Top 5 người cao nhất thế giới trong lịch sử loài người

0
566

Những người sau đây được gọi là những gã khổng lồ trong cuộc sống hiện đại ngày nay với chiều cao vượt ngưỡng hơn 2m5 . Vậy đó là ai chúng ta cùng tìm hiểu sau đây nhé.

1.Robert Pershing Wadlow
Robert Pershing Wadlow (sinh 22 tháng 2 năm 1918 – mất 15 tháng 7 năm 1940), theo Sách kỷ lục Guinness[cần dẫn nguồn], là trong lịch sử y khoa đối với người có bằng chứng không thể chối cãi. Ông thường được biết với tên “Khổng lồ Alton” vì quê nhà của ông ở Alton, Illinois.

Wadlow đạt chiều cao chưa có tiền lệ là 8 foot 11 inch (2,72 m) và nặng 440 pound (199 kg) khi qua đời. Kích thước khổng lồ và vẫn tiếp tục tăng cả khi ông trưởng thành là do một khối u trong tuyến yên của ông. Không hề có dấu hiệu ngừng tăng trưởng ở ông cho đến khi ông mất.


2.Johan Aasen
John Aasen (5 tháng 3 năm 1890 – ngày 1 tháng 8 năm 1938) là một diễn viên điện ảnh im lặng người Mỹ , một trong những diễn viên cao nhất trong lịch sử .

Theo ấn bản năm 1978 của kỷ lục thế giới Guinness , ông chỉ dài 7 feet (213,4 cm). Ngay trước khi ông qua đời, ở tuổi 46, ông được điều trị y khoa ở độ cao 7 feet 0,9 inch, tuy nhiên ông đã mất một chiều do tuổi tác và không thể đứng thẳng nữa. Vào tháng 6 năm 2008, Đại học Loma Linda đã xác nhận rằng bộ sưu tập của họ là bộ sưu tập của bộ sưu tập của họ là John Aasen với bộ xương dài 7,9 cm (219 cm).


3.John William Rogan
John William Rogan (16 tháng 2 năm 1868 – 12 tháng 9 năm 1905) là một người đàn ông Mỹ, người cao nhất từng được ghi lại cho đến khi được Robert Wadlow thông qua .
Rogan, con trai của William Rogan, một cựu nô lệ, được sinh ra ở Hendersonville , Tennessee vào ngày 16 tháng 2 năm 1868. Ông là người thứ tư trong số mười hai đứa con. Ông bắt đầu phát triển rất nhanh ở tuổi 13, dẫn đến chứng mất xương. Bệnh đã cản trở và đến năm 1882, ông không thể đứng hoặc đi bộ. Đến năm 1899, ông đã tăng lên đến độ cao 8 ft 6 (2.59 m) và thường xuất hiện trong các tờ báo, được gọi là “người khổng lồ người da đen”. Anh ta đi vòng quanh bằng cách sử dụng một chiếc xe dê như một chiếc xe lăn đã được kéo dê, và anh luôn là trung tâm của sự chú ý, thường được chú ý bởi giọng nói sâu sắc và thái độ vui tươi. Mặc dù không thể thực hiện việc lao động thể chất do bị mắt cá chân, ông kiếm sống bằng cách bán chân dung và bưu thiếp tại nhà ga và, như được ghi nhận trong một bài viết năm 1897 trong tạp chí Kansas City Journal, đã có một số bản vẽ của ông được xuất bản. Mặc dù thành công của ông về vấn đề này, ông đã từ chối tất cả các đề nghị tham gia chương trình carnival và side show. Tay của Rogan có chiều dài 11,5 cm (29 cm) và chân của anh ta dài 13,7 cm (35 cm). Ông đã tăng lên 2,67 m (8,8 ft) cao nhưng nặng chỉ 205 cân Anh. Rogan là người cao nhất có nguồn gốc châu Phi, và vẫn là người cao thứ hai trong lịch sử, vượt qua chỉ bởi Robert Wadlow .


4.Grady Patterson
Một vài năm trước, những hình ảnh của người khổng lồ này với tên Grady Patterson đột ngột xuất hiện trên Internet, một hình ảnh khổng lồ trong bức ảnh được gọi là Grady Ernest Patterson, và những bức ảnh này Internet của cơn bão Làm thế nào có thể một 8’8 “khổng lồ không chú ý quá lâu? Ông chỉ sống vào những năm 1960. Chắc chắn phải có ai đó vẫn còn sống mà đã biết anh ta, người đã lớn lên cùng anh ta, người đã đi học với anh ta hoặc những người sống bên cạnh anh ta?

Bây giờ chúng ta biết tại sao không ai biết anh ta, không ai lớn lên với anh ta, không ai đi học với anh ta, và không ai sống bên cạnh anh ta. www.thetallestman.com đã khám phá ra bí ẩn: Grady Patterson đã không tồn tại! Anh ấy là một trò lừa bịp.

Grady Patterson đã không bắt đầu cuộc đời của mình như một trò lừa bịp. Nó được thực hiện bởi một người như một trò đùa thực tế cho một người bạn. Bạn bè nói trên thực sự trong hình dưới đây. Những trò đùa thực tế rất thuyết phục rằng, một khi đã tải lên Internet, các trang web về những người khổng lồ đã nắm giữ những bức ảnh và nó đã đi nhanh từ đó. Một người khổng lồ mới, chỉ dài hơn 3 inch so với Wadlow? Không đời nào! Thật vậy, không có cách nào. Hãy xem những hình ảnh dưới đây và tự mình phán xét. Bạn sẽ nhìn thấy những hình ảnh ban đầu những màu đen và trắng tất cả chúng ta biết được photoshopped từ.

5.John F. Carroll
John F. Carroll (1932-1969) là một trong 17 người được biết đến trong lịch sử y khoa đã đạt đến độ cao 8 feet (2,4 m) trở lên. Anh ta bị gãy xương cột sống nặng 2 độ ( Kyphoscoliosis ) nặng và tăng âm không thay đổi ( acromegalic gigantism). Ông đã có một chiều cao đứng 244 cm (8 feet 0 inch) vào nhưng chiều cao của ông có thể là 264 cm (8 feet 7 inch), giả sử đường cong bình thường của cột sống. Sau đó, ông được đo ở 239 cm (7 feet 10½ inch) vào năm 1968, bị thu hẹp lại do tình trạng cột sống xấu đi của ông.

Ngay trước khi Carroll qua đời vào năm 1968, chiều cao của anh ta là 234 cm (7 feet 8 inch). Chiều cao đã hiệu chỉnh của ông không được ghi lại nhưng có lẽ đã gần chín feet.

Carroll sinh ra ở Buffalo, New York và còn được biết đến với cái tên Buffalo Giant trong văn học y khoa. Anh ta chỉ đứng thứ ba với Robert Wadlow và John Rogan . Sự phát triển phi thường của ông bắt đầu từ năm mười sáu tuổi và tiếp tục cho đến khi ông qua đời, mặc dù đã có nhiều biện pháp điều trị tại Bệnh viện Mercy. Vào một thời điểm, ông đã tăng trưởng 8 inch trong một năm. Ông được chôn tại nghĩa trang Holy Cross ở Lackawanna, New York .

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN