ đoạn giết chết Sở Bắc Tiệp, giành lại Sính Đình.

4 Three – Tam nhân hành (2016) vai Trương Lễ Tín

Câu chuyện phim kể về “ván cờ” sống chết giữa ba người gồm cảnh sát, bác sĩ và tội phạm. Bác sĩ Đồng Thiên (Triệu Vy đóng), cảnh sát Trần Vĩ Lạc (Cổ Thiên Lạc đóng) và tên tội phạm hung hãn Trương Lễ Tín (Chung Hán Lương đóng) chạm trán ở bệnh viện trong sáu tiếng đồng hồ và nơi đây xảy ra một trận giao chiến ác liệt.

5 Con đường đưa tiễn đầy hoa (2017) vai Lộ Phi

Câu chuyện phim Con đường đưa tiễn đầy hoa (2017) xoay quanh hai nhân vật chính Tân Thần do Chung Hán Lương thủ vai và Lộ Phi do Giang Sơ Ảnh thủ vai.

Cả hai người đều là tình đầu của nhau, họ yêu nhau mãnh liệt nhưng vì những lí do riêng mà hai người phải chia tay nhau. Sau 7 năm vắng bóng và xa nhau, họ lại một lần nữa trở lại với nhau, yêu nhau đậm sâu hơn nhưng vẫn không thiếu những khó khăn thử thách.

6 Too Late To Say I Love You (2010) vai Mộ Dung Phong (Mộ Dung Bái Lâm)

Bộ phim Too Late To Say I Love You (2010) với tựa đề Việt là Không kịp nói yêu em. Câu chuyện phim lấy bối cảnh chiến tranh trong thời hiện đại này, xoay quanh hai nhân vật, một người là một vị tướng quân trai tráng dũng mãnh còn một người là một tiểu thư đài các xinh xắn đang trên đường đi giải cứu vị hôn phu của mình.

Hai người gặp nhau, đem lòng yêu nhau, tuy nhiên tình yêu thời chiến luôn là mối tình bất chấp nhất, khó khăn và nguy hiểm nhất. Liệu cả hai có thể vượt qua.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN