Top 5 thực phẩm vô cùng độc tuyệt đối không nên ăn sống

0
1097
Vật Phẩm Phong Thủy

Đa số những thực phẩm ăn sống đều thuộc dòng rau , thực phẩm xanh . Nhưng cũng có những thực phẩm bạn không nên ăn sống nếu không muốn gây hại cho chính bản thân mình :

1.Măng tươi
Vốn là một thực phẩm được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn, nhưng măng tươi lại có một số mặt tác hại rất nguy hiểm đó là có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn đến tử vong.

Măng tươi có chứa nhiều cyanide. Cyanide là một gốc a-xít mà hợp chất của nó bao gồm các muối hoặc a-xít, có đặc tính rất độc, liều gây tử vong qua đường tiêu hóa là 1mg cho một kg trọng lượng cơ thể. Thế nhưng nhiều bạn do không biết vẫn thường xuyên ăn sống và rất có hại cho sức khỏe.

2.Đậu đũa
Đậu đũa nếu nấu chưa kỹ hoặc ăn sống sẽ bị trúng độc do trong đậu (đặc biệt là đậu già) có chứa lectin, hàm lượng chất này quá nhiều sẽ khiến cơ thể trúng độc.

Loại chất lectin này sẽ bị phân huỷ khi gặp nhiệt độ cao trong thời gian dài (khoảng 10 phút). Do đó, nên nấu các loại họ đậu chín kỹ trước khi sử dụng.

3.Giá đỗ
Nói về sự độc hại của giá đỗ sống, các chuyên gia cho biết, bản thân giá đỗ thực ra không gây hại cho sức khỏe. Giá đỗ sống vốn là một món ăn bổ dưỡng nhưng vì lợi nhuận kinh tế mà người làm giá hiện nay dùng thuốc kích thích khiến người tiêu dùng gặp nạn. Đặc biệt không nên ăn nhiều giá đỗ sống, bởi dễ làm xuất hiện các triệu chứng khó chịu như buồn nôn, chóng mặt…

4.Rau bắp cải
Ăn rau bắp cải chưa chín có thể gây hại vì chúng chứa đường rất khó tiêu hóa, ức chế sự sản sinh hormone tuyến giáp gây nguy hiểm cho những người cao huyết áp. Đặc biệt, những nguy hiểm từ thuốc trừ sâu khi chúng ta không chế biển cẩn thận cũng rất đáng lo ngại.

5.Rau bina
Rau bina có thể ăn sống như xà lách và được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng trên thực tế, ăn rau bina sống lại có hại cho sức khỏe vì axit oxalic khi kết hợp với canxi trong đường ruột sẽ trở thành canxi oxalat khó hấp thụ, ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi của cơ thể.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN