Top 4 vùng đất kỳ lạ không ai nghỉ là nó có tồn tại trên thế giới này

0
750
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong lịch sử văn học hay là phim ảnh, các nhà văn luôn xây dựng những vùng đất viễn tưởng để có được 1 cốt truyện hấp dẫn, nhân vật kỳ lạ trong các tác phẩm của mình. Nhưng mà ít ai ngờ ở ngoài đời thực cũng tồn tại nhiều địa điểm khó tin, nơi mọi thứ dường như rất xa lạ với con người. Và đây là 1 vài những vùng đất như thế – những địa danh lạ kỳ khiến bạn đủ thốt lên rằng, vì sao chúng lại có thể tồn tại.

1. Pirahã – nếu ngủ nhiều, quyền lực sẽ bị đánh cắp

Gần như sống tách biệt với thế giới bên ngoài, Pirahã nằm sâu bên trong rừng nhiệt đới Amazon ở Brazil. Thế giới quan của họ có rất ít những định nghĩa phức tạp, chỉ gói gọn trong ít và nhiều, sáng và tối,…

Không có trộm cắp, tội phạm,… họ sống hòa mình cùng thiên nhiên và gần như không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố hiện đại. Ngôn ngữ Pirahã cũng là thứ tiếng khó học nhất thế giới, một người bình thường phải mất khoảng 10 năm mới có thể chỉ giao tiếp cơ bản.

2. Ikaria – hòn đảo của những người “trăm tuổi”

Hòn đảo Ikaria của Hy Lạp được mệnh danh là nơi sinh sống của những người sống thọ nhất thế giới. Tuổi thọ trung bình ở đây là hơn 100, bí quyết của họ rất đơn giản, chính là sống lạc quan và yêu đời.

Họ cũng được mệnh danh là những người già khỏe mạnh khi hiếm có ai mắc những căn bệnh như suy giảm trí nhớ,… Đã có những người được bác sĩ chẩn đoán sẽ không còn sống được bao lâu nhưng khi chuyển đến hòn đảo này, bằng một điều kỳ diệu nào đó họ sống thêm được đến vài chục năm sau đó.

3. Cândido Godói – vùng đất của những cặp sinh đôi

Ước tính, cứ 80 gia đình thì sẽ có hơn 1/2 trong số đó là anh, chị em sinh đôi.

Tại Brazil tồn tại 1 vùng đất tên là Cândido Godói – nơi cư ngụ của các cặp sinh đôi. Ước tính, cứ 80 gia đình thì sẽ có hơn 1/2 trong số đó là anh, chị em sinh đôi.

Các nhà khoa học đã đưa ra vài giả thuyết để lý giải về hiện tượng kỳ lạ này. Theo đó, vào năm 1960 – bác sĩ Josef Mengele tới đây và “lừa” phụ nữ địa phương sử dụng loại thuốc, hormone kích thích mang đa thai khiến họ thụ thai đôi, đa thai.

4. Finca Bellavista – Thiên đường của những ngôi nhà trên cây

Người dân nơi đây sử dụng năng lượng Mặt trời, họ thu nước mưa, trồng hoa quả để sinh sống.

Câu chuyện về cộng đồng nhà trên cây ở Costa Rica khá thú vị. Một ngày nọ, Matthew và Erica Hogan mua 600 mẫu đất trong một khu rừng nhưng có nguy cơ bị thu hồi. Và rồi họ quyết định xây dựng một ngôi nhà cây để tránh tình trạng này.

Ý tưởng này không ngờ được nhiều người hưởng ứng. Vài năm sau đó, một làng sinh thái đã xuất hiện trên bờ biển Thái Bình Dương.

Người dân nơi đây sử dụng năng lượng Mặt trời, họ thu nước mưa, trồng hoa quả để sinh sống. Dần dà, mô hình nhà trên cây này được sử dụng để cho thuê căn hộ đem lại cảm giác mới lạ, trở về thiên nhiên cho du khách.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN