Top 5 cách trang trí nhà cho người yêu màu đen

0
1876
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong trang trí nhà, không gian nhỏ luôn cần rộng thoáng, thiết kế hợp lý nhưng với một cách nhìn khác bạn có thể sử dụng những cách trang trí thiết kế khác biệt ví dụ như gam màu đen để có thể trang trí cho căn nhà nhỏ độc đáo.

1 Thiết kế những mảng tường màu đen
Nếu bạn là tín đồ của màu đen, và còn đang ngần ngại sử dụng gam màu này vào trong căn hộ nhỏ của mình vì sợ nó sẽ làm tối không gian thì đừng lo lắng nữa nhé. Chỉ cần bạn có những ý tưởng sử dụng màu sắc tốt thì diện tích không phải là yếu tố quyết định. Sơn một bức tường với gam màu đen là ý tưởng đơn giản nhưng rất hiệu quả nếu vừa muốn tạo điểm nhấn cho căn phòng với nội thất đẹp, vừa muốn tạo sự tương phản đầy tinh tế với những gam màu còn lại.

Nếu sử dụng gam màu đen để sơn tường thì bạn chỉ nên sử dụng thêm 1 đến 2 màu sắc khác để căn phòng nhỏ không bị rối mắt. Các phương án màu sắc đan xen với màu đen có thể cân nhắc bao gồm các gam màu khác như trắng, be, xám và các gam màu nhạt, tùy vào gu của bạn.
Trong trường hợp vẫn không thể đưa ra quyết định táo bạo là sơn đen cả một bức tường thì bạn có thể sử dụng giấy dán tường họa tiết như hoa lá hay chấm bi… để tạo sự đặc sắc cho căn phòng của mình.

2 Kết hợp với đồ trang trí màu sắc
Lý tưởng nhất là tường nhà màu trắng, đồ đạc màu đen hoặc trắng, sàn đen tuyền. Song bạn đừng quên những món đồ trang trí, lưu niệm… có màu sắc sặc sỡ để không gian thêm sinh động.

Bạn có thể treo cả miếng vải thổ cẩm hoặc bài trí các sản phẩm làm bằng plastic trong, cao su màu, treo tranh trừu tượng, ảnh chân dung gia đình, bạn bè trong những khung hình màu sắc làm điểm nhấn cho không gian.

3 Dùng đồ nội thất màu đen
Sử dụng những món đồ nội thất màu đen cũng là giải pháp bài trí nhà đẹp phù hợp với các tín đồ của màu đen, tuy nhiên nếu như bạn dùng đồ nội thất màu đen bạn nên chú ý sơn tường màu trắng hoặc bày biện cho căn phòng có gam màu trắng làm chủ đạo, như vậy sẽ giúp bạn thiết kế căn nhà đẹp hơn, tạo điểm nhấn và làm độc đáo cho căn nhà của bạn.
Dùng đồ nội thất màu đen rất thích hợp để trang trí nội thất cho những căn phòng tường sơn gam màu xe, màu nâu nhạt hoặc màu xám hay những gam màu xanh dễ chịu và thoải mái.

Tuy nhiên khi sử dụng đồ nội thất màu đen bạn chỉ nên chọn từ 1 tới 2 món là thích hợp nhất, không nên chọn nhiều quá để tránh tạo cảm giác u ám cho căn phòng.

4 Cửa ra vào màu đen
Trong một không gian hẹp và nông, bạn có thể làm tăng độ sâu cho căn phòng bằng cách sơn đen cánh cửa ra vào. Một cánh cửa ra vào sơn màu đen sẽ khiến mọi người cảm giác tĩnh lại, thoát ly khỏi những màu sắc quá sáng. Để phối hợp với cánh cửa sơn đen này, bạn có thể chọn nội thất hoặc đồ trang trí tone sur tone như ghế sofa, lọ hoa hay thảm trải sàn.

5 Cân nhắc ánh sáng thích hợp
Để trang trí phòng đẹp với gam màu đen bạn cũng cần chú ý cân nhắc lượng ánh sáng trong căn phòng sao cho phù hợp, đặc biệt là với những căn nhà chật nếu như bạn không có cách cân nhắc ánh sáng thích hợp rất có thể làm thu hẹp diện tích căn phòng và tạo sự bức bí cho căn phòng của bạn.

Trong căn phòng nhỏ hẹp nếu sử dụng gam màu đen để trang trí căn phòng thì bạn cần có giải pháp tối đa hóa ánh sáng ở ngoài trời hoặc ánh sáng của trong phòng khi thiết kế nội thất.
Nếu căn phòng có sử dụng gam màu đen trang trí bạn nên dùng thêm rèm màu sáng để làm nổi bật không gian của căn phòng.

Ngoài ra khi buổi tối ánh sáng tự nhiên không còn, bạn cần bố trí thêm những loại đèn có ánh sáng ấm áp hơn, tránh cảm giác ảm đạm và u tối cho căn phòng của bạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN