Top 5 nguyên tắc cơ bản để có được một phòng khách hoàng hảo trong nhà

0
1076
Vật Phẩm Phong Thủy

Phòng khách ngoài vai trò là vị trí tiếp khách, còn có rất nhiều vai trò khác nhau, tùy vào cách bài trí cũng như nhu cầu sử dụng của gia chủ. Vì vậy, việc thiết kế và bài trí cho không gian này cần sự nổi bật và ấn tượng, đặc biệt là đảm bảo hài hòa, tiện lợi khi sử dụng.

1 Tạo điểm nhấn cho căn phòng
Không gian nội thất phòng khách cần có tâm điểm thu hút ánh nhìn. Bạn nên tạo nên một điểm nhấn cho căn phòng và bố trí nội thất xung quanh đó. Điểm nhấn có thể là chính những món đồ nội thất như một bộ sofa ấn tượng hay một chiếc bàn độc đáo.

2 Tường và màu sắc

Bức tường phòng khách có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Mỗi gia đình lại có những phương án lựa chọn khác nhau cho việc trang trí tường. Có thể ốp đá, sử dụng giấy dán tường, treo tranh nghệ thuật… tùy sở thích của gia chủ cũng như đặc trưng của từng căn phòng sao cho hợp lí nhất.

Hiện nay, những gam màu sáng và nhẹ nhàng như trắng, be, xanh nhẹ… thường được ứng dụng cho không gian phòng khách, đặc biệt là đối với các ngôi nhà hiện đại.

3 Hệ thống tủ và trang trí đồ nội thất
Phòng khách của gia đình không thể thiếu những vật dụng như kệ trang trí hay những món đồ décor đơn giản, từ thảm trải sàn, lọ hoa để bàn, rèm treo cửa sổ… chúng đều có những vai trò nhất định trong việc làm đẹp cho không gian.

Phòng khách không thể thiếu những món đồ trang trí như thảm trải sàn, lọ hoa hay rèm treo cửa sổ… Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm với mẫu mã khác nhau, đa dạng về kiểu dáng và phong cách thiết kế. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên chú ý sắp xếp ngăn nắp và khoa học.

4 Tạo không gian di chuyển, giao tiếp
Khi bố trí phòng khách, bạn nên tạo một không gian thoải mái để mọi người cùng nhau trò chuyện, không cần quá rộng nhưng cũng không nên quá tù túng, khó chịu.

Ngoài ra, không gian di chuyển cũng là yếu tố cần được lưu ý. Khi việc di chuyển được dễ dàng, mọi người sẽ cảm thấy thoải mái và dễ dàng sinh hoạt hơn.

5 Tính sáng tạo

Sáng tạo là vô tận nên chắc chắn, dù bằng bất kì cách nào, sẽ luôn luôn có chỗ cho những ý tưởng mới và độc đáo. Sự tiên tiến của công nghệ đồng nghĩa mở ra nhiều cơ hội mới cho những thiết kế nội thất phòng ngủ sáng tạo. Sáng tạo trong thiết kế phát triển song song với sáng tạo trong công nghệ, và điều đó không bao giờ kết thúc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN