Top 5 nghệ sĩ âm nhạc Âu – Mỹ sinh năm 1984 tài năng và nổi tiếng nhất

0
3575
Vật Phẩm Phong Thủy

Những cái tên dưới đây sẽ làm bạn ngạc nhiên vì sự ổn định cũng như tài năng thiên phú trong âm nhạc của mình.

1.Avril Lavigne
Ca sĩ nhạc pop Avril Lavigne sinh ngày 27-9-1984 tại Thành phố Belleville, nước Canada. Cô sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) chuột (Giáp Tý 1984).
Avril Lavigne tên đầy đủ là Avril Ramona Lavigne, là một nữ ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên người Canada. Năm 15 tuổi, Avril Lavigne đã được đứng trên sân khấu cùng ca sỹ Shania Twain. Năm 16 tuổi, cô ký hợp đồng thu âm với Arista Records, với trị giá hơn 2 triệu đô la Mỹ. Năm 2002, Avril phát hành album đầu tay mang tên “Let Go” và đã giành được danh hiệu “Pop Punk Princess”. Tính đến nay, Avril Lavigne đã bán ra khoảng 40 triệu album và hơn 50 triệu đĩa đơn trên toàn thế giới.
Album “Let go” đã đưa Avril Lavigne trở thành nghệ sĩ solo số 1 trẻ nhất ở Anh. Tính đến hết năm 2013, album này đã bán ra khoảng 7 triệu bản tại Anh và 20 bản trên toàn thế giới. Avril tiếp tục có sự đột phá trong single Complicated”, khi single này đạt vị trí quán quân tại nhiều quốc gia trên thế giới. Album phòng thu thứ hai của Avril mang tên “Under My Skin” được phát hành vào tháng năm năm 2004 và là album đầu tiên của cô đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200 tại Mỹ, album này đã bán được khoảng 12 triệu bản trên toàn thế giới.
Album thứ tư của Avril là “The Best Damn Thing” được phát hành vào tháng 4 năm 2007, trở thành album thứ ba của cô chiếm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng album tại Anh, và single “Girlfriend” của album này đã leo lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tại Mỹ. Avril có 6 đĩa đơn nằm ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng, gồm: “Complicated”, “Nobody’s Home”, “Girlfriend”, “Sk8er Boi”, “I’m with You”, “My Happy Ending”.
Avril Lavigne là một trong những nghệ sĩ phát hành album phòng thu hàng đầu tại Mỹ, với hơn 12 triệu bản xác nhận của RIAA. Album phòng thu thứ 4 của cô có tựa đề “Goodbye Lullaby” được phát hành vào tháng 3 năm 2011. Album này đã lọt vào top 10 trên bảng xếp hạng album Billboard 200 tại Mỹ và Anh, trở thành album xếp vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng tại Nhật Bản và Úc.
Từ năm 2011, Avril Lavigne tạm dừng sự nghiệp âm nhạc và tập trung vào sự nghiệp đóng phim và thiết kế quần áo và nước hoa.

2.Calvin Harris
DJ Calvin Harris sinh ngày 17-1-1984 tại Thành phố Dumfries, nước Scotland. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Los Angeles, bang California- Hoa Kỳ. Anh sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) lợn (Quý Hợi 1983).
Calvin Harris tên thật là Adam Richard Wiles, là một DJ, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm người Scotland. Album phòng thu đầu tay của anh có tựa đề “I Created Disco” được phát hành tháng vào tháng 06/2007, trong đó có hai single đã lọt vào bảng xếp hạng đĩa đơn tại Anh là “Acceptable in the 80s” và “The Girls”. Năm 2009, anh phát hành album phòng thu thứ hai có tựa đề “Ready for the Weekend”, album này đã leo lên vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng album tại Anh và sau đó đã nhận được một chứng nhận đĩa vàng của British Phonographic Industry. Đĩa đơn chính “I’m Not Alone” đã chiếm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng đĩa đơn tại Anh.

Calvin Harris bắt đầu nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ album phòng thu thứ ba, album “18 Months” được phát hành vào tháng 10/2012. Album này đã đạt vị trí cao trên bảng xếp hạng, và đã trở thành album đầu tiên của anh lọt vào bảng xếp hạng Billboard 200 tại Mỹ. Tám đĩa đơn gồm: “Bounce”, “We’ll Be Coming Back”, “Feel So Close”, “Let’s Go”, “Sweet Nothing”, “Drinking from the Bottle”, “Thinking About You” , và “I Need Your Love”, đã lọt vào Top 10 đĩa đơn tại Anh. Tháng 04 năm 2014, Calvin Harris phát hành album phòng thu thứ 4, album này đã chiếm giữ vị trí số 2 tại Anh và đứng thứ 5 tại Mỹ, và trở thành album thứ hai của anh chiếm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng album Dance/Electronic tại Mỹ. Ba đĩa đơn đầu tiên của album này gồm: “Under Control”, “Summer” và “Blame” đã lọt vào top đầu trên bảng xếp hạng tại Anh.

Anh còn hợp tác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác như nữ ca sĩ Rihanna trong single “We Found Love” đã đạt thành công trên toàn thế giới, giúp Harris có đĩa đơn đầu tiên chiếm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng US Billboard Hot 100 chart. Anh đã nhận được 10 đề cử Giải thưởng Brit , trong đó 3 đề cử Nghệ sĩ Nam người Anh xuất sắc nhất, và bốn giải thưởng Grammy, đã giành chiến thắng ở 1 đề cử cho “Video âm nhạc xuất sắc nhất” năm 2013. Anh còn nhận được giải thưởng Ivor Novello của Viện Hàn Lâm Anh cho “Nhạc sĩ của năm” vào năm 2013 và tại Giải thưởng âm nhạc Billboard năm 2015 ở hạng mục Top nghệ sĩ Dance/Electronic.

3.Shayne Ward
Ca sĩ nhạc pop Shayne Ward sinh ngày 16-10-1984 tại Thành phố Manchester, nước Anh. Anh sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) chuột (Giáp Tý 1984).
Shayne Ward tên đầy đủ là Shayne Thomas Ward, là một ca sĩ, nhạc sĩ người Anh trưởng thành từ cuộc thi tìm kiếm tài năng The X Factor năm 2005. Single đầu tay của anh có tựa đề “That’s My Goal” được phát hành tại Anh vào 21/12/2005, đã chiếm giữ vị trí quán quân trên bảng xếp hạng UK Singles Chart và trở thành ca khúc giáng sinh của năm. Single này đã bán ra 313.000 bản trong ngày đầu tiên phát hành, đưa đĩa đơn này đứng vị trí thứ 3 trong danh Top đĩa đơn bán chạy nhất mọi thời đại ở Anh sau single “Candle in the Wind 1997” của ca sĩ Elton John và “Evergreen” của ca sĩ nhạc pop Will Young, với số lượng bán ra tương ứng là 685,000 và 400,000.
Shayne Ward còn được công chúng biết đến khi anh giành chiến thắng ở cuộc thi The X Factor mùa đầu tiên. Sau khi khi rời khỏi The X Factor, Shayne Ward đã ký hợp đồng với hãng thu âm Syco, một công ty thuộc Sony Music, của Doanh nhân – Nhân vật truyền hình Simon Cowell. Album đầu tay của Shayne Ward được phát hành vào tháng 4 năm 2006, đã chiếm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng album tại Anh và Ireland. Album này đã nhận được 4 chứng nhận đĩa bạch kim tại Ireland và Anh. Album này có hai đĩa đơn “No Promises” và “Stand by Me”, đã trở thành bản hit trên toàn thế giới. Album tiếp theo của Shayne Ward có tựa đề “Breathless” được phát hành vào tháng 11 năm 2007, có hai ca khúc là “If That’s OK with You” và “No U Hang Up” đã lọt vào Top 10 ca khúc hit.

Tháng 11 năm 2010, Shayne Ward đã cho ra mắt album thứ ba mang tên “Obsession”, không thành công như 2 album đầu tiên, album này chỉ bán ra được 23.000 bản trong tuần đầu tiên phát hành. Năm 2011, anh phát hành album “Closer” với tư cách một nghệ sĩ độc lập, với sự tài trợ của ledgeMusic.

4.Katy Perry
Ca sĩ nhạc pop Katy Perry sinh ngày 25-10-1984 tại Thành phố Santa Barbara, bang California- Hoa Kỳ. Cô sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) chuột (Giáp Tý 1984).
Katy Perry tên khai sinh là Katheryn Elizabeth “Katy” Hudson, cô là một ca sĩ, thương gia, nhà từ thiện người Mỹ. Cô bắt đầu nổi tiếng sau khi phát hành đĩa đơn “I Kissed a Girl” và album phòng thu “One of the Boys ” vào năm 2008. Album phòng thu thứ 3 của Katy Perry mang tên “Teenage Dream”. Các đĩa đơn của Perry như: “California Gurls”, “Teenage Dream”, “Firework”, “E.T.”, “Last Friday Night (T.G.I.F.)” liên tiếp chiếm vị trí đầu của bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Tính đến nay, Katy Perry đã bán ra 81 triệu đĩa đơn, 11 triệu album. Cô trở thành nghệ sĩ có doanh số bán ra lớn nhất mọi thời đại. Tháng 07/ 2011, lần đầu Katy Perry tham gia lồng tiếng cho một bộ phim điện ảnh, đó chính là “The Smurfs” . Khoảng 1 năm sau, cô đã cho ra mắt bộ phim tài liệu về cuộc đời của mình dưới dạng 3D mang tên ” Katy Perry: Part of Me”. Katy Perry còn cho ra mắt nhiều thương hiệu sản phẩm cao cấp dựa trên tên tuổi của mình như các dòng nước hoa Purr, Meow và Killer Queen.
Trong hoạt động từ thiện nhân đạo, Katy Perry đã tham gia quỹ UNICEF từ đầu tháng 04/2013. Quỹ hỗ trợ này dùng để giúp đỡ cho trẻ em ở Madagascar. Ngày 03/12/2013, cô trở thành Đại sứ thiện chí của UNICEF. Tháng 09/ 2010, Katy Perry đã ủng hộ một số tiền để giúp đỡ xây dựng và thiết kế cho quỹ mái ấm cho thanh thiếu niên Boys Hope/Girls Hope tại Baltimore, Maryland cùng Raven-Symoné, Shaquille O’Neal, và dàn diễn viên từ Extreme Makeover: Home Edition. Tháng 06/2014, cô tham gia dự án “Make Roar Happen” nhằm quyên góp 1 triệu đô-la Mỹ cho DonorsChoose. Năm 2008, cô tham gia chuyến lưu diễn Warped Tour nhằm quyên góp tiền cho Quỹ Keep A Breast. Cô là người đứng đầu trong việc tổ chức Đêm nhạc “We Can Survive” cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi Bonnie McKee, Kacey Musgraves, Sara Bareilles, Ellie Goulding, Tegan and Sara tại Hollywood Bowl, Los Angeles, California vào ngày 23/10/2013. Số tiền lợi nhuận từ đĩa đơn “Part of Me” của Perry, được cô trích một phần để quyên góp cho tổ chức từ thiện MusiCares. Katy Perry còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện khác.


5.Trey Songz
Ca sĩ R&B Trey Songz sinh ngày 28-11-1984 tại Thành phố Petersburg, bang Virginia- Hoa Kỳ. Là Ca sĩ R&B sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) chuột (Giáp Tý 1984).
R & amp; B ca sĩ và nghệ sĩ hip-hop sinh Tremaine Aldon Neverson. Ông phát hành album đầu tay I Gotta Make It vào năm 2005. Nó đứng ở vị trí thứ 20 trên bảng xếp hạng Billboard 200
single “Hàng xóm biết My Name” đạt # 4 trên Hot R & amp của Ngài;. B Hip Hop Chart vào năm 2010.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN