Top 5 loại bệnh cực kỳ nguy hiểm gây nên do muỗi bạn nên biết

0
621
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một trong những nguyên nhân gây ra những căn bệnh vô cùng nguy hiểm . Là trung gian truyền bệnh phổ biến nhất hiện nay , muỗi có thể gây ra những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm như dưới đây.

1.Sốt xuất huyết
Đầu tiên chính là căn bệnh sốt xuất huyết. Sốt xuất huyết là một trong những bệnh nguy hiểm nhất do muỗi gây ra. Nó chủ yếu xuất hiện ở những người nơi trong vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới như Puerto Rico, quần đảo Thái Bình Dương, châu Mỹ Latinh và Đông Nam Á. Khi bị sốt xuất huyết, người bệnh có thể sốt, phát ban, nhức đầu, dễ bầm tím và chảy máu răng, nặng hơn là đau bụng, tiêu chảy, xuất huyết dưới da. Sốt xuất huyết hiện nay đã có thuốc chủng ngừa.


2.Viêm não Nhật Bản
Viêm não Nhật Bản là bệnh lây nhiễm gây nguy hiểm đến não do muỗi đốt. Căn bệnh này phổ biến ở châu Á, Tây Thái Bình Dương, Trung và Nam Mỹ. Một số triệu chứng nghiêm trọng của bệnh này bao gồm sốt cao, co giật, hôn mê và nhức đầu dữ dội. Bệnh viêm não Nhật Bản tỉ lệ tử vong cao và nếu người bệnh qua khỏi thì để lại di chứng nặng nề. Tiêm vaccine là một trong những biện pháp phòng bệnh viêm não hiệu quả.


3.Sốt vàng da
Có thể thấy có rất nhiều bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra, tốt nhất bạn nên biết và đề phòng tất cả các bệnh trên bằng cách đơn giản nhất đó chính là phòng tránh muỗi. Bạn nên cẩn thận hơn khi ngủ, tích cực vệ sinh nhà và môi trường xung quanh để tránh muỗi phát triển.


4.Virus Zika
Virus Zika được tìm thấy đầu tiên ở châu Phi những năm 1940, sau đó lây lan đến Nam, Trung Mỹ, Mexico, vùng Carribean, Đông Nam Á và quần đảo Thái Bình Dương. Bệnh được lây truyền chủ yếu qua vết cắn của muỗi Aedes bị nhiễm. Đối với hầu hết mọi người, các triệu chứng từ virus này đều nhẹ: sốt, phát ban, đau khớp, đau mắt đỏ và có thể tự khỏi trong vòng một tuần. Tuy nhiên, các nhà khoa học đang nghi ngờ căn bệnh này gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai và thai nhi, có thể gây dị tật bẩm sinh, khiến não bị teo nhỏ gây bệnh đầu nhỏ. Bệnh đầu nhỏ khiến trẻ không phát triển đầy đủ, bị chậm phát triển trí tuệ và các vấn đề khác. Hiện chưa có thuốc đặc hiệu ngăn chặn virus Zika. CDC khuyến cáo phụ nữ có thai nên tránh đi du lịch đến các vùng có dịch.

5.Sốt rét
Đến căn bệnh do muỗi gây ra mà nhắc đến ai cũng biết. Đó chính là sốt rét. Sốt rét là căn bệnh gây ra hơn 600.000 ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới. Nguyên nhân gây sốt rét là do muỗi cái Anopheles truyền ký sinh trùng Plasmodium vào cơ thể người qua vết cắn. Bệnh gây sốt cao, ớn lạnh, và triệu chứng như cúm nặng, có thể gây tử vong nếu không được điều trị. Bệnh có thể phòng ngừa bằng cách mắc màn ngủ, thuốc chống côn trùng, mặc áo dài tay, và có thể điều trị, nhưng nó vẫn khiến nhiều người tử vong.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN