Top 5 thung lũng oải hương rực rỡ ngày hè nổi tiếng trên thế giới

0
817
Vật Phẩm Phong Thủy

Được ngắm nhìn những cánh đồng oải hương bất tận, bất kỳ ai cũng ước mong một lần được bước thật chậm giữa mùi hương thơm mát của loài hoa ấy.

1. Vùng Provence (Pháp), xứ sở hoa oải hương

Những cánh đồng hoa oải hương mang một sắc tím đẹp dịu dàng là hình ảnh quen thuộc ở Provence, một vùng đất yên bình, thơ mộng nằm ở đông nam nước Pháp, bên bờ Địa Trung Hải, gần nước Ý. Không chỉ là loài hoa biểu tượng cho tình yêu chung thuỷ, trong sáng, oải hương còn được biết đến như tiền đề bất tận cho những loại sản phẩm làm đẹp và trang trí mà người Pháp nói riêng và toàn thể người yêu cái đẹp nói chung vô cùng yêu thích.
Thời điểm đẹp nhất để tới Provence là vào mùa hè, từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 8, là lúc hoa oải hương nở rộ. Thả hồn mình vào những cánh đồng hoa tím trải dài bất tận, cảm giác như mình đang lạc bước vào xứ sở thần tiên, tận hưởng bầu không khí trong lành, tinh khiết.

2. Thị trấn Banstead (Anh)

Hoa oải hương đã được trồng rất nhiều ở thị trấn nhỏ Banstead từ 300 năm nay. Banstead được xếp vào một trong 4 địa danh trông hoa oải hương lớn nhất thế giới cùng với Provence (Pháp), Furano (Nhật Bản) và thung lũng Y Lê – Tân Cương.

3. Thung lũng hoa Furano – Hokkaido (Nhật Bản)

Furano được xem là thung lũng hoa, có những thảm hoa được trồng theo phong cách “cầu vồng”, có rất nhiều loài hoa được trồng ở đây như hướng dương, hồng, anh đào, tulip… Tuy nhiên nổi tiếng nhất tại Furano vẫn là hoa oải hương.

Loài hoa này đã được trồng tại Hokkaido hơn nửa thế kỷ, từ mục đích ban đầu là trồng hoa để chế tạo sản phẩm, ngày nay hoa được trồng tại Furano còn với mục đích thu hút khách du lịch. Trong ba tháng hè từ tháng 6 – tháng 8, lượng du khách đến thung lũng hoa Furano để ngắm cảnh lúc nào cũng đông.

4. Thung lũng Dungeness Sequim (Mỹ)
Với 200 năm kinh nghiệm trồng hoa oải hương, vùng Sequin của nước Mỹ được so sánh với Provence của Pháp. Đặc biệt nơi đây còn có Festival hoa oải hương diễn ra vào tháng 6 hàng năm, một lễ hội rộn ràng với màu tím đặc trưng và rất nhiều hoạt động cộng đồng đáng để chúng ta học tập.

5. Thung lũng Y Lê, Tân Cương (Trung Quốc)

Có người nói: “Chưa đến Tân Cương thì không biết Trung Quốc rộng, chưa đến Y Lê thì không biết Tân Cương đẹp”. Điều đặc biệt thú vị là tại thung lũng này, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những cánh đồng tím biếc của loài hoa nổi tiếng ở Châu Âu này. Từ duy nhất bạn có thể thốt lên ở đây sẽ là: Tuyệt diệu!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN