Top 5 mẹo hay để đặt bàn ăn cho nhà chật

0
964
Vật Phẩm Phong Thủy

Với những căn hộ có diện tích nhỏ, việc lựa chọn đồ nội thất phù hợp là vô cùng quan trọng. Bàn ăn cũng vậy, bạn có thể có nhiều cách biến tấu để không những có một góc nhỏ xinh tận hưởng bữa cơm gia đình mà còn tận dụng được nhiều không gian cho căn nhà nhỏ hẹp.

1 Lựa chọn bàn ăn nhỏ gọn
Những chiếc bàn ăn nhỏ, tiết kiệm diện tích là điều bạn không thể bỏ qua. Tùy theo số lượng người trong nhà, hãy chọn kích thước và thiết kế phù hợp. Cũng cần lưu ý kiểu dáng, màu sắc của chúng phải hài hòa với không gian trong nhà của bạn. Đặc biệt, chất liệu kính và trong suốt sẽ khiến ngôi nhà thêm phần hiện đại, gọn gàng hơn.
Ngoài ra, bạn có thể kê bàn sát bậu cửa hoặc ghép khéo léo vào bức tường gần nội thất phòng khách. Những góc ăn uống nhỏ xinh như vậy rất thích hợp với những người sống độc thân hay gia đình chỉ có 2 người.

2 Tận dụng những món nội thất có sẵn
Nếu bạn không có không gian để kê một khu vực bàn ăn cố định và chuyên dụng thì hãy thử kết hợp với những món nội thất có sẵn như bàn trong phòng khách hay bếp rồi biến tấu nó để có góc ăn xinh xắn. Ví dụ, bộ ghế nhỏ để tiếp khách có thể biến thành góc ăn uống khi thêm một chiếc bàn nhỏ và cơ động như bàn gấp. Khi sử dụng xong, bạn chỉ cần gấp gọn bàn để trả lại không gian tiếp khách.

3 Tận dụng bất kỳ mảng tường trống nào trong bếp để lắp bàn ăn gắn vào tường
Với những nhà có diện tích nhỏ thì việc tìm một chỗ để đặt bàn ăn là cả một vấn đề. Tuy nhiên, tận dụng bất kỳ mảng tường trống nào trong nhà bếp, thậm chí là bên bệ cửa sổ, để lắp một bàn ăn gắn vào tường, bạn sẽ có một khu vực bàn ăn mini xinh xắn và tiết kiệm diện tích

4 Bàn gấp ngay cửa sổ
Một khu vực thường ít chú ý là cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng thì chắc chắn sử dụng một chiếc bàn ăn là cách dễ dàng nhất để biến không gian thoải mái nhất.

5 Dùng những chiếc bàn chân gấp
Một chiếc bàn với chân gấp rất là tiện lợi, khi dùng chỉ cần bỏ bàn ra và xong thì gấp lại để gọn một chỗ. Như vậy là phòng bếp của bạn lại trở nên thoáng mát hơn rồi.

Nếu biết cách, bạn vẫn có thể khắc phục những nhược điểm về diện tích và tạo nên một căn bếp đẹp như mơ cho mình. Thật sự là có muôn vàn kiểu bố trí bàn ăn cho phòng bếp chật hẹp hay nội thất phòng ngủ nhỏ.

6 Tận dụng đảo bếp để có một không gian ăn uống thoải mái
Nếu bạn hoàn toàn không thể tìm ra bất kỳ chỗ trống nào trong phòng bếp để kê bàn ăn, hãy tận dụng bàn bếp hoặc đảo bếp để làm bàn ăn. Để khiến chúng có cảm giác như một chiếc bàn ăn thực sự, hãy bài trí đồ nội thất khu vực này thật giản đơn, tích hợp một số phụ kiện và món đồ quen thuộc thường thấy trên bàn ăn như miếng lót đĩa, hũ gia vị…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN