Top 5 giải pháp chống nóng cực tốt cho nhà mái tốn

0
1946
Vật Phẩm Phong Thủy

Việt Nam là một trong số các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đối khí hậu chính vì vậy mà hiện nay thời gian nắng nóng kéo dài cũng như nhiệt độ tăng cao. Điều này đồi hỏi các gia đình cũng như các kiến trúc sư phải tính toán kĩ lưỡng trong việc chống nóng cho các mẫu biệt thự đẹp này. Đặc biệt là những ngôi biệt thự đẹp mái tôn đang được nhiều gia chủ lựa chọn nên cách chống nóng cho mái tôn đang được tìm kiếm và ưu ái hơn bao giờ hết. Cách chống nóng cho nhà mái tôn sẽ giúp không khí trong ngôi nhà luôn mát mẻ, dễ chịu dù thời tiết ngoài trời có nắng nóng đến đâu. Vậy cách chống nóng cho nhà mái tôn như thế nào để đạt hiệu quả nhất?

Dưới thời tiết nắng nóng khiến bạn cảm thấy khó chịu ngay cả khi ở trong nhà, đặc biệt là những công trình lợp mái tôn. Tuy nhiên, với một số cách chống nóng cho nhà mái tôn đơn giản mà hiệu quả dưới đây, bạn sẽ cảm thấy không khí trong nhà trở nên mát mẻ hơn. Cùng tham khảo và áp dụng nhé!

1 Luôn kéo rèm cửa
Theo một nghiên cứu khoa học thì 30% lượng nhiệt không mong muốn đến từ cửa sổ. Do đó, biện pháp đơn giản nhất là luôn kéo rèm cửa và bạn cũng nên lựa chọn những loại rèm cửa sáng màu để ngăn ánh sáng vào phòng, ngăn hiện tượng giữ nhiệt và giúp nội thất đẹp hơn.

Với biện pháp đơn giản này bạn có thể giúp làm giảm 7% chi phí trên hóa đơn tiền điện và giúp nhiệt độ căn phòng luôn ở mức thấp. Hãy lưu ý đặc biệt là đối với những chiếc cửa sổ kính và có hướng Tây và hướng Nam.

2 Phun nước lên mái tôn để chống nóng
Có lẽ việc lắp những bộ phun nước lên mái tôn sẽ dành phần cho những ông chồng mạnh mẽ của các gia đình. Đã có nhiều người đã lắp cho gia đình mình 1 – 2 bộ vòi nước giống hệ thống phun tưới tự động vậy, để phun nước lên mái nhà làm mát mái nhà những giờ nóng cao điểm. Tuy nhiên, cách làm này sẽ đòi hỏi chi phí lắp đặt, tốn nhiều điện nước nữa nếu chúng ta không để ý. Do vậy, cách làm này chỉ dành cho những nhà có điều kiện kha khá, sử dụng hệ thống lấy nước là giếng nhà tự khoan thì mới chịu nổi chi phí.

3 Làm xanh hệ thống mái
Cách này đơn giản, không tốn nhiều chi phí, lại thân thiện với môi trường. Bạn có thể làm giàn cây cách mái tôn khoảng 20 cm, đặt những chậu cây nhỏ, cây sẽ đón ánh nắng mặt trời, quang hợp và giảm nhiệt cho mái tôn hiệu quả và thiết kế nội thất dễ dàng hơn. Bạn có thể sắp xếp ở các vị trí chính trong nhà như phòng khách, phòng ngủ để nhiệt độ phòng ở những nơi này được đảm bảo giảm hơn so với bên ngoài, giúp bạn nghỉ ngơi và thư giãn thoải mái. Phương pháp này phù hợp với những hộ gia đình ở các vùng quê có không gian, cây vừa dễ tìm, vừa mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà, tạo nét mềm mại trong thiết kế tổng thể. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ để tránh cành lá tiếp xúc trực tiếp với mái. Vào mùa hè, nhiệt độ tôn có thể lên tới 45-60 độ C khiến lá bị khô héo, cháy.

4 Làm la phông trần thạch cao chống nóng
Cách làm này cũng thường được thi công ngay từ khi xây nhà, vừa làm ngôi nhà có thẩm mỹ đẹp lại có khả năng chống nóng rất tốt.

Đối với những ngôi nhà chưa làm la phông hay đóng trần thạch cao thì có thể gọi một đơn vị thi công sửa chữa nhà chuyên nghiệp đến để thi công phần này. Chi phí hợp lý mà lại chống nóng và giúp trang trí nội thất đẹp được nhiều năm.

Điều đặc biệt lưu ý khi làm la phông hoặc trần thạch cao là các bạn cần phải trần 2 lớp (1 lớp sát mái và 1 lớp trần phẳng) hoặc thả xốp lên trần thì mới phát huy được hiệu quả tốt nhất.

5 Làm lót tấm cách nhiệt để chống nóng cho mái tôn
Cách chống nóng cho thiết kế nhà đẹp mái tôn tiếp theo được áp dụng nếu như bạn mới mua đất và chuẩn bị xây dựng nhà thì có thể áp dụng cách lót tấm cách nhiệt. Bởi sử dụng cách chống nóng cho mái tôn vào thời điểm này sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm khá nhiều chi phí. Còn những hộ gia đình chưa đủ điều kiện lót ngay hay chỉ ở nhà cho thuê thì nên lót để chống nóng.

Các bạn có thể nhờ dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ thi công lót tấm cách nhiệt, PU lên mái để giảm bớt chi phí.

6 Chống nóng bằng sơn
Một cách chống nóng cho nhà mái tôn đang được áp dụng phổ biến nhất là quét sơn chống nóng. Cách làm rất đơn giản, tranh thủ trời mát, bạn leo lên mái nhà bằng tôn và quét một lớp sơn chống nắng là xong. Nếu bạn mua nhà mái tôn có diện tích rộng hay bạn là người sợ độ cao thì có thể nhờ dịch vụ sơn nhà đến thi công vừa nhanh chóng vừa đảm bảo an toàn, chất lượng.

7

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN