Top 5 kinh nghiệm chọn gạch lát nền đẹp như biệt thự sang trọng

0
2182
Vật Phẩm Phong Thủy

Chọn gạch lát nền nhà cũng là một khâu rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn, vì nó có ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ đẹp tổng thể của toàn bộ ngôi nhà. Hiện nay gạch lát nền có nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn, mỗi loại đều góp phần mang đến vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà bạn.

Tùy vào kiến trúc của từng không gian mà bạn sử dụng gạch nào cho phù hợp, gạch lát nền cần phải hài hòa về màu sắc và phong cách kiến trúc của căn phòng. Vậy làm sao để chọn được loại gạch lát nền phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1 Các tiêu chí chọn gạch lát nền nhà
Để kiểm tra xem gạch có đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật và mẫu mã không, có thể kiểm tra một số cách sau:
– Lưng (bề dày) gạch màu trắng (nguyên liệu là cao lanh và tràng thạch) tốt hơn màu đỏ (nguyên liệu chính là đất sét).

– Gõ nhẹ vào gạch, âm thanh phát ra thanh chứng tỏ gạch cứng và chắc. Tuy nhiên, không áp dụng cách này với gạch ốp tường.

– Nhỏ vài giọt nước vào lưng gạch phần không tráng men, nước thấm càng chậm càng tốt. Cách này cũng không áp dụng với gạch ốp tường.

– Gạch phải thật phẳng, có thể úp mặt 2 viên gạch vào nhau xem khe hở có bị cong vênh hay không.

– Nhìn kỹ mặt gạch xem có lỗ nhỏ hay không, càng ít lỗ (không quá 3 lỗ), càng nhỏ (chỉ bằng đầu kim máy may) càng tốt.

2 Chọn gạch phù hợp từng không gian
Nhiều người nghĩ rằng, mua một số lượng lớn gạch giống nhau về kích thước, màu sắc rồi chia ra từng khu vực trong nhà. Nhưng thực tế, để mỗi không gian trong nhà được sắc sảo và tinh tế hơn, hãy chọn màu gạch, loại gạch thích hợp cho từng không gian và với tủ bếp gỗ.

3 Màu sắc gạch lát
Điều quan trọng đầu tiên và cũng rất quan trọng mà bạn cần phải chú ý đó là yếu tố màu sắc hài hòa. Bạn trước khi chọn gạch lát nền bạn hãy nhìn lại một lượt màu sắc của nước sơn tường nhà, các độ nội thất trong nhà rồi hãy chọn màu gạch sao cho đồng bộ với cái tổng thể ấy.

Trong trường hợp nhà nhỏ lại thiếu ánh sáng thì giải pháp tốt nhất là bạn nên chọn loại gạch màu sáng, ít hoa văn và hoa văn đơn giản, đặc biệt không nên sử dụng loại gạch có kích thước lớn. Bạn cũng không nên chọn loại gạch có màu sắc và hoa văn không rõ ràng, vì chúng sẽ khiến cho sàn nhà bạn trông nhức mắt hơn.

4 Không nên quá cầu kỳ
Không nên quá cầu kỳ, nhưng phòng khách lại là nơi bạn hoàn toàn có thể phô diễn những thiết kế rực rỡ, Phòng ngủ nên lát gạch đơn giản, không quá rực rỡ, rườm rà. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra những họa tiết bằng gạch viền, tạo mảng nhấn bằng các loại gạch cùng chất liệu hay với gỗ, gốm kết hợp với tủ bếp gỗ tự nhiên tuyệt đẹp.

5 Không thỏa hiệp
Xem gạch như là một khoản đầu tư chứ không phải là chi phí. Không bao giờ thỏa hiệp về chất lượng, mà vẫn có thể được chọn ở mức giá tuyệt vời.

6 Lập kế hoạch trước
Luôn luôn mua thêm 5-10% gạch hơn bạn thực sự cần. Điều này cho phép bạn bù đắp cho sự cắt giảm và phá vỡ, đảm bảo bạn có đủ nguyên liệu để hoàn thiện ngôi nhà. Hầu hết các công ty sẽ hoàn lại tiền cho các hộp gạch không sử dụng được.

7 Hãy mạo hiểm sáng tạo
Tuy nhiên, đừng sợ màu sắc, mà cũng có thể tạo ra một số hiệu ứng độc đáo và môi trường trong nhà bạn. Sở thích cá nhân là chìa khóa khi kết hợp với màu tủ bếp gỗ công nghiệp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN