Top 5 địa điểm du lịch thú vị nhất tại Siem Reap

0
752
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất của Campuchia , Siem Reap thu hút khách du lịch với những kỳ quan thiên nhiên vô cùng độc đáo. Từ những công trình nổi tiếng đến sự bao la của thiên nhiên , trời đất đã ban tặng cho Siem Reap những gì tuy tý nhất. Và dưới đây là 5 địa điểm du lịch thú vị nhất ở Siem Reap ngoài Angkor Wat.

1.Biển Hồ Tonlé Sap
Hồ Tonlé Sap là hồ nước ngọt lớn nhất ở Đông Nam Á và là một trong những địa điểm tham quan Siem Reap thú vị nhất. Có hơn 300 loại cá nước ngọt, rắn, cá sấu, rùa và rái cá sinh sống ở đây cùng với 100 loài chim khác như cò và bồ nông.

Khoảng thời gian thích hợp nhất để ghé thăm nơi này chính là mùa mưa (giữa tháng Sáu và tháng Mười Một). Lúc này bạn có thể tận mắt chứng kiến cũng như chụp lại những ngôi làng nổi xung quanh hồ rộng thênh thang này. Một nơi mà bạn không thể bỏ qua khi đến địa điểm tham quan Siem Reap ở hồ Tonle Sap chính là Prek Toal Biosphere Reserve. Nơi bạn có thể tận hưởng một chuyến đi sông nước bằng thuyền có hướng dẫn viên với giá 129 đô la Mỹ.

Vị trí: 15km về phía nam của Siem Reap

2. Ghé thăm một ngôi làng nổi
Đến Siem Reap, du khách có thể ghé tham quan các ngôi làng nổi để cảm nhận cuộc sống lênh đênh trên sông nước của người dân Campuchia. Hai ngôi làng nổi tiếng nhất là Kompong Phluk và Kompong Khleang. Du khách có thể tham quan những ngôi làng này bằng những chiếc thuyền nhỏ.

3.Cưỡi ngựa
Một trải nghiệm cũng không kém phần thú vị so với zipline là cưỡi ngựa khám phá các vùng nông thôn ở Siem Reap và địa chỉ gợi ý lý tưởng dành cho bạn là Happy Ranch.

4.Phnom Kulen National Park
Vườn Quốc gia Phnom Kulen (núi Kulen) nằm cách Siem Reap 45km về phía Bắc. Nơi đây được tin tưởng là ngọn núi thiêng liêng nhất trên đất nước. Đỉnh núi Kulen có hơn 55 di tích đền cổ và một ngôi chùa Phật giáo từ thế kỉ 16, cùng với một bức tượng bằng sa thạch của một vị Phật đang nằm.

Giá vào cổng cho địa điểm tham quan Siem Reap này là 20 đô la Mĩ. Mặc dù giá có vẻ đắt tới vô lí khi mà bạn so sánh với công viên Angkor Archaeological, du khách đến thăm có thể đi đến 2 thác nước ấn tượng và là trọng điểm của Phnom Kulen. Với nhiều tầng đá và thác đổ, thác nước ở đây rất tuyệt để bơi lội, dã ngoại và lưu lại những tấm hình đáng nhớ.

Vị trí: 47km về phía bắc Siem Reap
Giá: 20 USD

5.Cambodia Cultural Village
Làng văn hóa Cambodia là một địa điểm tham quan Siem Reap rộng lớn giới thiệu về lối sống truyền thống, niềm tin và phong tục của quốc gia cũng như đời sống thường ngày của các dân tộc khác nhau ở trên đất nước. Trải rộng khắp 210.000 mét vuông, ở đây lưu giữ một bảo tàng lịch sử với tượng sáp của các vị vua, hoàng hậu, đại sứ, thầy tu, các dân tộc thiểu số, ngôi sao màn ảnh và các vũ công Apsara.

Bên cạnh đó là 13 ngôi làng khác được dựng theo mẫu dựa vào đời sống văn hóa và tính cách của 19 dân tộc trên đất Cambodia. Du khách cũng có thể tận hưởng nhiều màn trình diễn trực tiếp như nhào lộn, lễ cưới truyền thống của người Khmer, các vũ điệu Aspara và trình diễn câu cá.

Giờ mở cửa: 9 giờ sáng đến 9 giờ tối mỗi ngày
Địa chỉ: National Road #6, Krours Village, Siem Reap
Giá: 15 USD

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN