Top 10 phim ăn khách có doanh thu cao nhất trong lịch sử Mỹ

0
1744
Vật Phẩm Phong Thủy

Top 10 bộ phim bom tấn ăn khách với doanh thu khổng lồ trong lịch sử Mỹ dựa theo Box Office Mojo và mạng dữ liệu phim khổng lồ (IMDb).

10. Người sắt 3 – Iron Man 3

Doanh thu: $1,215,439,994
Năm: 2013
Hãng phát hành: Marvel
Người sắt 3 là một bộ phim siêu anh hùng Mỹ năm 2013 dựa trên nhân vật Iron Man của Marvel Comics, được sản xuất bởi Marvel Studios và phân phối bởi Walt Disney Studios Motion Pictures. Đây là phần tiếp theo Iron Man năm 2008 và Iron Man 2 năm 2010, đây bộ phim thứ bảy trong Marvel Cinematic Universe. Các ngôi sao điện ảnh trong phim là Robert Downey Jr., Gwyneth Paltrow, Don Cheadle, Guy Pearce, Rebecca Hall, Stephanie Szostak, James Badge Dale, Jon Favreau và Ben Kingsley. Trong phim “Người sắt 3” Tony Stark rối loạn căng thẳng sau chấn thương gây ra bởi những sự kiện của “Biệt đội siêu anh hùng – The Avengers” , trong khi điều tra sự tái xuất hiện của Ten Rings, dẫn đầu là bí ẩn Mandarin và đi vào một cuộc xung đột với kẻ thù cũ, Aldrich Killian.

9. Nữ hoàng băng giá – Frozen

Doanh thu: $1.279.852.693
Năm: 2013
Hãng phát hành: Disney
Nữ hoàng băng giá là một bộ phim hoạt hình 3D – âm nhạc – tưởng tượng được sản xuất bởi Walt Disney Animation Studios và phát hành bởi Walt Disney Pictures. Lấy cảm hứng từ Hans Christian Andersen câu chuyện cổ tích của “The Snow Queen”. Bộ phim kể về câu chuyện của một nàng công chúa dũng cảm cùng tham gia vào một cuộc hành trình với 1 anh chàng lực lưỡng, một con tuần lộc và một người tuyết ngây thơ để tìm chị gái của mình. Nữ hoàng băng giá sở hữu sức mạnh tạo ra băng đã vô tình khiến vương quốc chìm trong mùa đông vĩnh cửu.

8. Harry Potter và Bảo bối Tử thần – Phần 2 – Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 2

Doanh thu: $1,341,511,219
Năm: 2011
Hãng phát hành: Warner Bros
Harry Potter và bảo bối tử thần – Phần 2 là một bộ phim giả tưởng của đạo diễn David Yates và hãng sản xuất bởi Warner Bros. Đây là phần thứ 2 của bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của JK Rowling. Loạt phim gồm 8 phần, được viết bởi Steve Kloves và sản xuất bởi David Heyman, David Barron và Rowling. Đây là phần tiếp theo của Harry Potter và bảo bối tử thần – Phần 1. Câu chuyện tiếp theo của Harry Potter là có nhiệm vụ tìm và tiêu diệt Chúa tể Voldemort để ngăn chặn hắn một lần và tất cả.

7. Biệt đội siêu anh hùng 2 – Avengers: Age Of Ultron

Doanh thu: $1,405,413,868
Năm: 2015
Hãng phát hành: Marvel
Biệt đội siêu anh hùng 2 là một bộ phim siêu anh hùng dựa trên Marvel Comics đội siêu anh hùng của The Avengers , được sản xuất bởi Marvel Studios và phân phối bởi Walt Disney Studios Motion Pictures. Đây là phần tiếp theo của The Avengers 2012 và bộ phim thứ mười một trong Marvel Cinematic Universe (MCU). Bộ phim được viết và đạo diễn Joss Whedon và có dàn diễn viên bao gồm Robert Downey Jr., Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Chris Evans, Scarlett Johansson , Jeremy Renner, Don Cheadle, Aaron Taylor-Johnson, Elizabeth Olsen, Paul Bettany, Cobie Smulders, Anthony Mackie, Hayley Atwell, Idris Elba, Stellan Skarsgard, James Spader và Samuel L. Jackson. Trong Biệt đội siêu anh hùng Avengers: Age of Ultron , Avengers chống Ultron , một trí thông minh nhân tạo bị ám ảnh khi muốn gây tuyệt chủng của con người.

6. Quá nhanh, Quá nguy hiểm – Phần 7 – Fast And Furious 7

Doanh thu: $1.511.726.205
Năm: 2015
Hãng phát hành: Universal
Quá nhanh, Quá nguy hiểm 7 là một bộ phim hành động Mỹ của đạo diễn James Wan và biên kịch Chris Morgan. Nó là phần thứ 7 trong The Fast and the Furious. Những ngôi sao phim Vin Diesel, Paul Walker, Dwayne Johnson, Michelle Rodriguez, Tyrese Gibson, Chris Bridges, Jordana Brewster, Djimon Hounsou, Kurt Russell và Jason Statham.

5. Biệt Đội Siêu Anh Hùng – The Avengers

Doanh thu: $1,519,557,910
Năm: 2012
Hãng phát hành: Marvel
Biệt đội siêu anh hùng là một bộ phim siêu anh hùng Mỹ phát hành năm 2012, dựa trên Marvel Comics nhóm siêu anh hùng cùng tên, được sản xuất bởi Marvel Studios và phân phối bởi Walt Disney Studios Motion Pictures. Đây là bộ phim thứ sáu trong Marvel Cinematic Universe. Bộ phim được viết và đạo diễn Joss Whedon, với các ngôi sao điện ảnh Robert Downey Jr., Chris Evans, Mark Ruffalo, Chris Hemsworth, Scarlett Johansson, Jeremy Renner, Tom Hiddleston, Clark Gregg, Cobie Smulders, Stellan Skarsgard và Samuel L. Jackson. Trong phim, Nick Fury, giám đốc của tổ chức gìn giữ hòa bình SHIELD, đã tuyển Iron Man, Captain America, Hulk và Thor để tạo thành một đội để ngăn chặn ah trai Loki chinh phục trái đất.

4. Công viên khủng long 4 – Jurassic World

Doanh thu: $1,670,400,637
Năm: 2015
Hãng phát hành: Universal
Công viên khủng long 4 là một bộ phim khoa học viễn tưởng – phiêu lưu và là phần thứ 4 trong loạt phim công viên khủng long. Bộ phim được đạo diễn và đồng sáng tác bởi Colin Trevorrow, được sản xuất bởi Frank Marshall và Patrick Crowley, với các ngôi sao Chris Pratt và Bryce Dallas Howard. Các công ty sản xuất là Steven Spielberg của Amblin Entertainment, cũng chịu trách nhiệm cho phần còn lại của loạt phim Jurassic Park, Thomas Tull của Legendary Pictures.

3. Chiến tranh giữa các vì sao 7: Thần lực thức tỉnh – Star War 7:The Force Awaken

Doanh thu: $2,066,962,225
Năm: 2015
Hãng phát hành: Disney
Chiến tranh giữa các vì sao 7: Thần lực thức tỉnh là một bộ phim sử thi – không gian đồng sản xuất và đồng sáng tác bởi JJ Abrams. Với các ngôi sao Harrison Ford, Mark Hamill, Carrie Fisher, Adam driver, Daisy Ridley, John Boyega, Oscar Isaac, Lupita Nyong ‘ o , Andy Serkis, Domhnall Gleeson, Anthony Daniels, Peter Mayhew và Max von Sydow. Được sản xuất bởi Lucasfilm Ltd và công ty sản xuất Abrams ‘ Bad Robot Productions và được phân phối trên toàn thế giới bởi Walt Disney Studios Motion Pictures.

2. Titanic

Doanh thu: $2,186,772,302
Năm: 1997
Hãng phát hành: 20th Century Fox
Titanic là một bộ phim sử thi – lãng mạn – thảm họa được viết, đồng sản xuất và đồng biên tập bởi James Cameron. Một tiểu thuyết về vụ đắm tàu RMS Titanic, Leonardo DiCaprio và Kate Winslet như các thành viên và tầng lớp xã hội khác nhau rơi vào tình yêu trên con tàu trong xấu số. Nguồn cảm hứng của Cameron cho bộ phim đến từ niềm đam mê của mình với vụ đắm tàu, ông cảm thấy một câu chuyện tình yêu xen lẫn với sự mất mát của con người sẽ là điều cần thiết để truyền đạt cảm xúc ảnh hưởng của thiên tai. Sản xuất bắt đầu vào năm 1995, khi Cameron quay cảnh của thực tế Titanic bị đắm. Các mô hình, hình ảnh máy tính tạo ra và tái hiện Titanic được xây dựng ở Playas de Rosarito ở Baja California đã được sử dụng để tái tạo vụ chìm tàu. Bộ phim được tài trợ một phần bởi Paramount Pictures và 20th Century Fox. Đây là bộ phim đắt nhất thực hiện tại thời điểm đó, với một ngân sách ước tính khoảng 200 triệu $.

1. Avatar

Doanh thu: $2,787,965,087
Năm: 2009
Hãng phát hành: 20th Century Fox
Avatar là một bộ phim khoa học viễn tưởng – sử thi của đạo diễn, kịch bản, sản xuất và đồng biên tập bởi James Cameron, với sự tham gia của các diễn viên Sam Worthington, Zoe Saldana, Stephen Lang, Michelle Rodriguez và Sigourney Weaver. Bộ phim được đặt trong giữa thế kỷ thứ 22, khi con người tìm ra được thuộc địa Pandora, một nơi phát triển tươi tốt, khối không khí khổng lồ trong Alpha Centauri, để khai thác khoáng sản unobtanium, một chất siêu dẫn. Việc mở rộng khai thác đã đe dọa sự tồn tại của một bộ lạc bản địa người Na’vi – một loài người bản địa ở Pandora. Bộ phim đề cập đến một biến đổi gen thành một người bản địa người Na’vi với cái tâm của một con người nằm từ xa được sử dụng để tương tác với người bản địa của Pandora.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN