Top 5 nghệ sĩ nhạc Âu – Mỹ sinh năm 1988 tài năng và nổi tiếng nhất

0
1095
Vật Phẩm Phong Thủy

Sở hữu tài năng đặc biệt của riêng , họ khẳng định được tên tuổi trong làng âm nhạc thế giới .Hãy tìm hiểu họ là ai và như thế nào nhé.

1.Rihanna
Ca sĩ nhạc pop Rihanna sinh ngày 20-2-1988 tại Nước Barbados. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Hoa Kỳ. Cô sinh thuộc cung Song Ngư, cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1988).
Rihanna tên đầy đủ là Robyn Rihanna Fenty, là một ca nhạc sĩ nhạc R&B. Rihanna là người gốc Barbados, cô chuyển đến Mỹ vào năm 16 tuổi để chinh phục sự nghiệp âm nhạc.

Năm 2005, album phòng thu đầu tiên của Rihanna mang tên ” Music of the Sun” chính thức ra mắt công chúng. Album này đã gặt hái được nhiều thành công như lọt vào Top 10 bảng xếp hạng Billboard 200 và đĩa đơn “Pon de Replay.” trong album này đã lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Năm 2006, cô cho ra mắt album phòng thu thứ hai mang tên “A Girl like Me”. Album này đã xuất hiện trong bảng xếp hạng albumBillboard ở vị trí thứ 5. Hai đĩa đơn “Break It Off” và “Unfaithful” nằm trong album đã lọt vào Top 10 bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Đĩa đơn “SOS” đã chiếm giữ vị trí quán quân tại Mỹ. Năm 2007, Rihanna đã phát hành album phòng thu thứ ba mang tên “Good Girl Gone Bad” . Album này đã chiếm giữ vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng Billboard 200. Trong album này có tới 5 đĩa đơn lọt vào top 10 và ca khúc “Don’t Stop the Music” đã trở thành bản hit nổi tiếng khắp thế giới. “Good Girl Gone Bad” được đề cử 9 giải Grammy và đã giành được giải Grammy cho Hợp tác Rap/hát hiệu quả nhất với đĩa đơn “Umbrella,” với sự hợp tác của Jay-Z. Tháng 11/2009, cô phát hành album phòng thu thứ 4 mang tựa đề “Rated R”. Album này đã đạt vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng Billboard 200. Trong đó ba đĩa đơn của album là “Russian Roulette”, “Hard” và “Rude Boy” đã xuất sắc giành được những vị trí cao trong Top 10 bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Đặc biệtj ca khúc “Rude Boy” đã chiếm giữ vị trí dẫn đầu. Tháng 11/2010, Rihanna tiếp tục cho ra mắt album phòng thu thứ 5 mang tên “Loud”. Các đĩa đơn trong album này như: “Only Girl (In the World)”, “What’s My Name?” và S&M đã giành được vị trí quán quân trên bảng cếp hạng âm nhạc tại Mỹ. Ngày 18/11/2011, cô đã cho ra mắt album phòng thu thứ sáu với tựa đề “Talk That Talk”. Trong album này đã có hai đĩa đơn là “We Found Love” và “Where Have You Been” trở thành bản hit trên toàn thế giới. “We Found Love” đã 10 tuần xếp vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. à “Where Have You Been” chiếm giữ vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng Billboard 1. Cuối năm 2012, cô cho ra mắt album phòng thu thứ 7 mang tên ” Unapologetic”. Đây là album đầu tiên của Rihanna đạt vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard 200 với số lượng tiêu thị lên tới 238.000 bản trong tuần đầu tiên. Trong đó đĩa đơn Diamonds” đã chiễm giữ vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, giúp Rihanna trở thành ngôi sao nhạc Pop ngang hàng với nữ hoàng nhạc Pop Madonna , về số lượng đĩa đơn chiếm giữ vị trí quán quân tại bảng xếp hạng âm nhạc này. Đĩa đơn “Stay” đã chiếm giữ vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng Billboard 100 và trở thành đĩa đơn thứ 10 của cá nhân cô giành được vị trí quán quân trên Billboard Pop Songs.

Tính đến nay, cô đã bán ra trên 25 triệu album và 60 triệu đĩa đơn. Rihanna sở hữu 13 đĩa đơn giành vị tí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Chỉ riêng ngày 23/07/2010, Rihanna đã bán được khoảng 5,563,000 đĩa album tại Mỹ. Năm 2007, cô đã được rao giiar “Nữ ca sĩ có số lượng đĩa đơn bán chạy nhất trên thế giới” tại Lễ trao giải Âm Nhạc Thế Giới. Cô giành được giải nữ ca sĩ giải trí của năm, giải thưởng”Nữ ca sĩ Soul/R&B được yêu thích nhất ” và “Nữ ca sĩ Pop/Rock được yêu thích nhất” tại lễ trao giải thưởng Âm Nhạc Mỹ năm 2008. Tháng 01/2010, cô đã giành được hai giải thưởng Grammy cho đĩa đơn. Cô cũng chính là ca sĩ đã lập kỷ lục “nghệ sĩ đầu tiên có 24video đạt 100 triệu lượt xem” trên Youtube.

2.Adele
Ca sĩ nhạc pop Adele sinh ngày 5-5-1988 tại Thành phố London, nước Anh. Cô sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1988).
Adele tên thật là Adele Laurie Blue Adkins, là một ca nhạc sĩ nổi tiếng người Anh. Năm 2006, sau khi một người bạn củaa Adele đăng tải bản Demo ca khúc của cô lên Myspace, ngay lập tức cô đã được hãng thu âm XL Recordings đã mời cô ký hợp đồng. Sau đó cô đã nhận được giải thưởng lựa chọn của nhà phê bình tại lễ trao giải thưởng Brit. Năm 2008 cô đã giành giải thưởng Sound of 2008 của kênh BBC. Cũng trong năm này cô đã cho ra mắt album đầu tay “19”. Album đầu tay đã mang về cho Adele nhiều thành công như 4 đĩa bạch kim tại Anh, hai đĩa bạch kim tại Mỹ. Cuối năm 2008, Adele tham gia chương trình “Saturday Night Live”, cũng chính từ đây sự nghiệp của cô thăng tiến nhanh hơn. Năm 2009, cô đã được trao giải “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất” và “Giọng Pop nữ xuất sắc nhất” tại lễ trao giải Grammy 2009.

Năm 2011, Adele cho ra mắt album thứ hai mang tên “21”. Album này đã mang về cho cô nhiều giải thưởng âm nhạc như: 16 đĩa bạch kim tại Anh, chiếm giữ vị trí quán quân lâu hơn bất kỳ một album nào kể từ năm 1985 trên bảng xếp hạng tại Mỹ. Đặc biệt là việc cân bằng kỷ lục giành 6 giải Grammy trong một đêm của nữ ca sĩ Beyoncé. Tính đến nay, album này đã bán ra hơn 40 triệu album và hơn 50 triệu đĩa đơn trên toàn thế giới. Adele chính là nữ nghệ sĩ đầu tiên sở hữu cùng một lúc ba đĩa đơn nằm trong Top 10 bảng xếp hạng Billboard Hot 100, hai album nằm trong top 5 Billboard 200 và 2 đĩa đơn nằm trong Top 5 bảng xếp hạng 5 Billboard Hot 100. Trong năm 2011-2012, cô được Billboard bình chọn là “nghệ sĩ của năm”. Năm 2012, cô đã được xếp vào danh sách “100 Người phụ nữ vĩ đại nhất trong âm nhạc” của VH1. Cô được tạp chí Time bầu chọn là một trong những nhân vật ảnh hưởng nhất trên thế giới. Cô đã trở thành một trong 6 ca sĩ giàn được giải Oscar cho hạng mục ” Ca khúc trong phim hay nhất” tại lễ trao giải Oscar lần thứ 85.

3.Hardwell
DJ Hardwell sinh ngày 7-1-1988 tại Thành phố Breda, nước Hà Lan. Anh sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) mèo (Đinh Mão 1987).
Robbert van de Corput còn được biết nhiều hơn với cái tên Hardwell, là một big room house và electro house người Hà Lan. Anh còn là một DJ, nhà sản xuất thu âm. Anh được bình chọn là DJ số 1 thế giới trên DJ Mag năm 2013 và năm sau đó. Hiện tại anh chàng người Hà Lan này đang được xếp ở vị trí thứ ba trên DJ Mag Top 100 DJs 2016. Hardwell được biết đến nhiều nhất thông qua các siêu nhạc hội của anh như: Ultra Music Festival, Sunburn và Tomorrowland.

Hardwell được công nhận từ năm 2009, sau khi anh phát hành sản phẩm âm nhạc “Show Me Love vs. Be”. Năm 2010, anh thành lập hãng thu âm của riêng mình, đặt tên là Revealed Recordings. Sau đó, anh lạp một radio show và thành lập một podcast là Hardwell On Air vào năm 2011. Anh đã phát hành tổng cộng 7 album thông qua hãng thu âm của mình, cũng như phim tài liệu về bản thân mình. Album phòng thu đầu tay của Hardwell là “Hoa We Are” được phát hành vào ngày 23/01/2015. Ngày 26/02/2016, anh đã cho ra mắt ca khúc “Run Wild” hợp tác cùng Jake Reese. Ngày 26/03/2016, anh và ca sĩ KURA đã cho ra mắt ca khúc “Calavera” do hãng Revealed Recordings phát hành.

4.Tinie Tempah
Ca sĩ Rapper Tinie Tempah sinh ngày 7-11-1988 tại Thành phố London, nước Anh. Anh sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1988).
Tinie Tempah tên thật là Patrick Chukwuemeka Okogwu, là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm người Anh. Anh đã ký hợp đồng với hãng Parlophone Records từ năm 2009, đó là một công ty con của Warner Music Group. Anh đã tạo ra Disturbing London Records từ năm 2007, cùng em trai Dumi Oburota.

Sau khi phát hành một số bản mixtapes, Tinie Tempah đã cho ra mắt album đầu tay đã được ấp ủ từ lâu, album có tựa đề “Disc-Overy” được phát hành vào tháng 10 năm 2010. Hai single là “Pass Out” và “Written in the Stars” đã chiếm giữ vị trí 1 số 1 trên bảng xép hạng Đĩa đơn tại Anh. Album này đã chiếm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng album và đã nhận được một chứng nhận Album Bạch Kim vào năm sau đó. Tháng 02/2011, anh đã giành được hai giải thưởng Brit Awards cho hạng mục “nghệ sĩ Anh đột phá nhất” và “Đĩa đơn Anh xuất sắc nhất”.
Tháng 11/2013, Tinie Tempah đã cho phát hành album thứ hai của mình, trong đó có đĩa đơn “Trampoline” và “Children of the Sun” đã lọt vào Top 10 bảng xếp hạng đĩa đơn. Album này đã leo lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng album và đã nhận được một Chứng nhận Vàng từ BPI trong năm sau đó. Tháng 6 năm 2015, anh phát hành “Not Letting Go”, đĩa đơn nằm trong album thứ 3 mang tên “Youth”.

Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc, Tinie Tempah còn là một nhân vật có ảnh hưởng trong làng thời trang hiện đại tại Anh. Năm 2012, Anh được bình chọn là người đàn ông ăn mặc đẹp nhất trong giải thưởng Men of the Year Awards của GQ. Năm 2015, anh được chọn là đại sứ nam cho London Menswear Collections thay thế Nick Grimshaw, và được bình chọn vào Top 50 người đàn ông ăn mặc đẹp nhất của GQ. Năm 2016, anh đã xuất hiện trong chương trình Top Gear, cùng Seasick Steve và Sharleen Spiteri.

5.Jessie J

Ca sĩ nhạc pop Jessie J sinh ngày 27-3-1988 tại Thành phố London, nước Anh. Cô sinh thuộc cung Bạch Dương, cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1988).
Jessie J tên thật là Jessica Ellen Cornish, là một ca sĩ nhạc Pop nổi tiếng người Anh. Jessie J bắt đầu được công chúng biết đến khi cô tham gia sáng tác các ca khúc do các ca sĩ nổi tiếng như Chris Brown và Miley Cyrus thể hiện. Cô đã cho ra mắt album phòng thu đầu tay của mình là “Who You Are” vào năm 2011 sau khi cô ký hợp đồng thu âm với hãng Island Records. Album đầu tay của Jessie J phải mất tới 6 năm mới thu âm xong. Trước đó, cô đã phát hành đĩa đơn đầu tay Do It Like a Dude” vào năm 2010. Đĩa đơn này đã nhận được lời khen ngợi từ phía giới phê bình, đồng thời chiếm giữ vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng đĩa đơn ở Anh. Đĩa đơn thứ hai của Jessie J là “Price Tag” được phát hành vào tháng 01/2011, đây là một trong những đĩa đơn thành công nhất của cô. Đĩa đơn này đã nhanh chóng chiếm giữ vị trí đầu bảng xếp hạng và giữ vị trí này suốt 2 tuần liên tiếp, đồng thời đánh bại đĩa đơn “Someone Like You” của nữ danh ca Adele. Ngày 01/02/2011, “Price Tag” được phát hành tại Mỹ, và đã nhanh chóng leo lên vị trí 23 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. “Price Tag” còn đạt được vị trí quán quân tại Ireland hay New Zealand.

“Party in the U.S.A.” là sáng tác thành công nhất của Jessie J. Ca khúc này được nữ ca sĩ Miley Cyrus thể hiện thành công và đã nhận được nhiều chứng nhận bạch kim ở nhiều quốc gia. Jessie J là ca sĩ dẫn đầu danh sách Sound of 2011 của BBC. Tháng 02/2011 cô đã được trao giải thưởng BRIT Awards do các Nhà phê bình nghệ thuật lựa chọn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN