Top 10 điều cấm kỵ nên tránh xa trong tháng cô hồn này

0
970
Vật Phẩm Phong Thủy

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là khoảng thời gian mà linh hồn người chết cùng với quỷ đói được ”thả cửa” trở về dương gian. Bên cạnh những việc nên làm trong tháng 7 âm lịch, thì cần chú ý đến 18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn, bởi theo dân gian ”có thờ có thiêng có kiêng có lành”, nếu không kiêng kỵ thì gia đình dễ gặp xui xẻo, bị ”ma trêu quỷ hờn” thậm chí rước vong vào nhà lúc nào không hay.

1 Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường
Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ không chừng.

2 Không treo chuông gió
Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi con người ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá vì vậy nên đẹp vòng thạch anh để trừ ta.

3 Không tùy tiện đốt vàng mã
Dân gian quan niệm rằng trong tháng cô hồn quỷ đói rất nhiều. Chúng đều thiếu thốn mọi thứ nên lang thang khắp nơi. Nếu bạn tùy tiện đốt vàng mã có thể sẽ khiến ma quỷ vây quanh lại bạn nhiều hơn gây ảnh hưởng đến cuộc sống, vận hạn của bạn.

4 Không đi chơi đêm trong tháng cô hồn
Không đi chơi đêm trong tháng cô hồn. Ngày này Diêm Vương “thả cửa” cho ma quỷ, vong hồn về dương gian nên chúng “vất vưởng” xung quanh rất nhiều. Theo dân gian, thời điểm buổi đêm là lúc ma quỷ “lộng hành” nhất nên chúng ta nên hạn chế đi chơi quá khuya còn nếu phải đi khuya thì nên đeo nhẫn phong thủy để từ tà.

5 Không để mũi dép hướng về phía giường
Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.

6 Hạn chế tiếp xúc với những vật dụng có liên quan đến tâm linh
Những vật dụng như chuông gió hoặc như vật bắt giấc mơ “Dreamcatcher” mà giới trẻ thường sử dụng thời gian gần đây cũng cần hết sức cẩn thận trong tháng cô hồn. Theo quan niệm, những vật dụng tâm linh như vậy thường có thể dẫn dụ và thu hút các linh hồn.

7 Không ăn vụng đồ khi cúng cô hồn
Đến rằm tháng 7 hầu hết nhà nào cũng làm mâm cỗ cúng cô hồn để ban phát đồ ăn, thức uống cho các linh hồn, quỷ đói. Theo quan niệm dân gian, đó là đồ của người âm nếu chưa cúng mà đã ăn hoặc chưa xin phép đã lấy sẽ rước phải tai họa vào thân.

8 Không đứng gần cây đa, cây đề
Có câu ”quỷ gốc đa, ma gốc đề” ý muốn nói vào ban đêm dưới gốc cây đa, cây đề hội tụ rất nhiều âm khí. Nhất là vào tháng cô hồn tốt nhất nên kiêng đứng gần, ngồi, nằm hay trốn ở đó để tránh bị ”ma trêu quỷ hờn” và đeo thêm vòng phong thủy để trừ tà.

9 Tránh việc đi xa, bơi lội hoặc chơi những trò mạo hiểm
Điều này đã được nhắc đến khá nhiều trong thực tế trước những thông tin cảnh về . Việc đi xa, bơi lội ở sông, suối, ao hồ, biển hoặc chơi trò mạo hiểm trong tháng cô hồn đã dẫn đến không ít các hậu quả rất buồn. Chỉ thực hiện khi thực sự cần thiết và trong khả năng có thể từ chối việc di chuyển đi xa thì bạn cần từ chối để tránh các vận hạn có thể gặp phải vào tháng cô hồn.

10 Không chụp ảnh ban đêm trong tháng cô hồn
Trong tháng cô hồn, tốt nhất không nên chụp ảnh vào ban đêm. Lúc này ma quỷ lảng vảng rất nhiều, rất có thể sẽ chui vào ống kính chụp hình cùng bạn. Khi cầm đèn pin đi chơi khuya cũng không nên chiếu loạn xạ lên cây, điều này có thể làm kinh động đến những linh hồn trên ngọn cây.

Một trong 18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn đó là tuyệt đối chụp ảnh qua gương. Theo quan niệm dân gian, tấm gương thuộc về âm tính, dễ dàng chiêu mời âm khí từ các linh hồn ma quỷ. Nếu không chú ý, có thể bạn sẽ phải chứng kiến những thứ không mong muốn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN