Top 6 bộ phim có vòng lặp thời gian hay nhất mà bạn nên xem

0
345

Một bộ hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ hay nhất mà bạn nên xem

1 Run Lola Run – Chạy Đi Lola (1998)

Run Lola Run (Chạy Đi Lola) là bộ phim hành động tâm lý kể về cô gái Lola. Cuộc sống của cô đang bình yên, bỗng một ngày cô nhận được một cú điện thoại từ bạn trai Manni, thông báo anh ta để mất túi tiền hàng trên tàu điện ngầm. Lola có 20 phút để chạy hết tốc lực và phải tìm ra 100.000 Mark để cứu người yêu, mỗi lần bị thất bại, Lola lại được phép quay ngược thời gian 20 phút để thử một giải pháp khác . Có 3 lần thử như vậy, mỗi lần Lola chạy nhanh hơn,chọn đường khác và giải pháp khác. Điều kì diệu là mỗi hành động cô ta làm đều thay đổi số phận những người xung quanh và chính Lola theo luật nhân quả. Run Lola Run sẽ đưa bạn vào một dòng cảm xúc bất tận, của sự căng thẳng, hồi hộp và mọi cung bậc tình cảm như vui, buồn, hi vọng và thất vọng. Bạn sẽ thấy tim đập rầm rập theo nhịp độ phim và máu dồn lên não, chưa có phim Thriller nào đạt đến đỉnh cao hiệu quả trên tâm lý khán giả như vậy

2 Triangle – Tam Giác Quỷ (2009)

Jess luôn có linh cảm rằng cô sẽ gặp một việc gì đó rất dữ dội khi cô cùng nhóm bạn du thuyền đến bến cảng địa phương. Và rồi một cơn bão ập đến khiến cho các bạn trẻ phải tấp vào một con tàu bỏ hoang. Không một ai, đồng hồ đã dừng lại, và họ không đơn độc. Có ai đó đang cố gắng săn họ, từng người một. Và họ phát hiện ra họ đang bị kẹt trong một vòng lặp kỳ lạ. Jess hoàn toàn bị mất phương hướng, không thể tìm thấy tung tích của kẻ giết người, cứ luôn bị rình rập. Jess cần tìm được chìa khóa để kết thúc, khi đó thì đã quá muộn.

3 Source Code – Mã Nguồn (Mật Mã Gốc) (2011)

Để hỗ trợ điều tra chống khủng bố hiệu quả hơn, chính phủ Hoa Kỳ đã nghiên cứu 1 dự án bí mật tái tạo quá khứ dựa trên ký ức còn sót lại từ não bộ của các nạn nhân sau thảm họa với tên gọi Source Code. Để tìm ra thủ phạm vụ đánh bom trên tàu cao tốc vừa diễn ra, đại úy Colter Stevens phải xâm nhập vào trong ký ức của Sean Fentress – một hành khách trên tàu – lục lạo trong 8 phút sót cuối cùng những dấu hiệu khả nghi để xác định kẻ khủng bố và tìm hiểu sự thật đằng sau dự án Source Code mà anh đang tham gia…

4 Looper – Sát Thủ Xuyên Không (2012)

Khởi đầu bộ phim là cảnh Joe, một “Looper” đang đứng trước một tấm bạt trắng rách ở Kansas, đợi một đối tượng đang được đưa từ năm 2074 về năm 2044 để được thủ tiêu. Anh ta luôn mang theo bên mình chiếc đồng hồ nhỏ đếm thời gian, mỗi khi kim giây đi hết một vòng đồng hồ là lại có một đối tượng bị tiêu diệt. Sau khi đối tượng bị tiêu diệt thì cái xác đó sẽ được thiêu rụi. Dù biết đây là công việc dơ bẩn nhưng Joe vẫn phải làm mọi thứ để có được tiền. Xã hội Mỹ lúc bấy giờ không còn trật tự như trước nữa, ra đường chỉ có những đống đổ nát và những kẻ máu lạnh. Một lần đang đi trên đường thì Joe gặp Seth, bạn thân của anh ta và Seth cũng có công việc là một “Looper” giống Joe. Họ cùng đi ăn tiệc ở một quán bar lớn mà trong quán đó chỉ có những tên xã hội đen mới dám vào. Bản thân Joe khi thỏa thuận công việc này với sếp của anh ta, Abe, vốn đã biết rằng tuy là làm công việc này có thể được nhiều lợi nhưng đến một thời điểm nhất định, chúng sẽ trở mặt và hủy hợp đồng, cho anh ta sống tự do trong 30 năm. Đổi lại, bọn xã hội đen ở 30 năm sau sẽ tìm Joe ở thời điểm đó và sẽ để chính bản thân anh ta trong 30 năm trước thủ tiêu chính tương lai của mình.

Khi bữa tiệc kết thúc, Joe trở về nhà và gặp Seth. Seth nói rằng muốn Joe cứu anh ta vì khi đang làm nhiệm vụ, Seth bắt gặp bản thân mình trong tương lai nhưng đã cố ý để anh ta chạy thoát. Seth trốn đi và sau đó Joe đi gặp Abe. Abe đã tỏ ra khinh thường Joe bằng cách nói rằng anh ta không nên đi Pháp làm gì mà hãy đi Trung Quốc, thực ra hắn đang định ép Joe phải khai nơi giấu Seth. Cuối cùng Joe chấp nhận bán đứng Seth để thực hiện ước mơ đi Pháp. Trở về từ hang ổ của Abe, mang trong mình một cảm xúc nặng trĩu, nhưng Joe vẫn phải tiếp tục công việc của mình.

Ngày hôm sau, anh vẫn đứng đợi ở cánh đồng quen thuộc để tương lai gửi về nạn nhân tiếp theo, nhưng lần này khá lạ lùng là thời gian bị trễ và người bị gửi về không được bịt mặt và trói chân tay như bình thường. Biết có chuyện chẳng lành nhưng không muốn gặp tai họa, Joe lập tức bắn vào người đó nhưng hắn ta đã kịp trốn thoát, và Joe biết rằng người này chính là anh trong 30 năm sau. Sự việc này đã khiến Joe bị người trong tổ chức truy giết ráo riết.

5 About Time – Đã Đến Lúc (2013)

Tác phẩm lãng mạn của Richard Curtis xoay quanh anh chàng Tim Lake (Domhnall Gleeson) có khả năng đi ngược thời gian.

Tim sử dụng món quà trời cho này để đi tìm một cô bạn gái và chinh phục được Mary (Rachel McAdams).

Họ yêu nhau say đắm, nhưng một sự cố khi quay ngược thời gian khiến buổi gặp gỡ đầu tiên giữa đôi tình nhân bị xóa bỏ. Hậu quả là Tim phải tìm cách chinh phục lại Mary hết lần này tới lần khác.

Khác với nhiều bộ phim có vòng lặp thời gian khác, About Time rất ngọt ngào và phù hợp với những ai đang yêu.

6 Predestination – Định Mệnh (2014)

Tác phẩm điện ảnh lấy ý tưởng từ bộ truyện ngắn của Robert A. Heinlein mang tên All You Zombies.

Câu chuyện xảy ra trong tương lai khi chính phủ bí mật phát triển cỗ máy thời gian và dùng nó vào mục đích tốt đẹp nhằm phục vụ con người.

Nhận thấy những vụ giết người, đánh bom và bạo động xảy ra ngày một nhiều và dày đặc, chính phủ huấn luyện kỹ càng một nhân viên mật vụ và đưa anh về quá khứ để truy tìm những kẻ sát nhân.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN