Top 10 trường đại học nổi tiếng tại Malaysia cho các du học sinh

0
1374
Vật Phẩm Phong Thủy

Top các trường Đại học tại Malaysia dựa trên những yếu tố chính như: Mức độ hài lòng của sinh viên với chương trình học, chất lượng giảng dạy, tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp, kết quả học tập của sinh viên, các nghiên cứu khoa học nổi bật của trường, cơ sở vật chất,…

1 Universiti Tunku Abdul Rahman (UTAR)
Đại học Tunku Abdul Rahman (UTAR) là một trong những đại học tư thục danh tiếng nhất Malaysia. Đợt tuyển sinh đầu tiên vào tháng 6/2002, trường chỉ có 411 sinh viên tại một cơ sở phân hiệu, còn ngày nay đội ngũ sinh viên của trường đã đạt trên 26.000 với nhiều cơ sở phân hiệu ở Bandar Sungai Long, Selangor và Kampar, Perak.

2 Tunku Abdul Rahman University College
Đại học Tunku Abdul Rahman (‘TAR UC’) là đơn vị đào tạo đại học hàng đầu ở Malaysia với trên 48 năm kinh nghiệm; trường được các nhà giáo dục và học giả có tầm nhìn xa trông rộng thành lập để cung cấp giáo dục đại học chất lượng với chi phí hợp lý.

3 Asia Pacific University of Technology and Innovation (APU)
Trường Công nghệ và Đổi mới Đại học Châu Á Thái Bình Dương (APU) được công nhận là một trong các đại học hàng đầu Malaixia về đào tạo công nghệ bậc đại học. Thành lập năm 1993 với tên gọi Viện Công nghệ Thông tin Châu Á Thái Bình Dương (APIIT), Trường đã giành được uy tín xuất sắc về giáo dục và nghiên cứu và phát triển và đã đào tạo ra trên 14.000 chuyên gia công nghệ lành nghề ở Malaixia và khu vực Châu Á Thái Bình Dương. APIIT & APU liên tục giành giải về sự xuất sắc trong giáo dục, nghiên cứu và phát triển, và thành tích sinh viên của trường.

4 Swinburne University of Technology (Sarawak Campus)
Khu học xá Đại học Công nghệ Swinburne Sarawak là một chi nhánh quốc tế của Đại học Công nghệ Swinburne, Melbourne, Úc. Khu học xá Sarawak được thành lập tại Kuching, thủ đô của bang Sarawak, vào năm 2000.

5 University of Malaya
Đại học Malaya (UM), Đại học Nghiên cứu (ĐHNC) tiên phong hàng đầu Malaysia, rộng cửa đón nhận sinh viên quốc tế từ khắp thế giới. UM là một ĐHNC đa ngành với trên 27.000 sinh viên, 1.700 cán bộ giảng dạy, 17 khoa đào tạo và hơn 50 trung tâm nghiên cứu. Trường bao quát toàn bộ các lĩnh vực học tập từ Nghệ thuật tới Khoa học và Nhân văn.

6 Sunway College KL
Vào năm 1987, Cao đẳng Sunway đã được ra đời dưới sự sáng lập của Tan Sri Dr Jeffrey Cheah, AO. Chỉ trong một thời gian ngắn, Sunway đã trở thành một cơ sở giáo dục đại học hệ tư thục hàng đầu ở Malaysia. Là ngôi trường hàng đầu trong các chương trình kết nghĩa và chuyển đổi tín chỉ, Sunway mang đến cho sinh viên Malaysia và quốc tế chất lượng giáo dục uy tín quốc tế từ các trường Đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh, Úc, Mỹ ngay tại chính Malaysia. Với chất lượng và thành tích đào tạo nổi bật, Cao đẳng Sunway đã trở thành Đại học Sunway vào năm 2004.

7 Sunway University
Đại học Sunway là một trong những cơ sở đại học hàng đầu và uy tín ở Malaysia với bề dày thành tích học thuật xuất sắc. Trường toạ lạc trên khuôn viên 8,8ha tại thành phố Sunway và là một trong những trường lớn nhất và được trang bị đầy đủ nhất Malaysia.

8 International Islamic University Malaysia (IIUM)
IIUM được thành lập vào năm 1983. Trường nỗ lực sát nhập Tri thức Hồi giáo công khai và Khoa học nhân văn. Trường có hai cơ sở, một ở Kuala Lampur và một ở Kuantan, cách Kuala Lumpur khoảng 250 km. Từ khi thành lập, tiếng Anh được sử dụng vừa là ngôn ngữ phương tiện giảng dạy và vừa là ngôn ngữ quản lý. IIUM hoạt động dưới sự chỉ đạo của một Hội đồng quản trị của Thống đốc với các đại diện từ tám chính phủ tài trợ và Tổ chức Hội nghị Hồi giáo (OIC).

9 Islamic Science University of Malaysia (USIM)
Đại học Khoa học Hồi giáo Malaysia (USIM) (trước đây gọi là Trường Cao đẳng Đại học Hồi giáo Malaysia – KUIM) là Viện Giáo dục Đại học công thứ 12 (IPTA) tại Malaysia. Việc tuyển sinh đầu tiên cho KUIM bắt đầu vào tháng 6 năm 2000 tại Kuala Lumpur. Các chương trình học thuật cấp 2 bằng được cung cấp bao gồm kinh tế, pháp luật, syariah, ngôn ngữ, dakwah, quản lý, Kinh Qur’an và Sunnah, Fiqh, tư vấn, thông tin liên lạc, y học, khoa học công nghệ & thông tin, nha khoa, kế toán. Khuôn viên chính của trường Đại học ở Negeri Sembilan và trong khuôn viên chi nhánh tại Kuala Lumpur.

10 Universiti Sultan Zainal Abidin
Được thành lập vào năm 2006, trường có ba cơ sở tại Kota, KUSZA và Besut. Trường có 9 khoa cung cấp các chương trình lấy văn bằng, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ của triết học. Hiện nay, có 18 chương trình cấp bằng cử nhân và 23 chương trình cấp văn bằng. Chương trình được cung cấp tại trường Đại học bao gồm các ngôn ngữ và giao tiếp, tin học, các nghiên cứu Hồi giáo hiện đại, quản lý kinh doanh và khoa học kế toán, nông nghiệp và công nghệ sinh học, y học và khoa học sức khỏe, thiết kế sáng tạo và công nghệ, luật pháp và các quan hệ quốc tế và công nghệ thực phẩm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN