Top 5 kinh nghiệm vệ sinh nội thất phòng ngủ nhanh chóng

0
2397
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi vệ sinh nội thất phòng ngủ bạn cần tập trung vào các đồ dùng chính như giường ngủ, tủ quần áo, sàn nhà, các kệ để đồ. Một phòng ngủ sạch sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, và rất có lợi cho sức khỏe.

1 Vệ sinh chiếc giường
Đầu tiên hãy gỡ vỏ chăn gối, ga trải giường, rũ qua và cho vào máy giặt. Trong khi chờ giặt bạn sẽ tiến hành dọn dẹp những phần khác.

Bỏ chăn, gối, gối ôm và các thứ khác nếu có ra khỏi giường. Nếu tậm nệm của bạn quá nặng, bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ để mang ra ngoài, nơi có ánh sáng tự nhiên. Đó sẽ là cách làm sạch tốt nhất cho đệm của bạn.

Làm sạch đầu giường, đó là nơi gần nhất vị trí nằm ngủ của bạn, nhưng lại ít khi được quan tâm vấn đề vệ sinh đúng mức. Dùng một miếng vải lau ẩm, để làm sạch bụi đầu giường, để có giấc ngủ ngon hơn.

Lau cạnh giường bằng vải va dung dịch làm sạch (nước với chất tẩy rửa), nếu đầu giường chỉ có bụi và chỉ cần nước là đủ, thì thành giường lại có nhiều vết bẩn cần đến chất tẩy rửa.

2 Hãy Sắp Xếp Gọn Gàng Mọi Thứ
Bạn nên bắt tay vào dọn dẹp nền nhà nội thất phòng khách để trông được gọn gàng đẹp mắt. Bạn không muốn bị vấp phải chiếc dép để không đúng chỗ trên sàn vào nửa đêm, hay khi hút bụi thì liên tục bị vướng vào các đồ vật trên sàn đúng không? Do đó bạn đừng vứt quần áo mỗi nơi một chiếc, hãy cất trong tủ và nếu cần nên treo cẩn thận trên mắc áo. Cũng tương tự với sách vở và giày dép và các đồ kẹp tóc, gương, lược và đồ trang điểm. Nếu có thứ chưa biết cất vào đâu, bạn hãy quy định một chỗ để cho nó. Không quá phức tạp để xử lí việc này! Nếu bạn có thói quen hay treo nhiều quần áo sau cánh cửa thì bạn hãy kiểm tra và lọc ra những thứ nào không cất được vào đâu. Hãy tư duy một cách khoa học, nghiêm khắc với bản thân và thực hiện đúng cam kết với chính mình về sự ngăn nắp thì mọi thứ đâu sẽ lại vào đấy thôi!

3 Đừng bỏ qua tủ quần áo
Các mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ để có ít nhất 1 tủ quần áo, chúng gần như phụ kiện mặc định trong không gian này. Vì thế khi vệ sinh phòng ngủ bạn cũng không nên bỏ qua. Kiểm tra lại trong tủ đồ của mình và hãy bỏ tất cả quần áo cũ không dùng đến. Sử dụng khăn ẩm có chất tẩy rửa để loại bỏ nấm mốc (nếu có). Bạn có thể dùng cục long não để quần áo không bị ám mùi.

Việc sắp xếp lại quần áo cho gọn gàng cũng nên được quan tâm. Những quần áo ít sử dụng nên để ở các ngăn cao hơn, ngược lại những quần áo hay dùng hãy sắp xếp ở những vị trí dễ lấy.

Sắp xếp lại quần áo, loại bỏ những đồ không dùng đến nữa, phân loại những quần áo ít sử dụng và để ở các ngăn cao hơn. Trong khi đó, nhưng quần áo hay dùng hãy sắp xếp tại vị trí dễ lấy nhất.

4 Cung cấp ánh sáng cho căn phòng khi bắt đầu dọn dẹp
Mở hết tất cả rèm cửa để ánh sáng tự nhiên chiếu thẳng vào. Bạn cũng có thể mở cửa sổ để không khí lưu thông tốt hơn. Khi các tia nắng chiếu vào phòng sẽ mang lại cho bạn sức sống và năng lượng để thực hiện công việc của mình.
Trong trường hợp khi dọn dẹp vào buổi tối, hãy bật hết đèn trong phòng lên. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng uể oải và buồn ngủ.

5 Hút Bụi Lại Căn Phòng
Hãy gạch những đầu việc bạn mà đã làm xong trong danh sách các công việc cần dọn dẹp, ví dụ như: căn phòng đã được dọn gọn gàng và hết bừa bãi – xong. Đồ đạc cũng đã lau sạch – xong. Và chỉ còn hai công việc cuối cùng mà bạn không nên bỏ qua! Trước hết, hãy dùng khăn mềm và lau sạch trần nhà bởi bạn không muốn nửa đêm tỉnh dậy bỗng nhìn thấy một con nhện to trên trần nhà phải không? Tiếp theo là hãy hút bụi kỹ căn phòng của bạn để lau sạch bụi và khử mùi hôi. Việc hút bụi có thể giúp cải thiện tốt giấc ngủ của bạn bởi việc loại bỏ bụi bẩn sẽ ngăn ngừa được nguyên nhân gây nên ngứa dị ứng, vì thế bạn hãy đừng quên bước hút bụi đồ nội thất quan trọng này nhé!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN